xs
xsm
sm
md
lg

“เกรท วอลล์” เอาจริงเปิดปิกอัพไฟฟ้า “POER EV” ในงาน BIAE2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ส เผยโฉมรถปิกอัพขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า “POER EV” และรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat พร้อมด้วยเอสยูวี Haval A01 ครั้งแรกในโลก พร้อมโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำ L.E.M.O.N. ภายใต้ธีม “Zoo & Botanical Garden Factory” ในงาน“Beijing International Automotive Exhibition 2020”

Great Wall Pickup “POER EV”
ไฮไลท์สำคัญของเกรท วอลล์ มอเตอร์ส ในการเข้าร่วมแสดงรถยนต์ครั้งนี้ คือการเปิดตัวปิกอัพพลังงานไฟฟ้า Great Wall Pickup “POER EV” ซึ่งเป็นการเผยชื่อครั้งแรกของปิกอัพใหม่จากค่ายนี้ โดยมีการลองขับจริงให้ชมด้วย แม้จะเป็นเพียงต้นแบบ
POER EV มากับมอเตอร์ไฟฟ้าพิกัดกำลังขนาด 150 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 300 นิวตัน-เมตร วิ่งได้ในระยะทางไกลสุดถึง 405 กิโลเมตร นับว่าเป็นปิกอัพไฟฟ้าที่วิ่งได้ระยะไกลที่สุดที่ขายในประเทศจีน

3 คันที่เป็นไฮไลท์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ในงานครั้งนี้
ซึ่งชื่อ POER นั้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ส จะใช้สำหรับการทำตลาดปิกอัพในระดับสากล โดยมีที่มาจากตัวอักษรจีนคำว่า 炮 (Pao) หมายถึงความทรงพลัง

Haval A01
ขณะที่อีกหนึ่งโมเดลที่เปิดโฉมให้เห็นเป็นครั้งแรกในงานนี้ คือ Haval A01 ซึ่งเป็นรถแบบเอสยูวีที่คราวนี้นำมาจัดแสดงให้เห็นถึงภายนอกก่อน โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับไฮไลต์ตัวขายของงานนี้คือ รถเอสยูวี Haval H6 Generation 3 ที่เผยโฉมเมื่องาน เฉิงตู มอเตอร์ โชว์ 2020 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยความน่าสนใจของ Haval H6 Generation 3 นอกจากจะเป็น รถเอสยูวีขายดีอันดับหนึ่งตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายกว่า 3 ล้านคันยังเป็นรถเอสยูวีคันแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อระบบ 5G และใช้เทคโนโลยี L.E.M.O.N. Platform

Haval H6 Generation 3
เหนืออื่นใด Haval H6 Generation มากับเทคโนโลยีล้ำหน้าเช่น ระบบช่วยถอยอัตโนมัติ (Automated Reversing Assist) ระบบรักษาระยะห่างและความเร็ว (Intelligent Cornering) ระบบรักษาระยะห่างระหว่างรถ (Intelligent Dodge) และระบบควบคุมรถให้อยู่กึ่งกลางเลน (Lane Center Keeping)

ORA Good Cat
นอกจากนั้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ยังยกทัพรถยนต์มาจัดแสดงอย่างหลากหลาย เช่น ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมด้วยดีไซน์แบบ Retro Futurism กลมมนสุดคลาสสิก ที่ผ่านการพัฒนาให้สามารถวิ่งได้กว่า 500 กิโลเมตรต่อ การชาร์จ 1 ครั้งด้วยแบตเตอรี่แบบ CTP และ Liquid Cooling System ซึ่งสามารถชาร์จได้กว่า 80% (จากแบตเตอรี่คงเหลือ 30%) ภายในเวลาเพียง 30 นาที และมีการเผยโฉม ORA Good Cat GT ปรับลุคให้รถไฟฟ้า ORA มีความความโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น

ORA Good Cat GT

Haval F7
Haval F7 : รถเอสยูวีเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมไฟหน้า ไฟท้าย และไฟตัดหมอกแบบ LED มีสองรุ่นย่อย ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร

Haval Big Dog
Haval Big Dog : มีชื่อจีนอย่างเป็นทางการว่า ต้าโก่ว หรือ “หมาใหญ่” ซึ่งเป็นชื่อที่ได้จากการโหวตด้วยคะแนนสูงสุดใน WeChat โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมราคาภายในงานนี้กับสีเขียวใหม่ ที่มีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกเต็มพิกัด เช่น L.E.M.O.N. Platform, ระบบจอดรถอัตโนมัติเต็มรูปแบบ, ระบบสัมผัสเพื่อเปิดประตูหลัง ระบบปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง และระบบฟอกอากาศในรถ เป็นต้น


เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าตลาดปิกอัพติดต่อกันมากว่า 23 ปี ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่อย่างต่อเนื่อง เช่น เทคโนโลยีแพลตฟอร์มแบบโมดูล่าร์ในชื่อ L.E.M.O.N. (Lightweight Electrification Multi-purpose Omni-protection Network) ที่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับการพัฒนารถซีดาน, รถเอสยูวี และรถเอ็มพีวี ได้ 5 ขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ ช่วยให้ตัวรถมีน้ำหนักเบา


ทั้งนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าว ใช้ได้กับทั้งรถยนต์ระบบสันดาปภายใน (ICE), ไฮบริด (HEV), รถยนต์ไฟฟ้าชนิดใช้แบตเตอรี่ (BEV) และรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานเซลล์เชื้อเพลิง (FCEV) รวมถึงรอบรับการเชื่อมต่อระบบ 5G ในอนาคต และระบบปกป้องผู้ขับขี่ซึ่งตอบโจทย์หลัก 3DP (Passenger, Pedestrian, Parts) ของ เกรท 6วอลล์ มอเตอร์ส
กำลังโหลดความคิดเห็น...