xs
sm
md
lg

สด ใหม่ ตลอดคัน “นิสสัน เทียน่า” ซันรูฟ&เนวิเกเตอร์ เคาะ 1.649 ล้านบาท

เผยแพร่:

วันนี้ (19 มี.ค.) บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด เปิดตัว “นิสสัน เทียน่า ใหม่” ซึ่งรถรุ่นนี้ตั้งแต่เปิดตัวสู่ตลาดที่ประเทศจีนเป็นครั้งแรกในเดือนเมษายน เมื่อปีกลาย ได้รับความสนใจอย่างมากสามารถสร้างยอดขาย 80,000 คันจนถึงวันนี้จาก 60 ประเทศทั่วโลก
นิสสัน เทียน่า ใหม่ ได้รับการพัฒนาและออกแบบใหม่หมดตลอดคัน โดยการทำการตลาดภายใต้คอนเซ็ป “ที่สุดแห่งยนตรกรรมสมบูรณ์แบบ” (Built for Excellence) สะท้อนถึงมิติใหม่ของยนตรกรรมในรถยนต์นั่งขนาดกลาง ด้วยสุดยอดสมรรถนะ ความทันสมัย และ ความสะดวกสบายของห้องโดยสารที่กว้างขวางและการขับขี่ที่เงียบสนิท เสมือนหนึ่งเป็นห้องนั่งเล่นเคลื่อนที่ ( Modern Living ) ที่ให้ผู้ขับขี่รู้สึกผ่อนคลายตลอดการเดินทาง

นายโทรุ ฮาเซกาวา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด กล่าวว่า “นิสสัน เทียน่าที่ปรับปรุงโฉมใหม่นี้เป็นเทียน่ารุ่นที่โดดเด่นหรูหรา ทันสมัย ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ออกแบบและปรับแต่งทางวิศกรรมเพื่อมอบความสะดวกสบายและคุณภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดในรถยนต์ซีดานหรูรุ่นใหม่ให้กับลูกค้าในประเทศไทย”


นิสสัน เทียน่า ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.5 ลิตร 6 สูบ (VQ25DE) และ ขนาด 2.0 ลิตร (MR20DE) อันทรงพลัง – ซึ่งเข้ากับ ระบบเกียร์ XTRONIC CVT ของนิสสัน ควบคุมการทำงานของเกียร์ด้วยระบบ Adaptive Shift Control (ASC) ที่พัฒนาปรับปรุงใหม่ ระบบกลไกทั้งสองอย่างช่วยควบคุม shift timing ตามรูปแบบการขับขี่ของผู้ขับแต่ละคน และสภาพแวดล้อมในการขับขี่ ด้วยรูปแบบการเปลี่ยนเกียร์ ถึง 700 รูปแบบเพื่อให้ประสิทธิภาพในการขับขี่และการประหยัดน้ำมันที่สูงสุด

คุณลักษณะที่เต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ของนิสสัน เทียน่าคือ โครงสร้าง D-Platform ที่ได้พัฒนาใหม่ล่าสุดซึ่งจะช่วยมอบสมรรถนะสูงสุดในการควบคุมทุกสภาพการขับขี่ ความสบาย และความผ่อนคลายสูงสุดตลอดการเดินทาง นิสสัน เทียน่าถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาลง แต่มีช่วงล่างที่แข็งแกร่งให้การเกาะถนนที่ดีเยี่ยม ข้อแตกต่างบางประการ คือ การเพิ่มประสิทธิภาพของระบบช่วงล่างด้านหน้า, ระบบช่วงล่างด้านหลังแบบ Multi link ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ การปรับเปลี่ยนตำแหน่งช่วงล่างรวมถึงตำแหน่งของโช้คอัพเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการทรงตัวขณะขับขี่และลดแรงสั่นสะเทือน

