xs
xsm
sm
md
lg

ครั้งหนึ่งในชีวิต สุดยอดแห่งประสบการณ์การขับขี่ Alpine xDrive

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ประสบการณ์สุดยอดครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณคืออะไร สำหรับสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience คือ การได้ขับรถยนต์บนพื้นน้ำแข็ง ท่ามกลางพายุหิมะ! ในทริป BMW Alpine xDrive New Zealand ในประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นแดนสวรรค์ทางใต้ของโลก

ความตื่นเต้นเร้าใจ เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เส้นทางขึ้นภูเขา Cardrona Valley หนึ่งในถนนที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ด้วยทางคดเคี้ยวและรอบล้อมด้วยธรรมชาติอันหลากหลายสุดอลังการ และอะดรีนาลีนของเราเริ่มพุ่งพล่าน เมื่อเดินทางถึง Southern Hemisphere Proving Grounds (SHPG) สนามทดสอบรถยนต์ชื่อดังระดับโลก และรถยนต์ BMW รุ่นใหม่เกือบทุกรุ่น มากกว่าสิบคัน! จอดเรียงรายต้อนรับคนรักความเร็วจากเมืองไทย ทั้ง M2, M3, M4, New 5 Series Touring, X3, X4, X5, X5M, X6 รวมทั้งรถในฝันของใครหลายๆ คนอย่าง i8 และ M760Li รุ่นใหม่ล่าสุด เรียกได้ว่างานนี้ทาง BMW Thailand ร่วมมือกับทีมงาน BMW จากประเทศเยอรมัน นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย จัดเต็มให้สมาชิก The Ultimate JOY Experience แบบสเปเชียลสุดๆ โดยมี instructor นานาชาติ อาทิเช่น Lars Mysliwietz อดีตนักแข่งรถระดับโลก ให้คำแนะนำถึงเทคนิคการขับรถในด่านต่างๆ ก่อนพาลงสนามจริง

ถือเป็นโอกาสดีที่งานนี้หลายคนได้ทดสอบสมรรถนะของ BMW ไม่ว่าจะเป็นระบบ Hill Descent Control (HDC) ที่ใช้ควบคุมรถขณะลงเนินแบบสโลป ระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก Dynamic Brake Control (DSC) รวมทั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive ซึ่งทำให้ทุกคนเอนจอยกับการขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในทุกสภาพอากาศและทุกสภาพพื้นผิวเช่นวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นทางในด่านทดสอบ ‘Slalom’ ที่ให้ทดสอบการขับแบบคดเคี้ยวไปมา เพื่อฝึกทักษะการควบคุมรถ หรือด่าน ‘Drifting’ ที่ให้ทุกคน ได้ฝึกการดริฟต์รถอย่างเต็มที่บนทางรูปโดนัท

สำหรับคนที่รักรถแนว racing ก็ประทับใจตระกูล M ไปตามๆ กัน เพราะงานนี้นอกจากจะได้สัมผัสความสวยงามสไตล์สปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน ยังได้ทดลองความแรงของเครื่องยนต์แบบเต็มๆ

ตบท้ายกิจกรรมด้วย ‘Hot lap’ ที่จัดให้สมาชิกสัมผัสการขับที่มันสุดเหวี่ยง โดยนั่งรถคันเดียวกับบรรดา instructor ของ BMW ที่เป็นอดีตนักแข่งรถมืออาชีพที่มีชื่อเสียงระดับโลก งานนี้ทุกคนพูดเป็นคำเดียวกันว่า มันส์สุดๆ!

สำหรับเจ้าของรถ BMW ที่อยากสัมผัสประสบการณ์สุด JOY แบบนี้ สามารถสมัครเป็นสมาชิกและติดตามข่าวสารของโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ได้ที่ www.bmwultimatejoy.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...