xs
xsm
sm
md
lg

Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic เน้นลูกเล่น พื้นที่ใช้สอยเพิ่ม เคาะ 2,399,000 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด GLA 200 AMG Dynamic รถยนต์คอมแพ็คเอสยูวี เจเนอเรชั่นที่ 2 เน้นพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขึ้น พร้อมใส่ออพชันใหม่ครบครันเอาใจลูกค้าคนรุ่นใหม่ ราคา 2,399,000 บาท (ประกอบในประเทศไทย)


Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic มากับดีไซน์ภายนอกใหม่หมด ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ความสูงของตัวถังเพิ่มขึ้น 10 เซนติเมตรจากรุ่นก่อนเป็น 1,605 มิลลิเมตร (1,610 มิลลิเมตรเมื่อรวมราวหลังคา) โดยมีการขยายพื้นที่ของห้องโดยสารให้กว้างขึ้น ขณะที่ความยาวของตังถังโดยรวมเท่าเดิม


การขยายห้องโดยสาร ส่งผลให้มีพื้นที่เหนือศีรษะมากขึ้นโดยเฉพาะแถวหลังมีพื้นที่วางขากว้างกว่ารุ่นก่อนหน้าแบบชัดเจน เส้นสายอันทรงพลังและเส้นกระจกข้างที่ดูปราดเปรียวในสไตล์รถยนต์คูเป้ยังคงได้รับการรักษาเอาไว้ให้เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ตระกูล GLA โดยหลังคาท้ายลดความสูงลง 6 มิลลิเมตร


กระจังหน้าและไฟหน้า ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของความเป็นรถยนต์เอสยูวีจากเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่นใหญ่ ส่วนไฟท้ายถูกออกแบบแบ่งเป็น 2 ส่วนในแต่ละฝั่ง ปรับตำแหน่งของทับทิมสะท้อนแสงมาไว้ที่บริเวณกันชนท้าย ทำให้ประตูด้านหลังสามารถเปิดได้กว้างขึ้นกว่าเดิมและจัดเก็บสัมภาระได้ง่ายขึ้น


ภายในห้องโดยสาร ออกแบบใหม่ในเน้นความรู้สึกสปอร์ต โมเดิร์น ด้วยชุดตกแต่งภายในแบบ AMG Interior package คอนโซลหน้าการออกแบบใหม่ล้ำสมัย ด้วยรูปทรงทรงปีกนกทอดยาวตั้งแต่ประตูหน้าซ้ายผ่านคอนโซลกลางไปจรดประตูหน้าขวาแบบไร้รอยต่อ


หน้าปัดใหม่ มาพร้อมกับหน้าจอ Widescreen ขนาด 10.25 นิ้วต่อกัน 2 หน้าจอ เป็นอุปกรณ์มาตรฐานโดยหน้าจอทั้งสองจะอยู่ติดกันและมีลักษณะลอยตัวแบ่งการแสดงผลเป็น 2 ส่วน คือ แผงหน้าปัดสำหรับแสดงมาตรวัดต่าง ๆ แบบWidescreen 16:9 และอีกส่วนเป็นหน้าจออินโฟเทนเมนต์ พร้อมระบบปฏิบัติการหน้าจอแบบ MBUX ใหม่


ความพิเศษของ ระบบ MBUXใหม่ นั้นให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมและออกคำสั่งผ่านการสัมผัสหน้าจอ (Touchscreen) หรือใช้ Touchpad ดีไซน์ใหม่ ที่ติดตั้งบริเวณคอนโซลกลางได้ โดยมีฟังก์ชันเด่นเช่น ระบบไฟส่องสว่างแบบ Ambient Light ในห้องโดยสารที่มีให้เลือกถึง 64 สี


Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic มากับดีไซน์ใหม่หลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น ช่องลมปรับอากาศการออกแบบโดยอาศัยแรงบันดาลใจจากใบพัดของเครื่องบินเจ็ต (turbine) เป็นต้นแบบ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันที่ตกแต่งแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง nappa เป็นต้น


