xs
xsm
sm
md
lg

“ไออาร์ซี”คุยยอดขายพุ่งเกาะกระแสสปอร์ตไบค์มาแรง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เค ซาโต้ ประธานบริหาร บมจ. อีโนเว รับเบอร์(ประเทศไทย) หรือยางรถจักรยานยนต์ไออาร์ซี กล่าวถึงแนวโน้มการตลาดเกี่ยวกับประเภทรถสปอร์ตไบค์ว่า จริงๆ เราให้ความสำคัญกับมอเตอร์สปอร์ตทุกประเภทอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้เราให้ความสนใจเกี่ยวกับกิจกรรมประเภทสปอร์ตไบค์มากขึ้น เพราะการเติบโตของรถสปอร์ตไบค์ ขนาด300 ซีซี. ในบ้านเรากำลังได้รับความนิยม โดยเฉพาะโปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันทุกรายยืนยันว่า มีรุ่นโมโตทรีแน่นอน รวมถึงเมื่อเร็วๆ นี้ยามาฮ่าก็เปิดตัวรถรุ่น R3 กับขุมพลัง320ซีซี. ที่มีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการนำนักบิดระดับโลกมาสร้างความคึกคักที่สนามแข่งจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย
เค ซาโต้
“เป็นการตอกย้ำว่า รถสปอร์ตไบค์บ้านเราขณะนี้ตัวที่ได้รับความนิยมสูงสุดคงหนีไม่พ้น พิกัด 300 ซีซี. หลังจากทั้งค่ายคาวาซากิและฮอนด้า มีกันหมดแล้ว และเมื่อปีกลายยามาฮ่าได้ส่ง R15 ชิมลางมอเตอร์สปอร์ต จนสาวกติดใจกัน โดยเฉพาะทีมแข่ง R15 มากกว่า 90% เลือกใช้ยางไออาร์ซี IZ003และ R3 ก็จะมีการแข่งขันในรายการมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราเช่นเดียวกัน ด้วย NCR ของทาง FMSCT ให้ผู้ผลิตยางในประเทศ แข่งขันกันอย่างเสรี ขณะที่รุ่น300ซีซี.ในบ้านเรา ก็ยังคงต้องใช้ยางในประเทศ” ประธานบริหาร อีโนเว รับเบอร์ กล่าวและว่า

“ยาง IZ003ของไออาร์ซีหากเทียบปี 2013กับ2014 ถือว่าโตสวนกระแส มากกว่า 30% ไออาร์ซีมองว่า กลุ่มผู้ใช้สปอร์ตไบค์นี้เป็นนิชมาร์เก็ต คือเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง มีความรู้เรื่องผลิตภัณฑ์เป็นอย่างดี มีการรวมตัวกันเป็นกลุ่ม เช่น คลับ และรวมกลุ่มกันแบบเหนียวแน่น ซึ่งปัจจุบันผู้จัดหลายๆ ค่าย พยายามที่จะใช้สื่อโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะเฟชบุคสื่อสารกับคลับต่างๆ เพื่อเชิญชวนให้เข้ามาร่วมแข่งขัน ร่วมชมและร่วมเชียร์และอย่างงานเปิดตัว R3 ไออาร์ซีเองก็จัดเต็มกับการเปิดบูธเพื่อเพิ่มโอกาสให้กับกลุ่มสาวกยามาฮ่าได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับยางมากขึ้น”

เค ซาโต้ กล่าวเสริมว่า ตลาดสปอร์ตไบค์ในไทยนับจากนี้ไปจะคึกคักยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ จากนโยบายหลักของยามาฮ่าที่จะสร้างกลุ่มคลับเรชขึ้นมาทั่วประเทศอีกครั้ง เป็นการปลุกกระแสสปอร์ตไบค์ และเปิดโอกาสให้กับลูกค้าที่ซื้อรถไป เมื่อมีใจรักมอเตอร์สปอร์ตก็เข้าร่วมได้ในพื้นที่ กอรปกับทางค่ายคาวาซากิและค่ายฮอนด้าที่มีสาวก มีคลับเรชอยู่แล้วทั่วประเทศ ถือเป็นการตอกย้ำลงไปอีกโดยเฉพาะกระแสมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ที่ตอนนี้ต้องยอมรับว่า สัมผัสได้ในเมืองไทย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม รถรุ่น 300 ซีซี. จึงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในขณะนี้
ทีมแข่ง R15 มากกว่า 90% เลือกใช้ยางไออาร์ซี IZ003
“สำหรับรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกในประเทศไทย สองรายการที่กำลังจะมาถึงทั้งโมโตครอสชิงแชมป์โลกและเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ ทางไออาร์ซีก็ร่วมสนับสนุนเช่นกัน โดยมีการออกบูธโชว์สินค้าทั้ง2งาน นอกจากนี้ยังได้เตรียมการรองรับ การเติบโตของรถบิ๊กไบค์โดยตรง โดยมีการนำเข้ายางไออาร์ซีสำหรับรถบิ๊กไบค์จากบริษัทฯ แม่ ที่ประเทศญี่ปุ่นมาจำหน่ายในบ้านเราเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย” เค ซาโต้ กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น