xs
xsm
sm
md
lg

แลนด์โรเวอร์แยกทางไทยอัลติเมทฯตั้งบริติชฯขายแทน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - กัววา อินเตอร์เนชั่นแนล แยกทางกับไทยอัลติเมทคาร์ ผู้จำหน่ายรถเอสยูวีหรู “แลนด์โรเวอร์” ในไทยมานานนับสิบปี ประกาศตั้ง “บริติช มอเตอร์” เพื่อรับผิดชอบตลาด ขาย และบริการต่อทันที พร้อมประกาศเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ ราคา 6.5-11.25 ล้นบาท ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2009

หลังจากมีกระแสข่าว บริษัท ไทยอัลติเมทคาร์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์แลนด์โรเวอร์ในประเทศไทย ซึ่งทำตลาดมาอย่างยาวนานนับสิบปี ได้ตัดสินใจไม่ขายรถยนต์เอสยูวีหรูจากอังกฤษอีกต่อไป โดยได้เริ่มโยกย้ายพนักงานไปยังบริษัทในเครือ ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพราะเห็นว่ายากที่จะสามารถขยายตลาดได้มากกว่านี้
Freelander 2
ล่าสุดมีรายงานข่าวจากบริษัท กัววา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ถือสิทธ์แบรนด์แลนด์โรเวอร์และเรนจ์โรเวอร์ ในยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน ครอบคลุม 27 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย ได้แต่งตั้งบริษัท บริติช มอเตอร์(ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ในไทยอย่างเป็นทางการแทน ถึงแม้สัญญากับไทยอัลติเมทคาร์จะสิ้นสุดในเดือนมีนาคม 2553 แต่เมื่อไทยอัลติเมทคาร์ไม่ดำเนินการต่อไป จึงให้ทางบริษัทบริติชฯ เริ่มเข้ามาทำตลาดทันที

ทาร์กรรณ์ เอ. ยีลเดียร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริติช มอเตอ์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญากับ กัววา อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อเป็นผู้จำหน่ายรถยนต์แลนด์โรเวอร์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ นับจากนี้ไป โดยจะดูแลทั้งหมดในส่วนของการตลาด ขาย และบริการหลังการขาย รวมถึงการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่าย หรือดีลเลอร์ในอนาคตด้วย

“จากประสบการณ์การทำตลาดรถยนต์มาหลายยี่ห้อ และมองว่าแลนด์โรเวอร์เป็นแบรนด์ที่สามารถประสบความสำเร็จได้ หากเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง และมุ่งเน้นไปที่การให้บริการหลังการขาย ซึ่งเป็นนโยบายหลักของบริษัทฯ ในการทำตลาดในประเทศไทย”

ส่วนแผนการดำเนินงานในเบื้องต้น บริษัทฯ ได้ลงทุนเป็นมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท ในการเปิดโชว์รูมและศูน์บริการแห่งแรก ที่อาคารเคี่ยนหงวน บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร โดยะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคมนี้ จึงสามารถรองรับการบริการลูกค้าแลนด์โรเวอร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันได้ทันที และนอกจากนี้บริษัทแม่กัววา อินเตอร์เนชั่นแนล ยังได้ลงทุนเปิดศูนย์บริการครบวงจร และคลังอะไหล่ บนถนนพระราม 3 ซึ่งจะเปิดดำเนินการในเดือนกุมภาพันธ์ 2553 ทำให้ลูกค้าไม่ต้องห่วงเรื่องการบริการหลังการขาย

นายทาร์กรรณ์กล่าวว่า สำหรับการขยายเครือข่ายการขาย บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเจรจาขอซื้อโชว์รูมเก่าจากอดีตดีลเลอร์มาพัฒนา รวมไปถึงมีแผนที่จะขยายไปในหัวเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นภูเก็ต เชียงใหม่ หัวหิน และพัทยาเพิ่มในอนาคตด้วย
ในส่วนของการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่สู่ตลาด จะมีการเปิดตัวอีก 3 รุ่น ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2009 ต้นเดือนธันวาคมนี้ ได้แก่ แลนด์โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ 4 ราคาจำหน่าย 6.75 ล้านบาท รถเรนจ์โรเวอร์ราคาจำหน่าย 10.49 ล้านบาท และเรนจ์โรเวอร์ สปร์ต ราคาจำหน่ย 11.25 ล้านบาท นอกจากนี้ในงานยังจัดแคมเปญ สำหรับลูกค้าที่ซื้อฟรีแลนเดอร์2 ด้วยเงินดาวน์ 30% จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นานถึง 4 ปี

“จากการมุ่งทำตลาดอย่างจริงจัง ทั้งการบริการหลังการขาย แนะนำสินค้ารุ่นใหม่ๆ สู่ตลาดในประเทศไทยต่อเนื่อง รวมถึงการจัดแคมเปญกระตุ้นยอดขาย คาดว่าจะทำให้ในปีแรกที่บริษัทฯ เข้ามาทำตลาด มียอดขายไม่ต่ำกว่า 80 คัน” นายทาร์กรรณ์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น