xs
xsm
sm
md
lg

มิลเลนเนียม ออโต้ รุกเข้มก่อนใคร! เดินหน้าเปิดตัว BMW X1 โฉมใหม่ พร้อมกัน 7 สาขา 13-14 ก.พ.นี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มิลเลนเนียมออโต้ เดินหน้ายกทัพรุกเข้มประเดิมปี 2016 ด้วยการเดินหน้าอวดโฉมบีเอ็มดับเบิลยู X1 โฉมใหม่ ก่อนใครพร้อมกันทั้ง 7 สาขา เตรียมบุกสร้างฐานการตลาดรถ SAVให้แข็งแกร่ง เพื่อร่วมฉลองต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก

ปิยะเทพ ศิวากาศ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู อย่างเป็นทางการ ในเครือ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัดเปิดเผยว่า “บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู X1 โฉมใหม่ ก่อนใคร ในวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์นี้ ที่โชว์รูมมิลเลนเนียม ออโต้ พร้อมกันทั้ง 7 สาขา ซึ่งบีเอ็มดับเบิลยู X1 โฉมใหม่ถือเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของบีเอ็มดับเบิลยู X1 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ทวินพาวเวอร์ เทอร์โบ ดีเซล 4 สูบรุ่นใหม่ล่าสุด 1,995 ซีซี 150 แรงม้า ให้อัตราสิ้นเปลืองเชิ้อเพลิงเพียง 21.3 กิโลเมตร/ลิตร และอัตราการปล่อย CO2 ที่ 125 กรัม/กิโลเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบ Steptronic Sport 8 สปีด และยังใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นครั้งแรก

“นอกเหนือจากนี้รูปลักษณ์ภายนอกได้มีการออกแบบให้ดูโดดเด่น ทันสมัย และมีความลงตัวระหว่างความเป็นรถยนต์ประเภท SAV ที่แสดงถึงความสปอร์ตปราดเปรียวได้อย่างลงตัว ในด้านสมรรถนะบีเอ็มดับเบิลยู X1 โฉมใหม่ ได้ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ที่เป็นเครื่องยนต์ที่ถูกพัฒนามาใหม่ภายใต้เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ที่ทำงานควบคู่กับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า (sDrive) และยังมาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทำให้ผู้ขับขี่สนุกเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง”

สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู X1 โฉมใหม่ รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นในสไตล์ “X” มีดีไซน์ที่สะท้อนถึงความเป็นรถยนต์ประเภท SAV ที่ปราดเปรียวที่สุด รูปลักษณ์ด้านหน้าที่โดดเด่นและขอบตัดบริเวณซุ้มล้อ ฝากระโปรงหน้าสั้นลง แนวหลังคาสูงขึ้น ตำแหน่งห้องโดยสารค่อนมาทางจุดกึ่งกลางมากขึ้น ตลอดจนการออกแบบใหม่ในจุดอื่นๆ อาทิ

• กระจังหน้าไตคู่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง
• ไฟ LED สำหรับไฟหน้า ไฟสำหรับขับขี่ตอนกลางวัน ไฟสำหรับจอด ไฟส่องสว่างในมุมอับเวลาบังคับเลี้ยว การปรับการกระจายของแสง และไฟท้าย ให้มีวิสัยทัศน์ที่ดีขึ้น
• โดดเด่นด้วยไฟท้ายรูปทรง “L”
• มิติของรถใหม่ : ความสูง 1,598 มม. (+53 มม.) กว้าง 1,821 มม. (+23 มม.) ยาว 4,439 มม. (-15 มม.)
• ล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้วลายใหม่

ห้องโดยสารภายในของบีเอ็มดับเบิลยู X1 โฉมใหม่ ตำแหน่งเบาะนั่งถูกออกแบบให้สูงขึ้น 40 มิลลิเมตร ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยให้ผู้ขับขี่ได้สะดวกและไกลมากขึ้น ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและการวางตำแหน่งเครื่องยนต์แบบขวาง ส่งผลให้มีพื้นที่ห้องโดยสารเพิ่มมากขึ้น พื้นที่ของผู้โดยสารตอนหลังเพิ่มขึ้นถึง 37 มิลลิเมตร ทำให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิม พื้นที่เก็บสัมภาระให้ความจุใหญ่ขึ้น ถึง 1,550 ลิตร พนักพิงแบ่งพับได้ 40:20:40 สามารถบรรทุกสัมภาระได้หลายรูปแบบ อุปกรณ์ภายในถูกแต่งมาอย่างครบครัน ทั้งระบบปรับอากาศ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นกุ้มหนัง เบรกมือไฟฟ้าและระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง ในส่วนของความบันเทิง ใช้จอภาพขนาด 8.8 แสดงระบบแผนที่นำทางได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วย Bluetooth และอุปกรณ์เล่นเพลงแบบ USB และ Aux-in อีกด้วย

