xs
xsm
sm
md
lg

รอไหม? มาสด้าเผยโฉม CX-3 ใหม่... เมืองไทยลุ้นปลายปีหน้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ค่าย “มาสด้า” เผยโฉมเอสยูวีรุ่นใหม่ CX-3 ในงาน “แอลเอ ออโต้โชว์ 2014 ” ลอสแอนเจลลิส สหรัฐอเมริกา (รอบประชาชนทั่วไปจะเริ่ม 21-30 พฤศจิกายนนี้) ซึ่งเป็นรถเจเนเรชันใหม่ของมาสด้ารุ่นที่ 5 ด้วยแนวคิดการออกแบบสไตล์ “โคโดะ” และเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ(ทั้งคัน) ต่อจากมาสด้า 6, CX-5 ,มาสด้า3 และมาสด้า 2


รุ่นที่ทำตลาดในตอนนี้มากับตัวถังแบบ 5 ประตูที่มีความยาวในระดับ 4,275 มิลลิเมตร กว้าง 1,765 มิลลิเมตร และสูง 1,550 มิลลิเมตร โดยที่มีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,570 มิลลิเมตร ช่วยเพิ่มความกว้างขวางทั้งพื้นที่ ในส่วนของห้องโดยสาร และพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ ขณะที่เบาะนั่งมีการจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยเฉพาะฝั่งคนขับซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่สูงมีทัศนวิสัยในการมองด้านหน้าที่ดี ตลอดจนอำนวยความสะดวกด้วยระบบเชื่อมต่อสื่อสารผสานการทำงานกับสมาร์ทโฟน Mazda Connect และระบบความปลอดภัย i-ACTIVSENSE

สำหรับเทคโนโลยี SKYACTIV ที่ถูกนำมาใช้นั้นมีทั้งในส่วนของแชสซีส์ ซึ่งระบบกันสะเทือนด้านหน้า ปละหฟลังได้รับการปรับเซ็ตมาอย่างเหมาะสมในแง่ของการยึดเกาะถนน และการดูดซับแรงกระแทก เช่นเดียวกับ โครงสร้างตัวถังที่มีการใช้เหล็กกล้าที่มีความทนทานสูงในการผลิตตัวถังจำนวน 63% และอีก 29% เป็นเหล็กที่มีความทนทานสูงเป็นพิเศษกรือ Ultra-Tensile Steel


ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งแบบล้อหน้า และ 4 ล้อตลอดเวลา AWD โดยมีเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2,000 ซีซีในตระกูล SKYACTIV-G รับหน้าที่ในการผลิตกำลัง หรือถ้าใครต้องการความประหยัดก็เลือกได้กับ เครื่องยนต์ SKYACTIV-D ที่มีความจุ 1,500 ซีซี ส่วนรายละเอียดของกำลังสูงสุดยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้

สำหรับCX-3 จะเริ่มขายในประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกช่วงต้นปีหน้า ส่วนเมืองไทยมาลุ้นกัน เพราะผู้บริหารมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย พูดชัดกับสื่อมวลชนรถโมเดลใหม่รุ่นต่อไป หากจะทำตลาดคงจะเป็นเอสยูวีเล็กรุ่นใหม่ ซึ่งนั่นน่าจะหมายถึงรถคันนี้ล่ะ ถ้าเป็นเช่นนั้นมาลุ้นกันในปลายปีเดียวกันจะได้เห็นการทำตลาดหรือไม่?

…งานนี้ถ้าเข้ามาท้าชนกับฮอนด้า HR-V,นิสสัน จู๊ค และฟอร์ด เอคโคสปอร์ต เต็มๆกำลังโหลดความคิดเห็น