ขุมพลังของ Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic พกพาเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,332 ซีซี เทอร์โบ กำลังสูงสุด 163 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตรที่ 1,620-4,000 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 8.7 วินาที อัตราการปล่อยไอเสียต่ำเพียง 130-137 กรัม/กม. และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 17.5กม./ลิตร
สำหรับระบบความปลอดภัยมีให้อย่างครบครัน เช่น ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ ABA (Active Brake Assist) ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Active Parking Assist) พร้อมกล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยรถ (Reversing Camera)
เหนืออื่นใด เทคโนโลยีไฮไลต์ บริการ Mercedes me connect เชื่อมต่อระหว่างลูกค้าและผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบมัลติมีเดียใหม่ล่าสุดอย่างระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) โดยผลลัพธ์ที่ได้คือ มีฟีเจอร์ต่างๆ ที่หลากหลายและความสะดวกสบายที่มากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่บริการ Mercedes me connect มาพร้อมฟังก์ชันอันโดดเด่นมากมายที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับเพิ่มบริการ และฟังก์ชันต่างๆ ตามต้องการได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน อาทิ
· Mercedes-Benz emergency call system ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนและถุงลมนิรภัยทำงาน เซ็นเซอร์ของระบบนี้จะทำงานโดยอัตโนมัติ และส่งตำแหน่งของรถยนต์ให้กับศูนย์ช่วยเหลือทันที


· Vehicle Monitoring เจ้าของรถยนต์สามารถเช็คตำแหน่งล่าสุด หรือเส้นทางการขับขี่ของรถยนต์ได้ผ่านแอปพลิเคชันของ Mercedes me connect ได้


· Vehicle Set-up ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบสภาพรถยนต์ได้จากระยะไกล โดยเซ็นเซอร์ที่อยู่ในรถจะตรวจสอบสภาพของรถยนต์ในขณะนั้น และส่งเป็นข้อมูลผ่านแอปพลิเคชันให้ทั้งผู้ขับขี่ และศูนย์ซ่อมบำรุงสามารถเปิดดูรายละเอียดข้อมูลสถานะต่าง ๆ ได้


· Maintenance Management ระบบนี้จะช่วยเตือนเมื่อถึงเวลานำรถยนต์เข้าตรวจสภาพ โดยจะตั้งวัน และเวลาเข้ารับบริการในครั้งต่อไปให้อัตโนมัติ


· Online Booking ฟังก์ชั่นสำหรับการนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการต่างๆ จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วด้วยแอปพลิเคชัน Mercedes Me Service


สำหรับระบบ MBUX นั้น เป็นระบบมัลติมีเดียใหม่ล่าสุดที่เมอร์เซเดส-เบนซ์พัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับความสะดวกสบายให้แก่ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร รองรับการสั่งการผ่านจุดสำคัญ 2 จุดคือ หน้าจอ Widescreen ระบบสัมผัส (หน้าจอส่วนอินโฟเทนเมนต์) และ Touchpad ที่อยู่ตรงคอนโซลกลาง


ระบบนี้มีคุณสมบัติด้านการเรียนรู้สามารถจดจำความต้องการของผู้เป็นเจ้าของผ่านระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ส่งผลให้ MBUX เป็นระบบมัลติมีเดียที่สามารถปรับแต่งหรือปรับเปลี่ยนตามลักษณะ การใช้งานจริงของผู้เป็นเจ้าของรถได้ ซึ่งเป็นการสร้างความผูกพันระหว่างผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และรถยนต์ได้เป็นอย่างดี โดยระบบนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ


· Navigation ระบบนำทางแบบใหม่ที่มาพร้อมกับ GPS ที่แม่นยำยิ่งขึ้น และแผนที่ที่แสดงผลแบบสามมิติ (3D) ด้วยกราฟิกที่มีความละเอียดสูง ทำงานร่วมกับระบบ AR ในการนำทางโดยผู้ใช้สามารถหาจุดหมายที่ต้องการได้ด้วยการสัมผัสหน้าจอ นอกจากนั้นยังสามารถรายงานสภาพถนนและสถานะของร้านค้าต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย


· Personal profiles ที่จะจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่แต่ละคนไว้ ทั้งลักษณะของการปรับเบาะ ที่นั่ง สีไฟในห้องโดยสารที่ชอบ สถานที่ที่ไปเป็นประจำ ฯลฯ โดยระบบนี้สามารถจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่ได้ถึง 22 โปรไฟล์


· Linguatronic ระบบสั่งการด้วยเสียงที่รองรับได้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน และภาษาฝรั่งเศสของทุกสำเนียงทั่วโลก (natural speech recognition) ระบบนี้สามารถรับรู้และเข้าใจเกือบทุกคำที่ปรากฏอยู่ในระบบอินโฟเทนเม้นท์ของรถยนต์ โดยผู้ขับขี่สามารถเปิดระบบได้เพียงพูดคำว่า “Hey, Mercedes” Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic วางจำหน่ายในราคา 2,399,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น