xs
xsm
sm
md
lg

มาสด้า 2 ดันยอดจองแตะ 4 พันคัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า หลังจากการเปิดตัวใน มาสด้า 2 ให้เห็นกันเป็นครั้งแรกในโลกในงานมหกรรมฯ ผลตอบรับในรถมาสด้า2 ใหม่ เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ถือเป็นกระแสก่อนรถเปิดตัวที่แรงมากอีกครั้งหนึ่งก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต้นปีหน้า โดยมีตัวเลขสั่งจองรถมาสด้า2 รุ่นใหม่รวม 4,163 คัน หรือ 10 % ของยอดจองในงานคือ 1,527 คัน ตามด้วยมาสด้า3 ที่แรงไม่ตก 1,215 คัน และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ CX-5 จำนวน 411 คัน และที่ยอดจองสูงมากอีกเช่นกัน คือสปอร์ตปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร และรุ่นอีคลิป มียอดจองสูงถึง 1,010 คัน เห็นได้ชัดว่ามาสด้า2 ใหม่ ครองตำแหน่งรถเปิดตัวใหม่ที่ได้รับความสนใจสูงสุดในงานมหกรรมฯ ปีนี้ กลายเป็นรถที่น่าจับตามมองอย่างยิ่งว่าจะเป็นผู้กำหนดทิศทางใหม่ในวงการรถยนต์ของไทยอย่างไรบ้าง ส่วนลูกค้าที่สั่งจองรถมาสด้า2 ในงานจะเป็นลูกค้ามาสด้ากลุ่มแรกที่ได้รับรถทันทีหลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเดือนมกราคมต้นปีหน้า

มาสด้า2มากับ เครื่องยนต์คลีนดีเซล ขนาด 1500 ซีซี ที่ให้แรงบิดสูงเท่ากับเครื่องยนต์เบนซินขนาดใหญ่ 2500 ซีซี แต่ประหยัดน้ำมันในอัตราสูงถึง 26.3 กิโลเมตรต่อลิตร ด้วยดีไซน์ โคโดะ ที่โฉบเฉี่ยวโดดเด่นสไตล์รถยุโรปหรู ออพชั่น MZD Connect และอุปกรณ์ความปลอดภัยเต็มคันพร้อมระบบป้องกันรถลื่นไถล DSC ที่เคยมีแต่ในรถหรูขนาดใหญ่ เพราะเป็นรถที่ให้ความสมบูรณ์แบบเทียบชั้นรถยุโรป จนในประเทศญี่ปุ่นเลือกให้เป็นรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี Japan Car of the Year ประจำปี 2014-2015 และรางวัลรถยนต์สมรรถนะยอดเยี่ยม Golden Steering Award จากเยอรมัน ประเทศที่เป็นเจ้าในการพัฒนารถยนต์ประเทศหนึ่งของโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่รถยนต์มาสด้า2 ใหม่กลายเป็นรถที่ถูกจับตามองมากที่สุดในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์เมืองไทย

อกจากนี้มาสด้ายังขยายโอกาสสำหรับลูกค้าผู้สนใจที่พลาดโอกาสในช่วงงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป สามารถมารรับข้อเสนอสุดพิเศษ โดยเฉพาะมาสด้า บีที-50 โปร รับส่วนลดเท่ากับเงินดาวน์สูงสุดไม่เกิน 130,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อมกันนี้มาสด้ายังเปิดให้จองคิวมาสด้า2 ใหม่ ได้ทุกโชว์รูมทั่วประเทศจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมศกนี้เท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น