xs
xsm
sm
md
lg

ค่ายรถ- มอไซด์ แห่ใช้ Facebook Live เปิดตัวรถ- ขายรถ ช่วงโควิด-19 ระบาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ยังรุนแรงอยู่ บรรดาค่ายรถยนต์ ค่ายรถจักรยายนต์ ก็ต้องขับเคลื่อนธุรกิจของตนเอง โดยเฉพาะไตรมาสแรก 1 และ 2 ของปี จะมีการเปิดตัวรถใหม่ในงาน มอเตอร์โชว์ ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม แต่เมื่องานเลื่อน ค่ายรถก็ต้องหาวิธีการเผยแพร่ข่าวสารออกไป และการใช้ทุกช่องทางออนไลน์ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในขณะนี้ Facebook Live จึงเป็นวิธีเดียวที่เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน


เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่ได้มีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ และตามคำสั่งของรัฐบาลให้ระงับการจัดงานแสดงสินค้า และสถานที่ที่จะมีการรวมตัวของประชาชนเป็นจำนวนมาก ล่าสุด ทางบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ได้เลื่อนการจัดงานเป็นครั้งที่สอง จากปลายเดือนมีนาคมเป็น กลางเดือนพฤษภาคม ที่จะถึงนี้


นอกจากนี้การจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรถใหม่ ของค่ายรถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ ก็ได้มีการเปลี่ยนรูปแบบใหม่ โดยทุกค่ายหันมาใช้การ Live สดผ่าน เพจ FB ออนไลน์ ให้ผู้ชมได้ดูผ่านช่องทางดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์ เอ็มจี ZS รับชมผ่านทาง Online Launch ช่องทาง Facebook official page : MG Thailand , www.facebook.com/MGcarsThailand พร้อมกันทั่วประเทศไทย ในวันและเวลาดังนี้วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2563 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป
ค่าย เอ
.พี.ฮอนด้า จำกัด จำหน่ายรถมอเตอร์ไซด์ “ฮอนด้า” ก็ใช้วิธีนี้ โดยเชิญรับชมแถลงข่าวการถ่ายทอดสด ( Live Streaming Press Conference ) เปิดตัวรถใหม่ ที่สุดของโมเดลแอดเวนเจอร์ ระดับตำนาน!!! ในวันอังคารที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 12.30 น. ติดตามได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Honda BigBike : fb.com/HondaBigBikeTHขณะที่ค่าย ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ โฉมใหม่ ปี 2020 ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 14.00-15.30 น. ผ่าน www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand เช่นกัน

ขณะที่ค่าย ฟอร์ด ประเทศไทย ปลุกกระแสสร้างปรากฏการณ์ Ford Motor Show Live ครั้งแรกของฟอร์ด กับการจัดมหกรรมขายรถฟอร์ดออนไลน์ทั่วประเทศ จัดเต็มรถยนต์ทุกรุ่นให้ลูกค้าสามารถเลือกช้อปได้อย่างจุใจ พร้อมข้อเสนอสุดเร้าใจที่พลาดไม่ได้ ในวันที่ 28– 29 มีนาคมนี้ โดยลูกค้าสามารถรับชมกิจกรรมถ่ายทอดสดจากโชว์รูมผ่านช่องทาง YouTube Ford Thailand www.youtube.com/user/FordThailand และ Facebook Ford Thailand www.facebook.com/FordThailand ได้ตลอดทั้งวัน
บีเอ็มดับเบิลยู C 400 X รวมไปถึงข้อเสนอโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกมากมายได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ใด แต่ล่าสุดในวัสำหรับค่าย บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ตอนแรกเตรียมจะถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live ให้แก่ท่านสื่อมวลชน และแฟนๆ ทั่วประเทศไทยได้ร่วมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น บีเอ็มดับเบิลยู X6 ใหม่ บีเอ็มดับเบิลยู M8 Competition Coupe และบีเอ็มดับเบิลยู 630i GT M Sport ใหม่ และไฮไลท์ยานยนต์จากมินิและบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด อาทิ มินิ คูเปอร์ เอส คัทรีแมน ไฮทริม และนพุธ 25 มีนาคม นี้ ก็ต้องเลื่อนออกไป

เจ้าหน้าที่ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย แจ้งว่า มีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนงาน BMW Group Phenomenon LIVE ที่จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยจะแจ้งวันและเวลาให้ท่านสื่อมวลชนได้ทราบอีกครั้งบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านสุขภาพของพนักงาน เจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน และพร้อมให้ความร่วมมือกับสังคมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาวิกฤตการณ์ COVID-19 โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

ก่อนหน้านี้มีค่ายรถหลายค่ายใช้วิธีการ Live สด ผ่านทางออนไลน์ ,เพจ Facebook กันไปบ้างแล้ว และบางค่ายใช้วิธีส่งข่าวมาทางเมล์ให้สื่อมวลชนเผยแพร่ได้ทันที โดยไม่ต้องการจัดงานแถลงข่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์ดังกล่าวถือได้ว่าทุกคนมีได้ตระหนักถึงสถานการณ์ และความจำเป็นในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าร่วมงาน และทีมงานเป็นสำคัญ ถึงแม้ว่าทางคณะผู้จัดงานฯ จะมีการเตรียมมาตรการ การป้องกันที่รัดกุมและเข้มงวดแล้วก็ตามกำลังโหลดความคิดเห็น...