xs
xsm
sm
md
lg

ปอร์เช่เผยไตรมาสแรกฟันกำไรสูงสุดในโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวต่างประเทศ-ค่ายรถยนต์ปอร์เช่เผยผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปี 2016 ทำได้ 896 ล้านยูโร จากยอดส่งมอบรถยนต์ 55,974 คัน เพิ่มขึ้น 10% โดยได้รับผลตอบแทนอยู่ที่ 16.7% ขึ้นแท่นเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีผลกำไรสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของโลก
Oliver Blume
รายงานจาก ปอร์เช่ AG ระบุว่าในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 ปอร์เช่มีผลประกอบการที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน เมื่อเปรียบเทียบผลงานและยอดส่งมอบรถกับปีที่ผ่านมา โดยสามารถสร้างผลประกอบการที่กระเตื้องขึ้นจากเดิมกว่า 5.4 พันล้านยูโร (+6 %) และมีผลการดำเนินงานที่ 896 ล้านยูโร (+17 %) ยอดการส่งมอบรถยนต์ทำได้สูงถึง 55,974 คัน (+10 %) ผลตอบแทนจากการดำเนินงานอยู่ที่ 16.7 % และทั้งหมดนี้ส่งผลให้ปอร์เช่คือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีผลกำไรสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของโลก

Oliver Blume ประธานกรรมการบริหารของ ปอร์เช่ AG กล่าวว่า ตัวเลขนี้แสดงให้เห็นว่าบริษัทฯ อยู่ในสถานะที่มั่นคงที่สุดในประวัติศาสตร์ขององค์กร ด้วยการส่งมอบยนตกรรมที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันดึงดูดใจและมีความหลากหลาย ตอบรับทุกความต้องการ

นอกจากนี้ยังชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างความสามารถในการสร้างผลกำไรและความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมของปอร์เช่ว่า “จุดมุ่งหมายของเรา ไม่ใช่เพียงเพื่อบรรลุยอดการส่งมอบรถยนต์ให้ได้ตามเป้าเท่านั้น แต่เรายังคงแน่วแน่ในจุดยืนที่จะเติบโตและพัฒนาไปพร้อมกับการสร้างคุณค่า โดยมีรากฐานจากความเชื่อถือและความไว้วางใจในการทำงานของเรา”

ทั้งนี้เมื่อสิ้นสุดไตรมาสแรกของปี 2016 ปอร์เช่มีบุคลากรผู้ปฏิบัติงานในอัตราที่เติบโตขึ้นถึง 25,081 ตำแหน่ง โดยในปีที่แล้วมีจำนวนพนักงานอยู่ที่ 22,945 ตำแหน่ง (+9 %)

Lutz Meschke รองประธานและหนึ่งในสมาชิกกรรมการบริหารผู้รับผิดชอบด้านเงินทุนและเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) อธิบายถึงผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้น ไม่ได้เป็นการบ่งชี้ถึงตัวเลขยอดการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มและสถานการณ์ในปัจจุบันด้วย

“สิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนกับการที่เรากำลังวิ่งโดยมีกระแสลมหนุนหลัง” เขายังพยายามชี้ให้เห็นว่า ปอร์เช่จะสามารถบรรลุเป้าหมายในกลยุทธการสร้างผลกำไรที่ 15% ภายในปีงบประมาณ 2016 “เราทุกคนต่างก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ตามเส้นทางที่ปอร์เช่ได้วางเอาไว้ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนั้นสะท้อนให้เห็นจากตัวเลขกระแสเงินสดที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้ว”

นอกจากนี้ Meschke ยังคาดว่าบริษัทจะสามารถสร้างยอดขายและผลประกอบการที่ดีขึ้นอีกตลอดปีงบประมาณ 2016 นี้ จากผลการทำงานที่ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าบริษัทจะได้ดำเนินการลงทุนในการพัฒนาส่วนงานการผลิตรถยนต์ปอร์เช่ Mission E ที่มีต้นกำลังจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว ด้วยปริมาณเงินจำนวนมากกว่าพันล้านยูโรก็ตาม

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น...