xs
xsm
sm
md
lg

14ปี BMWเมืองไทยประกอบรถถึง5หมื่นคัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประกาศความสำเร็จ โรงงานระยองประกอบรถครบ 50,000 คันภายในระยะเวลา 14 ปี ย้ำไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญ ปัจจุบันทำได้ทั้งบีเอ็มดับเบิลยู มินิ และ บิ๊กไบค์ รวม11 รุ่น


เจฟฟรีย์ กอดิอาโน กรรมการผู้จัดการ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทได้ประกอบรถบีเอ็มดับเบิลยูและมินิครบ 50,000 คัน ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำศักยภาพในการผลิตที่มีประสิทธิภาพและความหลากหลายสูงสุดของเครือข่ายโรงงานบีเอ็มดับเบิลยูทั่วโลก โดยหนึ่งในแรงขับเคลื่อนสำคัญที่สร้างชื่อเสียงให้แก่โรงงานได้แก่แรงงานฝีมือชาวไทยซึ่งเปี่ยมไปด้วยทักษะความสามารถขั้นสูง รวมถึงความทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ และพร้อมเดินหน้าสร้างความสำเร็จสำคัญครั้งต่อไปภายใต้ประวัติศาสตร์การดำเนินงานของบริษัทในประเทศกว่า 14 ปี
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เริ่มดำเนินการผลิตเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2543 ด้วยพื้นที่การผลิตที่ครอบคลุมมากกว่า 75,000 ตารางเมตรและเงินลงทุนรวมกว่า 2.6 พันล้านบาท ภายใต้ความเชื่อมั่นของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปต่อศักยภาพการเติบโตของตลาดเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศไทยซึ่งพร้อมด้วยทำเลที่โดดเด่น ฐานการผลิตอันแข็งแกร่ง รวมถึงบุคลากรซึ่งเปี่ยมไปด้วยทักษะ ถือเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งภูมิภาคอย่างแท้จริง โดยโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู จังหวัดระยองแห่งนี้ได้สร้างผลงานโดดเด่นมากมาย ซึ่งรวมถึงการเป็นศูนย์กลาง ระดับโลกในการประกอบบีเอ็มดับเบิลยู มินิคันทรี่แมน และมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู อีกด้วย
“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สามารถกล่าวได้ว่าการประกอบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิครบห้าหมื่นคันพิสูจน์ให้เห็นว่าการตัดสินใจสร้างโรงงานบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศไทยนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง พนักงานหลายท่านได้ร่วมยืนหยัดด้วยกันมานับตั้งแต่วันแรกของการเดินสายการประกอบจวบจนทุกวันนี้ ผมเชื่อว่าทุกท่านสามารถยืนยันได้ว่าโรงงานของเรามีพัฒนาการอย่างไรบ้างตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งทุกท่านได้ร่วมกันวางรากฐานที่มั่นคงเพื่อให้โรงงานของเราเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งมาโดยตลอด และผมขอขอบคุณทุกท่าน สำหรับความมุมานะและแรงกายแรงใจในฐานะที่ได้ร่วมกันวางรากฐานที่มั่นคงเพื่อให้โรงงานของเราเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งมาโดยตลอด”นายกอดิอาโน กล่าว

อนึ่งบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ตั้งอยู่ ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะ จ.ระยอง เริ่มดำเนินการผลิตเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2543 ด้วยพื้นที่การผลิตที่ครอบคลุมมากกว่า 75,000 ตารางเมตร และเป็นโรงงานเพียงแห่งเดียวของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่ประกอบยนตรกรรมระดับหรูทั้งสามแบรนด์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด
ในปีพ.ศ. 2556 โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู จังหวัดระยองสามารถประกอบรถยนต์ได้มากถึง 8,880 คันและในปีพ.ศ. 2557 บีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทยสามารถประกอบรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ได้มากถึง 11 รุ่น (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 1, ซีรี่ส์ 3 ซีดาน,ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo, ซีรี่ส์ 5, ซีรี่ส์ 7, X1, X3, X5, มินิ คันทรี่แมน มอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู F 800 R และบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS)
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น