xs
xsm
sm
md
lg

รวบเครือข่ายนักค้ายาเสพติดยึดกัญชา 4 กิโลกรัม ยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 4 ราย พร้อมของกลางกัญชา จำนวน 4 กิโลกรัม และยาบ้า 22,000 เม็ด

วันนี้ (7มี.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พร้อมพล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รองผบช.ภ.1 ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา คดียาเสพติดในพื้นที่ภาค 5 และภาค1 จำนวน 2 คดี มีผู้ต้องหา 4 คน

คดีแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายสุชาติ หรืออาท แตงอ่อน อายุ 29 ปี ชาวจ.อ่างทอง พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 205 กิโลกรัม รถกระบะ นิสสัน นาวารา สีขาวทะเบียน 1ฒณ 3916 โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 238/145 หมู่ 5 อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

จากการสืบสวนทราบว่า หมู่บ้านมานิต บ้านเลขที่ 238/145 หมู่ 5 อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นแหล่งที่พักกัญชา จึงวางแผนจับกุม กระทั่งวันที่ 5 มีนาคม เวลา 23.30 น. พบว่า มีรถกระบะของกลางขับมาจอดที่บ้านเลขที่ 238/145 ก่อนที่นายสุชาติ เข้าไปในตัวบ้าน จากนั้นก็เปิดประตูบ้าน เดินออกมาที่รถอีกครั้งก่อนขับออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่ง จำนวน 15 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ที่นั่งตอนหลังคนขับ ก่อนขยายผลตรวจสอบภายในบ้านพบกัญชาอีก 190 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ใต้เตียงนอนถูกปิดทับด้วยไม้กระดาน

จากการสอบสวนนายสุชาติ รับสารภาพว่า รับกัญชามาจากชาวลาว โดยนัดส่งของกันที่ถนนพหลโยธินขาเข้ากทม. จากนั้นนายสุชาติ จะนำกัญชาไปขายให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.อ่างทอง และจ.สุพรรณบุรี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการยึดอายัดทรัพย์สินผู้ต้องหารตามพรบ.มาตราการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ได้แก่ บ้านพักที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น มูลค่า 1.5 ล้านบาท รถกระบะของกลางมูลค่า 700,000 บาท และรถเก๋งนิสสัน รุ่นสองร้อยเอสเอ็ก ทะเบียน กน 8051 อยุธยา มูลค่า 500,000 บาท รวมทรัพย์สินทั้งสินจำนวน 3.4 ล้านบาท เพื่อนำเงินเข้าแผ่นดิน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ขบวนการค้ายาเสพติดได้นำยามาพักไว้ในพื้นที่จ.ปทุมธานี แต่เมื่อตำรวจตั้งด่านและลงพื้นที่บ่อยครั้งทำให้ขบวนการเริ่มเปลี่ยนไปพักยาที่ จ.อยุธยา ทั้งนี้จะประสานท้องที่เพื่อตรวจค้นจับกุมต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนบช.ปส. ดำเนินคดี พร้อมขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ส่วนคดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายสมบูรณ์ จันตา อายุ 51 ปี ชาวจ.เชียงใหม่ พร้อมยาบ้า 110 มัด จำนวน 22,000 เม็ด รถกระบะฟอร์ด สีแดง ทะเบียนผม 2354 เชียงใหม่ ก่อนขยายผลจับกุมนายสมเดช หรือโย รักษาวงศ์ อายุ 30 ปี และนายณัฐธีร์ วรีศิริวัฒน์ อายุ 23 ปี ได้ที่ลานจอดรถอินมายด์เพลซ เลขที่ 29/624 หมู่ 1 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า กลุ่มค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยาจาก จ.เชียงราย ผ่านจ.พะเยา ก่อนจะไปขายในพื้นที่ภาคกลาง จึงนำกำลังตั้งด่านสกัดที่ยานพาหนะแม่ต๋ำ ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา จนพบรถยนต์กระบะของกลางขับมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตเห็นผ้ายางท้ายกระบะเปิดเป็นช่อง ซึ่งผิดสังเกตจึงเรียกตรวจค้น พบยาบ้าดังกล่าว ซ่อนในรถโดยดัดแปลงตกแต่งรถยนต์ โดยเอาอะไหล่ใต้ท้องรถออก ก่อนเพิ่มกล่องติดกับใต้ท้องรถนำยาใส่ภายใน

จากการตรวจค้นมีคนนายสมบูรณ์ เป็นผู้ขับขี่ และจากากรสอบสวนรับสารภาพว่า นายบอล หรือปิยพงษ์ คำมงคล นักค้ายาเสพติดที่มีหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ว่าจ้างให้ขนยาบ้าจากประเทศพม่า เข้ามาในไทยทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนนำเข้ามาในพื้นที่ภาคกลาง และกรุงเทพฯ ทั้งนี้นายบอล จะเป็นคนสั่งการให้นายสมบูรณ์ ติดต่อกับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพฯ เพื่อนัดหมายเอายาบ้าบรรทุกในรถนำมาส่งในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนจะเปลี่ยนจุดนัดหมายเป็นตลาดไท จ.ปทุมธานี จากนั้นจึงขับไปส่งหอพักอินมายด์เพลซ ซึ่งเป็นแหล่งพักยาเสพติด จนสามารถจับกุมนายสมเดชและนายณัฐธีร์ได้

ด้านนายสมบูรณ์ รับสารภาพว่า ตนเองทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยก่อนหน้านี้ได้ค่าจ้าง 500,000 บาท จึงนำเงินดังกล่าวไปซื้อรถกระบะของกลาง ก่อนนายบอลจะเอารถไปดัดแปลงเพื่อให้ซุกซ่อนยาเสพติด ที่นำเข้ามาจากประเทศพม่า จากนั้นจึงนำรถคันดังกล่าวมาขนยาเสพติด เพื่อหวังจะได้เงินอีก 500,000 บาท กระทั่งมาถูกจับกุม

เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเาพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนบช.ปส. ดำเนินคดีและติดตามตัวนายบอล พร้อมขยายผลต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...