xs
xsm
sm
md
lg

Renault เผยโฉม Mobilize Limo เก๋งซีดานขุมพลังไฟฟ้าที่ไม่ได้มีไว้ขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Renault Group เผยโฉม Mobilize Limo ใหม่ เก๋งซีดานขุมพลังไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นสำหรับใช้เป็นรถแท็กซี่และรถรับจ้างส่วนบุคคลโดยเฉพาะ เตรียมเปิดตัวที่งานมอเตอร์โชว์กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี ในวันที่ 8 กันยายนที่จะถึงนี้


Mobilize Limo เกิดขึ้นจากการร่วมทุนระหว่าง Renault Group และ Jiangling Motors Group มาตั้งแต่ปี 2561 โดยอาศัยประสบการณ์ด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามากกว่า 10 ปี ของ Renault Group รวมถึงเครือข่ายพันธมิตร และจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน IAA Mobility 2021 ที่กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี ช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปตั้งแต่ช่วงกลางปี 2565 เป็นต้นไป


Mobilize Limo เป็นรถยนต์ซีดาน 4 ประตูขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า มีขนาดความยาวตัวถัง 4.67 เมตร ความกว้าง 1.83 เมตร ความสูง 1.47 เมตร พร้อมด้วยความยาวฐานล้อ 2.75 เมตร ใกล้เคียงกับรถระดับดี-เซกเมนต์ มาพร้อมไฟหน้าแบบแอลอีดีที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์, มือเปิดประตูด้านนอกแบบเรียบไปกับตัวถัง ซึ่งจะยกตัวขึ้นเมื่อปลดล็อกประตู และล้ออะลูมิเนียมขนาด 17 นิ้ว


ขณะที่ห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยวัสดุที่มีความอ่อนนุ่ม พร้อมด้วยไฟตกแต่งห้องโดยสารที่เลือกได้ถึง 7 สี แผงคอนโซลหน้าถูกตกแต่งด้วยลวดลายคาร์บอน ติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 10.25 นิ้ว และจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ทั้งยังเน้นความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารตอนหลังเป็นพิเศษด้วยพื้นที่หัวเข่า 288 มม. เบาะนั่งสามารถรองรับผู้โดยสาร 3 คนได้อย่างไม่อึดอัด พร้อมทั้งติดตั้งช่องจ่ายไฟแบบยูเอสบี 2 ตำแหน่ง, ปุ่มควบคุมระดับเสียง, ปุ่มควบคุมความแรงลมแอร์ และไฟอ่านหนังสือมาให้

Mobilize Limo ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตัน-เมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 9.6 วินาที และจำกัดความเร็วสูงสุดไว้ที่ 140 กม./ชม. พร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางราว 450 กม. ต่อการชาร์จแต่ละครั้งตามมาตรฐาน WLTP


ด้านระบบความปลอดภัยถูกติดตั้งถุงลมนิรภัย 8 ตำแหน่ง และไฟหน้าแบบแอลอีดีเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกคัน และสามารถเลือกติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง (ADAS) ที่มาพร้อมฟังก์ชันควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control), ระบบช่วยเตือนและเบรกด้านหน้า (Advanced Emergency Braking), ระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน (Lane Keeping Assist) และระบบเตือนเปิดประตู (Door Opening Alarm) เป็นต้น

อย่างไรก็ดี Mobilize Limo ถูกพัฒนาเพื่อเน้นกลุ่มลูกค้าที่ใช้เป็นรถแท็กซี่ และรถรับจ้างส่วนบุคคล โดยจะวางจำหน่ายในรูปแบบเช่าระยะยาวเท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น