xs
xsm
sm
md
lg

Review : 2014 Chevrolet Colorado (Minor Change)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คนแต่ละคนย่อมมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกัน ต่างคนต่างก็มีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ในเรื่องการเดินทาง หลายคนมองหารถที่ให้อรรถประโยชน์สูงสุด รถที่พร้อมจะลุยไปได้ทุกๆที่ และสามารถตอบสนองได้ในทุกๆความต้องการ ต้องครบถ้วนทั้งความแข็งแกร่ง ความทนทาน ความสวยงาม ความหรูหรา ความสะดวกสบาย สมรรถนะสูง ความปลอดภัยสูง แต่ต้องประหยัดน้ำมัน และต้องมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาต่ำ 2014 Chevrolet Colorado ใหม่ คือตัวเลือกที่น่าสนใจ

2014 Chevrolet Colorado เป็นรถกระบะปิกอัพอเมริกันพันธุ์แท้รุ่นใหม่ที่มีความแข็งแกร่งและมีสมรรถนะสูง โชว์ตัวครั้งแรกในงาน Motor Expo 2013 เมื่อเดือนธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา เป็นการไมเนอร์เชนจ์ต่อจากรุ่นปี 2012 ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี โดยรุ่นใหม่ปี 2014 นั้น ได้ถูกพัฒนาเพิ่มขึ้นใน 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ ส่วนของเครื่องยนต์ที่แรงขึ้น แต่กินน้ำมันน้อยลง และในส่วนของระบบความบันเทิงภายในรถ “BYOM” ที่ให้เราสามารถนำเพลง รูปภาพ และวิดีโอที่เราชื่นชอบ ไปฟังหรือดูในระหว่างเดินทางได้ง่ายๆ เพียงแค่เชื่อมต่อระบบกับโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth เท่านั้น

2014 Chevrolet Colorado จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกใช้อยู่ 2 ขนาด คือ เครื่องยนต์ Duramax ขนาด 2.8 ลิตรและ 2.5 ลิตร ทั้งคู่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล ระบบคอมมอนเรล หัวฉีดไดเร็กอินเจคชั่น พร้อมเทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูลเลอร์ แต่ได้รับการปรับแต่งให้มีกำลังแรงขึ้น

โดยเครื่องขนาด 2.8 ลิตรใหม่ จะให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที (เพิ่มขึ้นจาก 163 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาทีสำหรับเกียร์อัตโนมัติ (เพิ่มขึ้นจาก 470 นิวตันเมตร) และแรงบิดสูงสุด 440 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาทีสำหรับเกียร์ธรรมดา (เท่ากับรุ่นก่อน)

ส่วนเครื่อง 2.5 ลิตรจะให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที (เพิ่มขึ้นจาก 150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที (เพิ่มขึ้นจาก 350 นิวตันเมตร)

เครื่องยนต์ทั้งสองบล็อกจะส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา โดยเกียร์อัตโนมัติจะเป็นเกียร์แบบ 6 สปีดเหมือนกับรุ่นก่อน แต่ที่น่าตื่นเต้นคือ เกียร์ธรรมดา เพราะเป็นครั้งแรกที่เชฟโรเลตนำเอาเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีดใหม่มาใช้ใน Chevrolet Colorado ส่งผลให้รถออกตัวได้แรงและเร็วขึ้น ทั้งยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันขึ้นด้วย

และด้วยเครื่องยนต์สมรรถนะสูง 2014 Chevrolet Colorado จึงสามารถตอบสนองงานบรรทุกได้หลากหลายรูปเเบบในทุกๆสถานการณ์ โดยมีพิกัดสูงสุดถึง 6,000 กิโลกรัม (น้ำหนักรถรวมบรรทุก + น้ำหนักลากจูง) และ 3,500 กิโลกรัมสำหรับงานลากจูงอย่างเดียว (น้ำหนักรถเปล่า + น้ำหนักลากจูง)

