xs
xsm
sm
md
lg

เฟอร์รารี่ 488 GTB ราคา 24 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัวเฟอร์รารี่ 488 GTB มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ วี8 วางกลาง 670 แรงม้า บวกนวัตกรรมที่ไม่เคยมีมาก่อน สนนราคาอยู่ที่ 600,000 ยูโร หรือ 24 ล้านบาท

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท กรรมการบริหารบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ ได้กล่าวถึงยอดขายที่เติบโตขึ้นของเฟอร์รารี่ในประเทศไทยว่า “บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ ได้เป็นตัวแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มา 6 ปีแล้ว เราได้ดำเนินการทำธุรกิจอย่างโปร่งใส และได้รับการตอบรับและความเชื่อมั่นจากลูกค้าเป็นอย่างดี ทั้งในด้านการขายและบริการหลังการขาย และเราก็พร้อมที่จะรักษามาตรฐานของเฟอร์รารี่อย่างดีที่สุดตลอดไป”

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการของ คาวาลลิโน มอเตอร์ กล่าวว่า "เฟอร์รารี 488 GTB ให้ประสิทธิภาพสูงสุดบนสนามแข่งที่ผู้ขับขี่สามารถสนุกสนานกับการขับเคลื่อนอย่างเต็มที่แม้ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือผู้ขับขี่ที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วยการตอบสนองที่รับประกันความเป็นเอกลักษณ์ของสุนทรียะในการขับขี่ที่เหนือชั้นและได้รับการตอบรับที่ดีมาตั้งแต่ก่อนเปิดตัวในประเทศไทย เรามีความมั่นใจว่า 488 GTB จะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง"

เครื่องยนต์เบอลิเน็ตต้าใหม่ล่าสุดนี้ซ่อนเร้นประสบการณ์แห่งเฟอร์รารี่ทั้งในการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง และการแข่งขันทดสอบความทนทานของรถยนต์และผู้ขับขี่ระดับโลก ที่ 458 GT คว้าตำแหน่งแชมป์โลกไปครองและได้ยังได้ชัยชนะในการแข่งขันทดสอบความทนทานยาวนานถึง 24 ชั่วโมงที่ Le Mans อีกด้วย โดยรถรุ่นใหม่นี้ได้รวบรวมสุดยอดช่างเทคนิคของเฟอร์รารี่ในทศวรรษที่ผ่านมาเข้าด้วยกันเพื่อส่งมอบโปรแกรม XX ที่ทำให้รถแข่งกลายเป็นรถที่นิ่มนวลต่อผู้ขับขี่ โดยได้มีการปรับแต่งระบบไฟฟ้าและระบบการควบคุมตัวรถที่เฉียบคม เพื่อผู้ขับขี่จะสามารถสัมผัสประสบการณ์อันยอดเยี่ยมอย่างไม่น่าเชื่อของรถคันใหม่คันนี้

ตัวเลข 488 ในชื่อเล่นของรถยนต์คันนี้บ่งชี้ถึงหน่วยของเครื่องยนต์ ในขณะที่ชื่อ GTB นั้นมาจาก แกรน ทัวริสโม เบอลิเน็ตต้า (Gran Turismo Berlinetta) อันเป็นที่มาอันยาวนานแห่งประวัติศาสตร์ของเฟอร์รารี่

เฟอร์รารี่ 488 GTB ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ วี8 ขนาด 3,902 ซีซี เทอร์โบคู่ ให้กำลังสูงสุด 670 แรงม้าที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0 ถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลา 8.3 วินาที และเมื่อรวมกับนวัตกรรมอื่นๆรถคันนี้สามารถวิ่งทำเวลาต่อรอบที่สนาม Fiorano ในเวลาเพียง 1:23 นาทีเท่านั้น

กล่องเกียร์มาพร้อมระบบควบคุมแรงบิดและแปรผัน ที่ช่วยปล่อยแรงบิดอันมหาศาลของเครื่องยนต์ได้อย่างนุ่มนวลแต่ทรงพลังมีประสิทธิภาพที่เหมาะสมในแต่ละช่วงรอบ ในขณะที่แต่ละเกียร์จะส่งความเร็วอย่างต่อเนื่องเมื่อผู้ขับขี่กดคันเร่ง และเช่นเคย ทีมวิศวกรของเฟอร์รารี่ได้ทุ่มเทและให้ความสำคัญกับเสียงกระหึ่มของเฟอร์รารี่ 488 GTB จนได้มาซึ่งเสียงคำรามที่เต็มรูปแบบ ชัดเจนและโดดเด่นตามที่ทุกคนคาดหวังจากเครื่องยนต์ของม้าลำพอง

