xs
xsm
sm
md
lg

MG ZS ไมเนอร์เชนจ์ หน้า-ท้ายใหม่ เติมออฟชัน ขยับราคา10,000 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ในปี พ.ศ. 2560 เอ็มจี ได้แนะนำรถเอสยูวีรุ่น MG ZS สู่ตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรกด้วยแนวคิดที่ต้องการพัฒนารถยนต์อัจฉริยะ หรือ สมาร์ทคาร์ โดยติดตั้งระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ซึ่งเป็นระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะระบบแรก และระบบเดียวในโลกที่รองรับการสั่งการในรถด้วยเสียงภาษาไทย ซึ่งทำให้ก้าวสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก หรือ B-SUV ด้วยยอดขายสะสมมากกว่า 30,000 คัน ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปีครึ่ง
ในครั้งนี้ เอ็มจี เปิดตัว MG ZS โฉมใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “SMART UP” กับภาพลักษณ์ของการเป็น “สมาร์ทเอสยูวี ที่เหมาะกับชีวิตสมาร์ทของทุกคน”


MG ZS ได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ ทั้งกระจังหน้า, กันชนหน้า, เส้นสายด้านข้างแบบ British Shoulder Line, ไฟหน้าแบบ LED Projector ที่ควบคุมการเปิด-ปิดอัตโนมัติ, ไฟส่องสว่างสำหรับขับขี่เวลากลางวัน (DAYTIME RUNNING LIGHT) และไฟท้ายแบบ LED, กันชนท้าย, ไฟท้าย และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วลายใหม่

ภายในห้องโดยสารปรับใหม่เป็นแบบสปอร์ตสีทูโทน พร้อมใช้วัสดุ SOFT TOUCH ในการตกแต่ง โดยมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้ง หน้าจอแสดงผลอัจฉริยะขนาด 7 นิ้ว (Digital Multi-Function Display) และหน้าจอ touch screen ขนาดใหญ่ 10 นิ้ว ที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay และระบบเชื่อมต่อมัลติมีเดียกับสมาร์ทโฟนระบบ Android พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

ระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลเพิ่มระบบกรองอากาศเพื่อกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 ได้อีกด้วย เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าได้ 6 ทิศทาง พร้อมที่พักแขนด้านหน้า พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น รวมไปถึงระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ (Smart Key) พร้อมสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยปุ่ม Push Start และหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่แบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof)

ส่วนระบบ i-SMART มีการอัพเกรดด้วยฟังก์ชั่นใหม่ Emergency Call ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีเมื่อถุงลมนิรภัยในรถทำงาน ด้วยการโทรและส่งข้อความระบุพิกัดรถไปยังเบอร์โทรที่ได้มีการตั้งค่าไว้ เพิ่มโอกาสการรับความช่วยเหลือในเวลาฉุกเฉิน

ทั้งนี้ระบบ i-SMARTจะประกอบไปด้วย Smart Command สามารถสั่งการระบบผ่านคำสั่งเสียงภาษาไทยหรือควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน , Smart Connect เชื่อมต่อโลกออนไลน์ เลือกฟังเพลงได้ทั้งรูปแบบออนไลน์และสตรีมมิ่ง ระบบค้นหาร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว พร้อมนำทางและรายงานการจราจรแบบ Real Time และ Smart Check ตรวจสอบสถานะรถยนต์และเตือนเมื่อมีสถานะผิดปกติ สั่งการล็อคหรือปลดล็อคประตูรถ ค้นหารถด้วยระบบ Find My Car ช่วยค้นหาศูนย์บริการ รวมถึงการบันทึกการดูแลรักษารถตามระยะ ผ่าน MG Mobile Application
หัวใจยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติชุดใหม่แบบ CVT 8 สปีด และสามารถปรับโหมดพวงมาลัยได้ถึง 3 โหมด คือ โหมด City สำหรับการขับขี่ในเมือง โหมด Standard สำหรับการขับขี่ทั่วไป และโหมด Sport สำหรับการขับขี่สไตล์สปอร์ตที่จะให้ความเร้าใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

ระบบช่วงล่างยังเหมือนเดิมตามแบบ EURO TUNING SUSPENSION โดยช่วงล่างหน้าแบบ MacPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลงและช่วงล่างหลังแบบ Torsion Beamบนโครงสร้างตัวถังนิรภัย FSF (Full Space Frame)ส่วนระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM ที่จะทำงานผสานกันเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด จะประกอบไปด้วย

ระบบป้องกันการไหลของรถ AVH (Auto Vehicle Hold)
ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock Brake System)
ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake force Distribution)
ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist)
ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System)
ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control)
ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System)
ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System)
ระบบควบคุมความเร็วรถขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descent Control System)
ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)
ระบบสัญญาณไฟแจ้งเตือน เมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน ESS (Emergency Stop Signal)
ระบบจำกัดความเร็ว ASL (Active Speed Limit)
เหนืออื่นใด MG ZS ยังมาพร้อมฟังก์ชันใหม่ได้แก่ ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) และ ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold) กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา (Around View Monitor) พร้อมสัญญาณเตือนระยะถอยหลัง ไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) จุดยึดเบาะนั่งเด็กแบบ ISOFIX ถุงลมนิรภัยด้านหน้าและด้านข้างรวม 6 จุด และระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer

MG ZS เปิดตัว 3 รุ่นย่อยด้วยราคาเพิ่มขึ้นรุ่นละ 10,000บาท ดังนี้

รุ่น C+ ราคา 689,000 บาท
รุ่น D+ ราคา 739,000 บาท
รุ่น X+ ราคา 799,000 บาท

พิเศษMG ZS มาพร้อมโปรโมชั่นและแคมเปญ ที่จะเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้า ในสถานการณ์ COVID-19 โดยลูกค้าที่จองและรับรถภายในเดือนเมษายนนี้ จะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษ ได้แก่

“ขับฟรี 3 เดือน” และ ดอกเบี้ยพิเศษ เพียง 1.89% (ภายใต้เงื่อนไขของสถาบันการเงินที่กำหนด) พร้อมรับ ฟรี! ประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อม พ.ร.บ. นาน 1 ปี

สำหรับผู้ที่สนใจ NEW MG ZS สามารถเข้าชม พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ ที่โชว์รูมเอ็มจีทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 3 – 5 เมษายน พ.ศ. 2563 หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.com

กำลังโหลดความคิดเห็น...