xs
xsm
sm
md
lg

มาสด้ารุกตลาดรถอุดรฯ เต็มสูบ ทุ่ม 300 ล้านผุดโชว์รูมใหม่แชร์ตลาดเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บริษัท มาสด้าเซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดรถยนต์เมืองอุดรเต็มสูบ เปิดดีลเลอร์ใหม่พร้อมกิจกรรมเปิดตัวรถยนต์มาสด้า 2 ใหม่เป็นครั้งแรกในภาคอีสาน
อุดรธานี - บริษัท มาสด้าเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดรถยนต์เมืองอุดรเต็มสูบ เปิดตัวดีลเลอร์ใหม่อีก 1 ใน จ.อุดรธานี พร้อมเปิดตัวโปรดักต์ใหม่ มาสด้า 2 สกายแอ็กทีฟ เป็นครั้งแรกในภาคอีสาน มั่นใจแบรนด์มาสด้า พร้อมเทคโนโลยียานยนต์สุดล้ำ ครองใจคอรถอีสานตอนบนช่วยแชร์ตลาดเพิ่มในอนาคต

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท มาสด้าเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวรถยนต์มาสด้า 2 สกายแอ็กทีฟใหม่ ที่ศูนย์บริการและจำหน่ายรถยนต์มาสด้า ในจังหวัดอุดรธานีทั้ง 2 แห่ง พร้อมกัน โดยมีผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก

จุดแรกที่บริษัท เจริญศรีมาสด้า จำกัด ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นดีลเลอร์เก่าของมาสด้า มีนายนพวัชร สิงห์ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานีในพิธีเปิด

ส่วนจุดที่สอง นายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิด โดยทั้งสองจุดเป็นการเปิดตัวรถมาสด้า 2 สกายแอ็กทีฟ ถือเป็นการเปิดตัวรถมาสด้า 2 ครั้งแรกในภาคอีสาน เพื่อนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด สายพันธุ์สปอร์ตรุ่นที่ 3 เจเนอเรชันที่ 6 จากมาสด้า ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วในงานมอเตอร์โชว์ 2014 ที่ผ่านมา

นายอรรณพ รัตนกุสุมภ์ ผู้จัดการฝ่ายขายเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การตลาดของมาสด้าในปี 2557-2558 นี้จะเน้นออกผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สกายแอ็กทีฟ ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะมาสด้าออกสู่ตลาด ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสความหลากหลายของเทคโนโลยียานยนต์ เริ่มจากมาสด้า CX5 ต่อด้วยมาสด้า 3 สกายแอ็กทีฟ และมาสด้า 2 สกายแอ็กทีฟ

ส่วนตลาดรถในภาคอีสานตอนบน ลูกค้าส่วนมากเน้นไปที่รถกระบะ BT50 และมาสด้า 2 เป็นส่วนใหญ่ การออกโปรดักต์ใหม่ มาสด้า 2 เพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของมาสด้าอีกครั้ง ภาพรวมมาสด้ามีส่วนแบ่งการตลาดทั้งประเทศอยู่ที่ประมาณ 5% และส่วนแบ่งในภาคอีสานตอนบน มีตัวเลขใกล้เคียงกับส่วนแบ่งทั้งประเทศที่ประมาณ 5% เช่นกัน โดยเดือนที่ผ่านมามาสด้ามียอดขายอยู่ราว 2,977 คัน และล่าสุดในเดือนนี้ 2,525 คัน

นายพิเชษฐ์ ตังสกุล ประธานกรรมการ บริษัท วี แอนด์ พี มอเตอร์เซลส์ จำกัด ในฐานะดีลเลอร์มาสด้ารายใหม่ เปิดเผยว่า โชว์รูมมาสด้าแห่งนี้เป็นแห่งที่ 2 ในจังหวัดอุดรธานี ทุ่มเงินลงทุนก่อสร้างประมาณ 300 ล้านบาท บนพื้นที่ 6 ไร่ บริษัทมองว่าประชาชนในจังหวัดอุดรธานีมีศักยภาพและกำลังซื้อสูง จึงตัดสินใจลงทุนเปิดโชว์รูมแห่งใหม่นี้ขึ้น

สำหรับสภาพการแข่งขันในตลาดรถยนต์ ณ ปัจจุบันค่อนข้างรุนแรง สาเหตุหลักมาจากสภาพเศรษฐกิจโดยทั่วไปไม่ดี ค่ายรถยนต์ต่างๆ พยายามแชร์ยอดขายให้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ ในส่วนมาสด้าได้จัดโปรโมชันจูงใจลูกค้าเหมือนกับทุกค่าย ที่พิเศษแตกต่างจากค่ายอื่น คือตัวโปรดักต์ของมาสด้าเป็นโปรดักต์ใหม่ล่าสุด โดยเฉพาะในรุ่นสกายแอ็กทีฟ ที่มาสด้าเน้นถึงความโดดเด่น สมรรถนะ และสามารถตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่เป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อม

ด้านนายกิตติกร ฑีฆธนานนท์ ประธานกรรมการ บริษัท อุดรเจริญศรี จำกัด กล่าวว่า มาสด้า 2 สกายแอ็กทีฟ จะเริ่มเปิดตัวรุ่นซีดาน หรือ 4 ประตู โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมปีหน้า มีให้เลือกทั้งรุ่นซีดานและแฮตช์แบ็ก เบื้องต้นทำตลาดกับรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล Skyactiv D 1.5 ลิตร 105 แรงม้า และอนาคต Skyactiv D อีโคคาร์ เครื่อง 1.3 ลิตร จะได้วางจำหน่าย โดยวางเป้าหมายการขายมาสด้า 2 สกายแอ็กทีฟ ไว้ที่เดือนละ 40 คัน


นายพิเชษฐ์ ตังสกุล ประธานกรรมการ บริษัท วี แอนด์ พี มอเตอร์เซลล์ จำกัด

กำลังโหลดความคิดเห็น