สำหรับส่วนของเครื่องยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู X1 นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ภายใต้เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics รวมทั้งภายนอกได้รับการออกแบบด้วยการนำเทคโนโลยี BMW EfficientLightWeight (โครงสร้างน้ำหนักเบา) พร้อมกับใช้หลักอากาศพลศาสตร์ที่ดี ช่วยทำให้ลดการโต้ลมและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงเทคโนโลยี ส่วนโครงสร้างของรถได้นำส่วนผสมของวัสดุระหว่างเหล็กที่มีความแข็งแกร่งสูงและอะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา ทำให้ลดมวลรวมของรถได้ชัดเจน นอกจากนี้ช่องเบี่ยงทิศทางลมที่กันชนหน้า (Air Curtain) และซุ้มล้อใต้ท้องรถออกแบบมาให้แบนเรียบ และครีบเบี่ยงทิศทางลมที่บริเวณท้ายรถ (Aeroblade) ยังช่วยลดแรงต้านอากาศและมีค่า cd อยู่ที่ 0.28 นอกจากนี้ประสิทธิภาพด้านต่างๆ ที่ดีขึ้น ยังมาจากระบบอื่นๆ อาทิ ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ โหมดการขับขี่แบบประหยัด (ECO PRO)

บีเอ็มดับเบิลยู X1 โฉมใหม่ ปราดเปรียว คล่องตัวในแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยู ด้วยจุดศูนย์ถ่วงล้อต่ำ ฐานรถกว้างขึ้น กอปรกับโครงสร้างที่แข็งแกร่ง ช่วยสะท้อนถึงความปราดเปรียวในแบบของบีเอ็มดับเบิลยู และพวงมาลัยไฟฟ้าแบบ Servotronic ที่ให้การตอบสนองฉับไว ช่วยลดการใช้กำลังในการบังคับเลี้ยวในขณะจอดและขับขี่ ทั้งยังมี ระบบควบคุมการขับขี่ขณะเข้าโค้ง (Performance Control) ที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพและทิศทางขณะบังคับเลี้ยว นอกจากนี้บีเอ็มดับเบิลยู X1 โฉมใหม่มาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยการนำรถเข้าที่จอด ช่วยบังคับพวงมาลัยในการจอดแบบขนาน, ระบบแผนที่นำทางรุ่น Plus รวมระบบข้อมูลการขับขี่บนกระจกหน้าฝั่งคนขับ จอภาพขนาด 8.8” และปุ่มควบคุม iDrive พร้อมระบบสัมผัส และ ระบบแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกหน้าฝั่งคนขับ โดยข้อมูลการขับขี่จะถูกฉายบนกระจกหน้าฝั่งคนขับในรูปแบบสีต่างๆ

และวันนี้ มิลเลนเนียม ออโต้ พร้อมแล้วที่จะให้คุณได้สัมผัสบีเอ็มดับเบิลยู X1 โฉมใหม่ ก่อนใคร! พิเศษ! เพื่อร่วมฉลองเทศกาลวันแห่งความรัก เพียงลงทะเบียนภายในงาน รับสิทธิ์ลุ้นรับจักรยานบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น BMW Cruise Bike* 13-14 กุมภาพันธ์ นี้ ที่ มิลเลนเนียม ออโต้ ทั้ง 7 สาขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สาขาพระราม 4 : 02 663 3222, 02 663 0855
สาขาพระราม 3 : 02 670 6000
สาขาสยามพารากอน : 02 610 9900
สาขาลาดพร้าว : 02 935 2000
สาขาอุบลราชธานี : 045 206 222
สาขาภูเก็ต : 076 201 900
สาขาหาดใหญ่ : 074 491 900

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ของทาง มิลเลนเนียม ออโต้ เพิ่มเติมได้ที่ www.bmw-millenniumauto.com หรือ เฟสบุ๊ค www.facebook.com/bmwmillenniumauto
กำลังโหลดความคิดเห็น...