ระบบแอโรไดนามิคส์ของรถคันนี้ยังคงเหนือระดับด้วยค่าประสิทธิภาพ 1.67 ซึ่งเป็นสถิติใหม่สำหรับการผลิตรถเฟอร์รารี่ และยังเพิ่มแรงกดจากรถรุ่นเดิมถึง 50 เปอร์เซนต์และลดแรงต้านทานจากลม ซึ่งเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่เมื่อเป้าหมายทั้งสองนี้สำเร็จพร้อมๆกัน องค์ประกอบที่เป็นนวัตกรรมใหม่หลายอย่างได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มสปอยเลอร์หน้าคู่ ท่อรวมไอดีจากด้านข้างตัวรถ บั้นท้ายที่มาพร้อมสปอยเลอร์ รูปทรงของตัวถังที่ถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์พร้อมครีบหลังปรับเปลี่ยนแปรผัน ที่รวมตัวสร้างวังวนอากาศท้ายรถ ซึ่งล้วนแต่เป็นการออกแบบที่ซับซ้อนอย่างยิ่ง

ระบบต่างๆรวมถึงการควบคุมไฟฟ้าของเฟอร์รารี่ 488 GTB ส่งผลให้รถคันนี้มีพลังสูงเต็มประสิทธิภาพและสามารถควบคุมได้ กล่าวคือ รถคันนี้ถือเป็นรถรุ่นที่ตอบสนองได้ดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งการตอบสนองที่เฉียบคมสามารถเทียบเท่าได้กับรถแข่งทีเดียว

รถยนต์คันนี้ ได้รับการออกแบบโดยศูนย์เฟอร์รารี่ โดยมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวอยู่ที่ปีกอันสง่า แบ่งช่องดักลมและระบายอากาศขนาดใหญ่ที่ชวนให้นึกถึงรุ่น 308 GTB ดั้งเดิมออกเป็นสองส่วน สปอยเลอร์หน้ากว้างช่วยให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนของหม้อน้ำที่ติดตั้งด้านข้างได้ดีขึ้นถึงสองเท่า ส่วนกลางของตัวรถมีเสาสองด้านเชื่อมกันกับตัวดันอากาศแนบไปกับด้านล่างของตัวถัง ช่วงหลังที่กว้างและต่ำจากแนวคิดตามหลักอากาศพลศาสตร์ รวมถึงนวัตกรรมสปอยเลอร์ที่ช่วยเพิ่มแรงกดและกำจัดแรงต้านทานจากลม ท่อไอเสียคู่จัดวางตำแหน่งใหม่ และไฟแอลอีดีที่บั้นท้ายถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด

ด้วยระบบแอโรไดนามิคที่พัฒนาขึ้นใหม่ภายใต้ลิขสิทธ์ของเฟอร์รารี่ 488 GTB เช่น ระบบไหลเวียนอากาศจากสปอยเลอร์หลัง รวมถึงระบบพลศาสตร์อากาศใต้ท้องรถและการสร้างวังวนอากาศที่ต่อยอดมาจากตัว 458 GT ส่งผลให้ประสิทธิภาพน่าทึ่งเป็นประวัติศาสตร์สำหรับเฟอร์รารี่ (E=1.67) แรงกดตัวถังเพิ่มขึ้นเป็น 325 กิโลกรัมที่ความเร็ว 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากอุปกรณ์ที่ถูกติดตั้งตามหลักอากาศพลศาสตร์ ที่ช่วยในการลดแรงต้านและยังเพิ่มแรงกดซึ่งแปรผันกับความเร็วในการขับขี่

นอกจากนี้ เฟอร์รารี่ 488 GTB ยังมาพร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ทั้งระบบ F1-Trac และ E-Diff รวมทั้งการพัฒนาใหม่ของระบบ Side Slip Control System (SSC2) ที่ช่วยควบคุมให้รถมีการทรงตัวที่ดีเยี่ยมและมั่นคงยิ่งขึ้น ดังนั้น ผู้ขับขี่มือสมัครเล่นจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการควบคุมเฟอร์รารี่คันนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและได้รับประสบการณ์ขับขี่ที่น่าประทับใจสูงสุด

เฟอร์รารี่ 488 GTB ใหม่คันนี้ได้เปิดตัวสู่สายตาชาวไทยเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่องาน Thailand Premiere of 488 GTB ในสี Grigio Ferro Metallizzato โดยราคาของเฟอร์รารี่ 488 GTB ที่ทางคาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัวมานั้นอยู่ที่ 600,000 ยูโร หรือ 24 ล้านบาท (อัตราสกุลเงินแลกเปลี่ยนยูโร ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 40 บาทต่อ 1 ยูโร)


กำลังโหลดความคิดเห็น...