xs
xsm
sm
md
lg

ยามาฮ่าเปิดตัว YZF-R1 และ YZF-R1M ครั้งแรกในไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ-ยามาฮ่าตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นมอเตอร์สปอร์ตในงานมอเตอร์โชว์ 2015 ด้วยแนวคิด “Yamaha Rev Circuit” สนามแข่งที่เต็มไปด้วยประสบการณ์สุดเร้าใจ พร้อมเปิดตัวซูเปอร์ไบค์ YZF-R1 และ YZF-R1M ครั้งแรกในเมืองไทย ราคา 899,000 บาท และ 1,199,000 บาท ตามลำดับ

เท็ตสึยะ อินะมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึง แนวความคิดของบูธยามาฮ่าในปีนี้ว่า “ตามที่ทางยามาฮ่าได้จัดงานแถลงนโยบายประจำปี 2558 โดยเน้นกลยุทธ์ด้านมอเตอร์สปอร์ต และแนะนำรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารุ่น YZF-R3 อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการต้อนรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ดังนั้น บูธยามาฮ่าในปีนี้ จึงใช้แนวความคิด “Yamaha Rev Circuit” จำลองเอาสนามแข่งที่เต็มไปด้วยความเร้าใจในสไตล์ Rev Your Heart มาพร้อมกับเทคโนโลยี และดีไซน์สุดล้ำ เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านมอเตอร์สปอร์ตอย่างชัดเจน”

“วันนี้ยามาฮ่ายังได้เปิดตัวรถซูเปอร์สปอร์ตในฝัน “YZF-R1” และ “YZF-R1M” ปีล่าสุด สมกับการรอคอยของชาวซูเปอร์ไบค์ รวมถึงรถคอนเซ็ปต์ “03GEN” รถประเภท LMW (Leaning multi wheel) ยานยนต์ต้นแบบสไตล์ฟิวเจอริสติค นำสัญชาตญาณความเป็นยามาฮ่า “Fundamental” ที่รวมความล้ำอนาคตและความเรซซิ่งไว้ในหนึ่งเดียวเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในโลก”
YZF-R1M (ซ้าย) และ  YZF-R1 (ขวา)


“นอกจากนี้ยังเผยโฉม “NMAX” รถออโตเมติกพรีเมี่ยม 150 ซีซี ที่กำลังจะเปิดตัวพร้อมทำตลาดช่วงไตรมาสที่สามในปีนี้ พร้อมกับการเปิดรับจอง “MT-07” Sport Naked Bike รุ่นล่าสุด ราคา 299,000 บาท ที่แรกในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ แห่งนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์สุดเร้าใจจากผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีจากยามาฮ่า ที่จะสร้างความประทับใจให้ท่านด้วยตัวเองครับ”

สำหรับ YZF-R1 ปี 2015 ทลายกำแพงกั้นจากรถซูเปอร์ไบค์ระดับ Moto GP มาสู่รถสปอร์ตเพื่อการขับขี่บนท้องถนน องค์ประกอบหลักถูกปรับใหม่ทั้งหมด น้ำหนักที่เบาลงแต่อัดแน่นด้วยรายละเอียดมากขึ้น เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 998 ซีซี คงคอนเซ็ปต์แบบ Crossplane พร้อมเทคโนโลยีแห่งยุคอนาคต ก้านสูบไทเทเนียม น้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง ส่งแรงม้าได้มหาศาลและกำลังทอร์คที่ไหลลื่น ติดตั้ง Inertial Measurement Unit (IMU) วัดมุมองศาได้ถึง 6 แกน ซึ่งใช้กับยานอวกาศและอากาศยาน นับเป็นปรากฎการณ์ของรถยุคใหม่ ซึ่งผู้ขับขี่จะได้สัมผัสกับการควบคุมแบบ 3 มิติเป็นครั้งแรก สนนราคา 899,000 บาท


ขณะที่ YZF-R1M คือการดึงเทคโนโลยีขั้นสูงที่ใช้พัฒนา YZR-M1 รถแข่ง MotoGP ได้อย่างใกล้เคียงมากที่สุดในรถสปอร์ตเท่าที่เคยมีมา ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำเข้าด้วยกัน เพื่อให้รู้สึกถึงความสนุกและเร้าใจไปกับการขับขี่ อีกทั้งความนุ่มนวลในการควบคุมและความง่ายดายในการบังคับรถ สไตล์ของ R1M ได้แรงบันดาลใจจาก YZR-M1อย่างแท้จริง สนนราคา 1,199,000 บาท

ทั้งนี้ ภายในบูธ Yamaha Rev Circuit จะประกอบไปด้วยโซนแห่งความเร้าใจต่างๆ 4 โซนหลัก ได้แก่ Champion Zone นำเอาสุดยอดรถแชมป์ของยามาฮ่าทั้งในประเทศและระดับโลก มารวมไว้ที่นี่ ส่วน R-Series Zone เอาใจคนสายพันธุ์สปอร์ต ด้วยรถตระกูล R-Series ล่าสุดจากยามาฮ่าแรงจัดระดับแชมป์ ทั้งรถซูเปอร์สปอร์ตในฝันของชาวบิ๊กไบค์อย่าง YZF-R1, YZF-R1M, YZF-R6 รวมไปถึง YZF-R3 และ YZF-R15 ดีเอ็นเอเรซซิ่งสปอร์ตตระกูล R จากยามาฮ่า

ฝั่ง Super Bike Zone ความเร้าใจจากสนามแข่งสู่ถนนจริง นำเสนอบิ๊กไบค์ที่ทำตลาดในไทย และRev Station Zone พบกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมสุดล้ำจากยามาฮ่า “03GEN” ยานยนต์ต้นแบบสไตล์ฟิวเจอริสติค ที่นำสัญชาตญาณความเป็นยามาฮ่า “Fun damental” ที่รวมความล้ำอนาคต และความเรซซิ่งไว้ในหนึ่งเดียว โดยเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในโลก ที่ออกแบบโดย แอ๊ดวานซ์ ดีไซน์ กรุ๊ป จาก ยามาฮ่า มอเตอร์ ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น โดย โซอิจิโร ทานากะ (Mr.Souichirou TANAKA) พร้อมกับ NMAX รถออโตเมติกพรีเมี่ยมสุดหรู ขนาด 150 ซีซี. ที่กำลังจะเปิดตัวพร้อมทำตลาดช่วงไตรมาสที่สามในปีนี้

แจกบัตร "มอเตอร์โชว์ "คนละ 2ใบ มารับได้ที่ บ้านพระอาทิตย์ เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 8.30-18.00น. ติดต่อรับได้ที่โอเปอเรเตอร์ เบอร์ 02-6294488
รถคอนเซ็ปต์ 03GEN

NMAX มีคิวเปิดตัวพร้อมทำตลาดช่วงไตรมาสที่สามในปีนี้


ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น