xs
xsm
sm
md
lg

‘มาสด้า-นิสสัน’ ปลื้มยอดจองในงานมอเตอร์โชว์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ค่าย “มาสด้า” ปลื้มยอดจองทะลุ 3.5 พันคัน ลูกค้าตอบรับดีในทุกรุ่น โดยเฉพาะรถเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ แม้แต่เก๋งเล็ก “มาสด้า2” ยังยอดพุ่งเหนือคาดทำได้เกือบ 2,000 คัน ขณะที่ค่าย “นิสสัน” ที่ผงาดขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ทะยานเหนือ 3.5 พันคันเช่นกัน ผู้บริโภคให้การตอบรับดีทั้ง 3 กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นอีโคคาร์ รถเอสยูวี และกระบะ

ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2016 ที่เพิ่งจบไป มาสด้าได้นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในโลกยานยนต์ปัจจุบันครบทุกเซ็กเม้นต์ ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ขับขี่ทั้งดีไซน์ที่งดงาม สมรรถนะ ความแรง ความประหยัด ความปลอดภัยสูงสุด และความพรีเมียม เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสและเป็นเจ้าของรถยนต์ที่เป็นมากกว่ายานพาหนะได้ง่ายขึ้น

“ในงานนี้มาสด้าได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าชมงาน สามารถปิดยอดจองได้กว่า 3,557 คัน แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจปีนี้จะยังคงชะลอตัว แต่ความต้องการของผู้บริโภคที่กำลังมองหารถคันใหม่ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน เหมาะสมราคากับราคาที่จ่ายไปยังคงมีอยู่ คาดว่าไตรมาสที่สองของปีนี้จะเริ่มมองเห็นความสดใสที่ชัดเจนมากขึ้น เพราะว่างานนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี”

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป มีการค้นหาข้อมูลเพื่อใช้เปรียบกับคู่แข่งที่หลากหลายมากขึ้น และให้ความสำคัญกับความสามารถตอบสนองการใช้งานมากที่สุด ซึ่งมาสด้าเน้นการสื่อสารที่เจาะตรงกลุ่มลูกค้าของรถแต่ละรุ่น จะเห็นได้ว่ารถยนต์ที่มีราคาที่เหมาะสมยังคงได้รับความนิยมจากลูกค้า โดยเฉพาะมาสด้า CX-5 มียอจองสูงถึง 700 คัน จากยอดจองของงานมอเตอร์โชว์ทำให้มาสด้าเชื่อว่าเราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้สำเร็จ ทุกองค์ประกอบของมาสด้าที่อัดแน่นด้วยคุณภาพทั้งเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ทำให้เกิดความเชื่อมั่น และไว้วางใจเลือกใช้รถยนต์มาสด้า ส่งผลให้ยอดขายของมาสด้ายังทะยานสูงขึ้นต่อเนื่องมาตลอด

สำหรับยอดจองรถมาสด้าในงานมอเตอร์โชว์รวมทั้งสิ้น 3,557 คัน โดยแบ่งออกเป็นมาสด้า2 ยอดจองสูงถึง 1,811 คัน ตามมาด้วยมาสด้า CX-5 จำนวน 702 คัน มาสด้า3 จำนวน 445 คัน มาสด้า CX-3 จำนวน 441 คัน และรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร จำนวน 158 คัน ซึ่งหลังจากนี้มาสด้าจะเร่งดำเนินการส่งมอบรถใหม่ให้กับลูกค้าให้เร็วที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้ครอบครองรถยนต์ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

ขณะที่ประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัทนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ยอดจองรถยนต์ของนิสสันในงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 มีจำนวนทั้งสิ้น 3,586 คัน นับเป็นอันดับสามของยอดจองรถยนต์รวมในงาน ที่มีจำนวนทั้งสิ้น 32,571 คัน หรือคิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดจากในงานประมาณ 10% ซึ่งเชื่อว่าการตอบรับที่ดีของลูกค้าในครั้งนี้ เป็นผลมาจากนโยบายเชิงรุกและกลยุทธ์ที่ตั้งไว้ ในการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์นิสสันอย่างต่อเนื่อง ภายใต้สโลแกน Innovation that excites รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มความสดใหม่ในทุกรุ่น ตลอดจนการยกระดับการบริการหลังการขาย ทำให้ลูกค้าไว้วางใจและบอกต่อ และที่เห็นเด่นชัด คือการสื่อสารการตลาด มีการใช้สื่อใหม่ และสื่อออนไลน์ ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้ามากขึ้น

