xs
xsm
sm
md
lg

ตะลุย! สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น… เชียร์นักขับรถโตโยต้าจากไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

วงการมอเตอร์สปอร์ตในไทยกำลังคึกคัก และอนาคตเชื่อว่าจะมีนักแข่งไทยก้าวสู่แถวหน้าระดับนานาชาติมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งมีผู้สนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เช่นโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ที่ล่าสุดได้นำสองตัวแทนนักขับไทยไปตะลุยแข่งในประเทศญี่ปุ่น และ “ASTV ผู้จัดการมอเตอริ่ง” ได้รับเชิญไปเชียร์และชมบรรยากาศถึงสนามฟูจิ สปีดเวย์กันเลย…

“โตโยต้าส่งเสริมวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง โดยส่ง 2 นักแข่งไทยที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในรายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014 จากรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ซึ่งได้แก่ เพียว หงษ์ปาน และ นพดล ประกอบผล เข้าร่วมลงสนามในเทศกาลแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับอินเตอร์ Toyota GAZOO Racing Festival ระหว่างวันที่ 22 - 23 พฤศจิกายน 2557 ณ สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น”

นั่นเป็นคำกล่าวของ “วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และระบุว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เริ่มตั้งแต่การส่งเสริมพัฒนานักแข่งในระดับเยาวชน รวมทั้งการจัดแข่งขันรถยนต์ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างโอกาสให้นักแข่งทุกระดับได้พัฒนาทักษะและสร้างประสบการณ์ในการแข่งขัน ต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุนนักแข่งในระดับอาชีพ ให้มีการพัฒนาฝีมือและสะสมประสบการณ์ เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต รวมถึงส่งเสริมนักแข่งที่มีศักยภาพให้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ เป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ
เพียว หงษ์ปาน (ซ้าย) และ นพดล ประกอบผล
“โดยปีนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของโตโยต้าที่ได้สนับสนุน Toyota Team Thailand ในฐานะทีมตัวแทนจากประเทศไทยทีมแรก เข้าร่วมพิชิตสนามนูร์เบอร์กริงจากการแข่งขัน ADAC Zurich 24h Nurburgring ด้วยจำนวน 99 รอบสนาม หรือกว่า 2,500 กิโลเมตร ในเวลา 24 ชั่วโมง พร้อมคว้าอันดับ 7 ในรุ่น Super Production 3 จากรถทั้งหมด 32 คัน และอันดับที่ 109 ในรุ่น Overall จากรถทั้งหมด 241 คัน”

วุฒิกรกล่าวว่า สำหรับการแข่งขัน Netz Cup Vitz Race โตโยต้าได้สนับสนุน 2 นักแข่งไทยที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014” จาก รุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ซึ่งได้แก่ เพียว หงษ์ปาน และ นพดล ประกอบผล เข้าร่วมลงสนามด้วยรถยนต์โตโยต้า วิทซ์ ในเทศกาลแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับอินเตอร์ “Toyota GAZOO Racing Festival” ภายใต้ความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารากฐานของวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น
ชาวญี่ปุ่นเริ่มทยอยมาชมก่อนการแข่งขัน
สำหรับการแข่งขัน Netz Cup Vitz Race เดิมเป็นหนึ่งในการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต เฟสติวัล จัดโดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ต่อมาได้ร่วมกับรายการ JAF GRAND Prix Super GT & Nippon Fuji Sprint Cup โดยจะคัดเลือกตัวแทนนักแข่งจำนวนทั้งสิ้น 90 คน จากแต่ละภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น ภาคละ 10 - 15 คน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ และสำหรับปีนี้ได้เข้าร่วมกับ “Toyota GAZOO Racing Festival” ทำการแข่งขัน ณ สนามฟูจิ สปีดเวย์ สนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตมาตรฐาน FIA ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น และเป็นสนามที่ใช้จัดการแข่งขัน F1 ครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการแข่งขันระดับโลกอีกหลายรายการ

“การสนับสนุนในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของโตโยต้าที่ได้มีส่วนในการส่งเสริมศักยภาพนักแข่งให้ได้เข้าร่วมรายการระดับสากลในฐานะตัวแทนประเทศไทย เพื่อยกระดับให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศ จึงอยากเชิญชวนให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตร่วมลุ้นและส่งแรงใจเชียร์ 2 นักแข่งไทย ที่ได้เข้าแข่งขันในครั้งนี้” นายวุฒิกรกล่าว 

ทราบที่มาที่ไปของการส่งสองนักแข่งไทยกันแล้ว มาชมบรรยากาศที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ เป็นการโหมโรงก่อนจะเข้าสู่การชิงชัยกันไปก่อน…

เด็กเยาวชนญี่ปุ่นให้ความสนใจอย่างมาก


คนญี่ปุ่นเข้าแถวยาวเหยียดเพื่อเข้าชมการแข่งขัน

โตขึ้นหนูจะอยู่ตำแหน่งตรงนี้...

กำลังโหลดความคิดเห็น