นิสสัน เทียน่ารุ่นใหม่ Teana 250XV-V6 ติดตั้งซันรูฟ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทันสมัย สวยงาม ทำให้รู้สึกถึงความโปร่งโล่งสบายภายในห้องโดยสาร ทำจากแก้ว พร้อมฟิลม์กรองแสง เพื่อตัดรังสี UV ประกอบด้วยกลไกการเปิดปิดอัตโนมัติและนำเสนออุปกรณ์เสริม Navigation พร้อมระบบ Software ล่าสุดในรุ่น 250XV-V6 Sunroof Navigation


แถมมีเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ก้าวล้ำนำสมัย ดังต่อไปนี้: ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (Vehicle Dynamic Control: VDC) พร้อมด้วยระบบควบคุมการลื่นไหล (Traction Control System: TCS) , ระบบถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า ,ระบบม่านถุงลมนิรภัย SRS เฉพาะในรุ่น 250XV Sunroof, ที่นั่งด้านหน้าติดตั้งหมอนพิงศรีษะแบบ Active Head Restraints เพื่อป้องกันศรีษะในกรณีที่เกิดการชน, เข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้ขับแบบปรับรัดได้ก่อนการชน double pre-tensioners , ปลอดภัยสูงสุดด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัย Zone Body Construction และ เข็มขัดนิรภัย ELR สามจุดด้านหลังสำหรับผู้โดยสารสามคน
นิสสัน เทียน่า นำเสนอทางเลือกให้ลูกค้าด้วยสีของรถที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวถึง 6 สี รวมถึงสีใหม่ คือ Deep Amethyst Gray ซึ่งเป็นสีใหม่ล่าสุดของนิสสันซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความทันสมัย เป็นผู้นำ และสมบูรณ์ด้วยบรรยากาศที่สบายจากรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นและหรูหราอย่างเป็นหนึ่งไม่เหมือนใคร นิสสัน เทียน่า ทั้ง 6 รุ่นประกอบด้วย:

รุ่นราคา(บาท)
200XE1,179,000
200XL1,209,000
250XV V1,499,000
250XV V6 Sunroof1,549,000
250XV V6 Navigation1,599,000
250XV V6 Sunroof Navigation1,649,000

นายฮาเซกาวา กล่าวว่า ด้วยสมบัติโดดเด่นทั้งหมดนี้ทำให้ นิสสัน เทียน่า ใหม่ เป็นยนตรกรรมสุดยอดการขับขี่ที่ไร้เสียงรบกวน ท่ามกลางคู่แข่งยนตรกรรมสำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลางทั้งหมด มีเพียง นิสสัน เทียน่า เท่านั้นที่ขับเคลื่อนอย่างเงียบกริบด้วยสุดยอดสมรรถนะเครื่องยนต์ V6 ที่ไร้ที่ติ ซึ่งจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับสมรรถนะการขับขี่ที่สะดวกสบาย นุ่มนวล และทรงพลังปลอดจากเสียงรบกวน

นอกจากนี้ 24 รางวัลจากทั่วโลกภายในปีเดียว เป็นเครื่องยืนยันอีกหนึ่งความก้าวล้ำของประสบการณ์การขับขี่อันแสนสะดวกสบายของ นิสสัน เทียน่า ใหม่ นายฮาเซกาวา กล่าว่า “เรามั่นใจว่า เทียน่า จะสามารถสร้างสรรค์ระดับความพึงพอใจใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในทุกๆ โชว์รูมนิสสันทั่วประเทศไทย”

ก่อนที่จะสิ้นสุดการแถลงข่าวในวันนี้ ผมขอประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัท เพื่อให้ภาพลักษณ์เป็นไปในแนวทางเดียวกันทั่วโลก บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด จะใช้ชื่อใหม่ภายใต้ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และจะมีผลอย่างเป็นทางการหลังช่วงสงกรานต์ คือตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน พ.ศ.2552 เป็นต้นไป

“ผมเชื่อมั่นว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ จะสามารถและสร้างเสริมแบรนด์นิสสันในประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น นิสสันจะมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมยานยนต์และเทคโนโลยีใหม่ เครือข่ายและการบริการรูปแบบใหม่ๆ เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าในประเทศไทย” นายโทรุ ฮาเซกาวา กล่าวตบท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...