เพลิดเพลินตลอดการเดินทางด้วยระบบความบันเทิงใหม่ “BYOM” ที่ให้เราสามารถนำเพลง รูปภาพ และวิดีโอไปฟังหรือดูในระหว่างการเดินทางได้ง่ายๆ แค่เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือเข้ากับระบบผ่าน Bluetooth นอกจากนี้ BYOM ยังรวมเอาความสามารถด้านการสื่อสารเข้าไว้ด้วย ช่วยให้เราใช้โทรศัพท์มือถือติดต่อธุระต่างๆได้อย่างปลอดภัยทุกครั้งที่อยู่หลังพวงมาลัย

เมื่อเราเข้าไปนั่งในรถและเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือกับ BYOM หรือระบบเชื่อมต่อความบันเทิง ผ่าน Bluetooth แล้ว เราสามารถรับสายและวางสายโทรศัพท์ เพิ่มเสียง ลดเสียง ปิดเสียง และเลือกเพลงโดยใช้ปุ่มควบคุมบนพวงมาลัยได้ รวมถึงสามารถค้นหารายชื่อในโทรศัพท์ ดูสายโทรเข้าโทรออกล่าสุด เล่นเพลงจากเพลย์ลิสต์ในโทรศัพท์ ดูวิดีโอ ดูรูปภาพ หรือเล่นเพลง MP3/WMA จากแฟลชไดร์ฟที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB เล่นแผ่น CD และฟังวิทยุ FM/AM ได้ และทั้งหมดสามารถควบคุมผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วที่ติดตั้งไว้บริเวณคอนโซลด้านหน้า

ภายในหรูหราและสะดวกสบาย ด้วยระบบนำทาง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติครุยส์คอนโทรล ระบบแอร์อัตโนมัติ เบาะหนังนุ่มๆ กับพวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังแท้ ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้พักผ่อนอยู่ตลอดเวลาแม้ขณะเดินทาง

ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย ด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัย ช่วงล่างที่นุ่มนวลและเกาะถนน พร้อมเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยให้ทุกๆการเดินทางของเราปลอดภัยยิ่งขึ้น เช่น ระบบควบคุมการทรงตัว ESC (Electronic Stability Control) ที่ทำงานร่วมกับระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control System) และระบบเบรก ABS (Anti-Lock Braking System) และระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-Force Distribution), ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน PBA (Panic Brake Assist) ที่ทำงานร่วมกับระบบรักษาสมดุลเมื่อเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Cornering Brake Control), ระบบเบรกชดเชยเเรงดันน้ำมันเบรก HBA (Hydraulic Brake Assist) และ HBFA (Hydraulic Brake Fade Assist) รวมถึงถุงลมนิรภัยคู่หน้า

ที่สำคัญคือ 2014 Chevrolet Colorado มีค่าบำรุงรักษาต่ำมาก ทางเชฟโรเลตรับประกันว่า ผู้เป็นเจ้าของ Colorado รุ่นใหม่ทุกรุ่นจะมีค่าบำรุงรักษาไม่เกิน 19,900 บาทในช่วงเวลา 3 ปีแรกหรือ 100,000 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าต่ำมากจริงๆ

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่แรกว่า ถ้าเราต้องการรถสักคันที่ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ลุยได้ทุกที่ สมรรถนะสูง แข็งแกร่ง ทนทาน สวยหรู สะดวกสบาย ปลอดภัยสูง ประหยัดน้ำมัน และค่าดูแลรักษาต่ำแล้ว 2014 Chevrolet Colorado ใหม่ ต้องเป็น 1 ในใจคุณแน่นอน ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.chevrolet.co.th/cars/colorado/model-overview.html หรือขอนัดหมายทดลองขับได้ที่ https://www.chevrolet.co.th/shopping-tools/test-drive.html

(พื้นที่ประชาสัมพันธ์)
กำลังโหลดความคิดเห็น