“ขอขอบคุณลูกค้าที่วางใจเลือกแบรนด์นิสสัน เรายังคงมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สร้างความเร้าใจ มีสมรรถนะสูง ให้กับลูกค้าด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และการออกแบบที่ดึงดูดใจ สวยงาม ดังเช่นการเปิดตัว นิสสัน จู๊ค คัลเลอร์ สตูดิโอ รถสปอร์ตครอสโอเวอร์ที่สะท้อนความเป็นตัวเองของผู้ขับขี่ และนอกจากนี้ยังเร่งเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ดังที่นิสสัน ได้นำแบรนด์ นิสโม มาแนะนำตลาดประเทศไทย เป็นครั้งแรก พร้อม เปิดตัวอัลเมรา นิสโม เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ และ อัลเมรา นิสโม แอโร แพคเกจ รวมถึงการพัฒนาคุณภาพการบริการหลังการขายด้วยมาตรฐานที่สูงของนิสสัน ทำให้วันนี้นิสสันมีโชว์รูมครบ 77 จังหวัด พร้อมให้บริการลูกค้า ” ประพัฒน์กล่าวและว่า

สำหรับยอดจองรถยนต์ของนิสสัน 3,586 คัน ในงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 โดยประมาณ 85% มาจาก 3 กลุ่มหลัก คือในกลุ่มรถยนต์อีโคคาร์ที่มีนิสสัน อัลเมรา กับนิสสัน มาร์ช มียอดจอง 1,204 คัน กลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์ (SUV) ซึ่งนิสสัน X- Trail และ X-Trail Hybrid สามารถทำยอดจองรวม 677 คัน และกลุ่มรถกระบะอย่างนิสสัน นาวารา ที่ได้รับการยอมรับถึงความแกร่ง มาพร้อมเทคโนโลยีครบครันมียอดจอง 1,180 คัน ส่วนในรุ่นอื่นๆ ก็ยังได้รับการตอบรับที่ดีมียอดจองรวม 525 คัน โดยเฉพาะในงานที่นิสสันได้เพิ่มความสปอร์ต ออฟชั่น ให้ความคุ้มค่า ส่วนแบรนด์นิสโม ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมากทีเดียว โดยเฉพาะด้านสมรรถนะและรูปลักษณ์ ที่มีความโดดเด่นและประวัติความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของแบรนด์ในวงการมอเตอร์สปอร์ต

สำหรับแผนการตลาดในช่วงต่อไป นายประพัฒน์ กล่าวว่า นิสสันมีแผนจัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ และสร้างการมีส่วนร่วมให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อเพิ่มความสดใหม่ตลอดเวลา ทั้งด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ ให้ลูกค้ามีความสนุกสนานในการขับขี่ และการออกแบบทั้งภายใน ภายนอก เพิ่มความเท่ ล้ำสมัย สะดวกสบาย

นอกจากนี้ยังมีอีกปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้รถยนต์ นิสสัน ได้รับความสนใจจากลูกค้า ในงานนี้ เนื่องจากมีแคมเปญส่งเสริมการจำหน่ายหลากหลายให้ลูกค้าเลือก อาทิ ดาวน์ต่ำ หรือ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ เริ่มต้นที่ 0% หรือ ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection ทั้งนี้นิสสัน ยังได้ขยายแคมเปญของงานมอเตอร์โชว์ ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน โดยลูกค้าสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการ 213 แห่งทั่วประเทศ สำหรับนิสสันอัลเมรา นิสโม ทั้งแอโร แพคเกจ และ เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ สามารถติดต่อที่ ผู้จำหน่ายนิสโม เพอร์ฟอร์แมนซ์ อย่างเป็นทางการ (Nismo Certified Dealer) หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center หมายเลข 02 401 9600 หรือที่ www.nissan.co.th


กำลังโหลดความคิดเห็น...