xs
xsm
sm
md
lg

Toyota Play the Future ส่องอนาคต รถยุคหน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เราจะสร้างความสนุกในการขับขี่ที่ตอบโจทย์ทุกการเคลื่อนที่” คำกล่าวที่ดูเหมือนเป็นเรื่องปกติของค่ายรถยนต์แทบทุกค่ายที่มักจะกล่าวถึงทิศทางการสร้างรถยนต์ของตนเองว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน แต่สำหรับโตโยต้า นอกจากการกล่าวเช่นนี้แล้ว ยังได้แสดงให้เห็นแบบเป็นรูปธรรมด้วย ในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ครั้งนี้ โตโยต้า ไม่มีรถที่ขายในปัจจุบันมาจัดแสดงเลยแม้แต่คันเดียว แล้วโตโยต้า นำรถอะไรมาจัดแสดง

ทีมงานเอ็มจีอาร์ มอเตอริ่ง พร้อมพาทุกท่านเปิดเข้าไปสูโลกใหม่แห่งยนตกรรมแห่งอนาคตของโตโยต้า ที่ไม่ใช่มีเพียงแค่การขายรถยนต์แต่เพียงอย่างเดียว

1. “หุ่นยนต์ TOYOTA Micro Palette” จะคอยเสิร์ฟน้ำให้กับผู้เข้าชมงาน !
หุ่นยนต์ขนส่งขนาดเล็กที่ไม่เพียงแต่จะส่งมอบสิ่งของให้กับคนที่คุณรัก แต่ยังสามารถส่งมอบความรู้สึกไปให้ผู้รับได้ด้วย นวัตกรรมการให้บริการขนส่งในช่วงสุดท้าย (last-mile mobility) นี้จะช่วยให้ทั้งสิ่งของและอารมณ์ความรู้สึกสามารถถูกส่งไปให้กับผู้รับได้พร้อมๆ กันในอนาคต

2.“หุ่นยนต์ HSR”
หุ่นยนต์ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการจดจำ การหยิบจับสิ่งของต่างๆ และการขนย้ายสิ่งของ ซึ่งหุ่นตัวนี้ใช้งานจริงในศูนย์วิจัยของโตโยต้า และมีการส่งให้กับมหาวิทยาลัยต่างๆ 50 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นได้ทดลองใช้งาน

3.“Toyota e-Palette”
แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมการขับเคลื่อนอัตโนมัติซึ่งจะมามอบความบันเทิงผ่านกิจกรรมการแสดงที่ผสานทั้งผู้คน การขับเคลื่อน และภาพจำลองต่างๆ เอาไว้ด้วยกัน ซึ่งสามารถนำเอา e-Palette ไปใช้เป็นร้านค้าเพื่อนำเสนอสินค้าและบริการให้กับบรรดาลูกค้าได้อีกด้วย

4.“TOYOTA e-RACER”
นวัตกรรมยานยนต์ TOYOTA e-RACER นำเสนอประสบการณ์ “ความสนุกสนานในการขับขี่” แห่งโลกอนาคต โดยผู้เข้าชมสามารถสวมแว่นตาดิจิทัลที่ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อสัมผัสประสบการณ์การขับรถแข่งแบบเสมือนจริงในสนามแข่งที่ตนเองเลือกได้ตามความต้องการ รวมทั้งยังสามารถเลือกปรับที่นั่งเพื่อให้พอดีกับรูปร่างได้ด้วย

5.“ไม้กวาดอัจฉริยะ e-broom”
พัฒนาขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากไม้กวาดที่แม่มดใช้บินไปไหนมาไหนกลางอากาศ ไม้กวาดอัจฉริยะ e-broom นี้เป็นแพลตฟอร์มการขับเคลื่อนที่บูรณาการผู้คนกับเครื่องจักรเอาไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสนุกสนานกับการขับเคลื่อนอย่างแท้จริง

6.“TOYOTA e-4me”
แพลตฟอร์มยานยนต์ที่นั่งเดี่ยวที่ให้บริการด้านการขับเคลื่อนพร้อมๆ กับให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับความรู้สึกหรูหรา สามารถทำกิจกรรมของตนเองและเพลิดเพลินไปกับบริการอื่นๆ ได้ตลอดการเดินทางไปยังจุดหมาย โดยไม่ต้องกังวลถึงผู้คนโดยรอบ

7.“TOYOTA e-Trans”
บริการการเช่ารถระยะสั้นที่เอื้อให้ผู้คนจำนวนมากสามารถเดินทางสัญจรไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมทั้งสามารถขนส่งสิ่งของต่างๆ ได้มากมายด้วย

8.“TOYOTA e-Chargeair”
เชิญคุณมาชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ตามสบาย เมื่อไรก็ได้ TOYOTA e-Chargeair มีการติดตั้งระบบชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย แพลตฟอร์มบริการการเช่ารถระยะสั้นซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่คันอื่นๆ ในระหว่างการเดินทางได้
นอกจากนี้ ยานยนต์ TOYOTA e-Chargeair สามารถผลิตไฟฟ้าให้กับทั้งรถยนต์และให้กับเมืองด้วย ยิ่งไปกว่านั้น มันยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ และสัญญาณ Wi-Fi


9.“TOYOTA e-Care”
เปิดประสบการณ์ใหม่กับรถตรวจสุขภาพแห่งอนาคตที่ใช้การสื่อสารต่อหน้ากันแบบเดียวกับเกม ‘เป่ายิ้งฉุบ’ ที่ทุกคนรู้จักกันดี
แพลตฟอร์มการให้บริการการขับเคลื่อนนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารสามารถพูดคุยกับหมอในขณะโดยสาร ตลอดจนทำการตรวจร่างกายระหว่างเดินทางไปยังโรงพยาบาล โดยยานยนต์ TOYOTA e-Care สามารถไปยังจุดหมายปลายทางใดก็ได้ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบ้านของลูกค้า หรือสถานที่อื่นๆ

กำลังโหลดความคิดเห็น