xs
xsm
sm
md
lg

กูรูอสังหาฯ ชวนฟังสัมมนาการกุศล “รวยฝ่าวิกฤต” สวนกระแสโอเวอร์ซัพพลาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อาจารย์นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ‘ดร.ถนอม ดีสร้อย’ เตรียมจัดงานสัมมนาครั้งใหญ่ ชวนคุณรวยด้วยอสังหาฯ โดยใช้เงินคนอื่น ครบรอบปีที่ 5 ธีม “รวยฝ่าวิกฤต” ถ่ายทอดวิทยายุทธ์ตอบโจทย์ทุกวิกฤตทั้งเรื่องเงินทุน แบงก์ไม่ปล่อยกู้ ผู้รับเหมาทิ้งงาน บ้านขายไม่ได้

ดร.ถนอม ดีสร้อย
ดร.ถนอม ดีสร้อย (อาจารย์เอก) อาจารย์นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผู้เขียนหนังสือ Best Seller ชวนคุณรวยด้วยอสังหาฯ โดยใช้เงินคนอื่น และ เศรษฐีอสังหาฯ รุ่นใหม่ รวยด้วยสมอง ประเมินสถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยว่า สถานการณ์โดยรวมในภาคอสังหาริมทรัพย์จากปีที่ผ่านมาต่อเนื่องถึงปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่าเหล่านักพัฒนาอสังหาฯ ต้องเจอกับปัจจัยรุมเร้ารอบด้าน ทั้งภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ลูกค้าชาวต่างชาติหดหาย สัดส่วนหนี้ครัวเรือนสูง การเข้าถึงสินเชื่อของคนอยากมีบ้านยากขึ้น เนื่องจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ออกมาตรการคุมเข้มการปล่อยสินเชื่อฯ ส่งผลให้ผู้ประกอบการอสังหาฯ รายใหญ่ระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายรายแตะเบรกการเปิดตัวโครงการใหม่ ฉุดให้ตัวเลขภาพรวมการเปิดโครงการใหม่ในปี 2562 ติดลบ ในขณะเดียวกันยังมีสัญญาณบวกจากกลุ่มที่มีความต้องการแท้จริง (Real Demand) ด้วยข้อเสนอที่น่าสนใจจากผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ยต่ำ โปรโมชั่นเชิญชวนให้ซื้อหาจับจอง ทำเลดีมีศักยภาพ ภาครัฐมีมาตรการให้ความช่วยเหลือ รวมถึงการนำเสนอความก้าวล้ำของยุค 5G ที่มีสมาร์ทโฮมให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ถือเป็นโอกาสทองของผู้บริโภคท่ามกลางวิกฤตโอเวอร์ซัพพลาย (Over Supply)

อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่มีวิกฤตจะยังมีความต้องการแท้จริงอยู่เสมอ ฉะนั้นนักพัฒนาอสังหาฯ ต้องเลือกทำเลและตลาดที่เป็นความต้องการแท้จริงของลูกค้า ต้องมองให้ออกว่าลูกค้าของเราเป็นใคร คำว่าสินค้าล้นตลาด ต้องรู้ด้วยว่าล้นตลาดไหน ซึ่งตอนนี้ล้นเฉพาะตลาดที่อยู่อาศัยแนวสูง ตามแนวรถไฟฟ้าเท่านั้น เนื่องจากทำเลนี้มีการทำตลาดกันดุเดือดมาก ทำให้ไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้และไม่ได้ราคาตามต้องการ และเมื่อพูดถึงภาพรวมอุตสาหกรรมอสังหาฯ เรามักโฟกัสเฉพาะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือบางจังหวัดเท่านั้น แต่สำหรับที่อยู่อาศัยแนวราบและต่างจังหวัดทั่วประเทศยังคงมีความต้องการและมีกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นโอกาสสำหรับผู้เล่นรายเล็กในสนามอันกว้างใหญ่นี้

ดร.ถนอม กล่าวว่า ความรอบรู้เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับนักพัฒนาอสังหาฯ ความรู้ที่ผมถ่ายทอดให้ลูกศิษย์ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานสัมมนา การไปบรรยายในที่ต่างๆ หรือสอนในมหาวิทยาลัย ผมเน้นที่การทำตลาดแนวราบในต่างจังหวัด ทุกพื้นที่ ทุกอำเภอทั่วประเทศ ลูกศิษย์ของผมจะไม่เจอกับวิกฤตโอเวอร์ซัพพลาย แต่ตรงกันข้ามกลับต้องเจอกับสถานการณ์สร้างบ้านไม่ทันขาย เพราะเจาะตลาดต่างจังหวัดซึ่งลูกค้ามีกำลังซื้อและมีความต้องการอีกเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นต้องรู้ให้จริง ข้อมูลที่ถูกต้องจึงเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับองค์ความรู้ในการทำธุรกิจอสังหาฯ จำเป็นต้องมีอย่างน้อย 4 ข้อคือ วิธีคิดรวบยอดในการประสานกับทีมงาน การก่อสร้าง ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการพัฒนา การตลาด และ การเงิน เงินเข้า หมายถึงระดมทุนจากไหน เงินออก หมายถึงได้ทุนมาแล้วจะใช้อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด ให้เกิดประโยชน์และสัมฤทธิ์ผลมากที่สุด นอกเหนือจากนั้นยังมีรายละเอียดที่สำคัญจำเป็นต่างๆ ที่สอนแบบเน้นๆ เจาะลึกให้เข้าใจอย่างถ่องแท้และนำไปใช้ได้จริง

“งานสัมมนาที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีหนี้สินรุมเร้า และกำลังมองหาทางออก ครั้งหนึ่งผมเคยขายผ้าโหลที่ตลาดโบ๊เบ๊ แล้วเจ๊งสนิท ผมเคยมีเจ้าหนี้ในเวลาเดียวกัน 29 ราย เช็คทุกธนาคารเด้งระเนระนาด ถูกปิดทุกบัญชี แล้วผมลุกขึ้นเดินต่อได้อย่างไร รอดมาได้อย่างไร เรื่องราวสนุกสนาน โหดมันส์ฮา แค่ไหน จะพบคำตอบได้ในงานสัมมนาฯ ไม่ต้องกังวลว่าไม่มีต้นทุนชีวิตเหมือนกับคนอื่น ขอเพียงมีความตั้งใจสู้ สู้อย่างมีทิศทางที่ถูกต้อง จะช่วยให้ได้พบกับเป้าหมายที่ต้องการได้ ขอเพียงปลดล็อกความคิดที่ดับฝันของทุกท่านตั้งแต่ยังไม่ได้ลงมือทำ และขอให้ตระหนักว่า ในวิกฤตที่แสนร้ายกาจมีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ”

ดร.ถนอม กล่าวในตอนท้ายว่า ตนได้จัดงานสัมมนาการกุศล ชวนคุณรวยด้วยอสังหาฯ โดยใช้เงินคนอื่นครบรอบปีที่ 5 ธีม “รวยฝ่าวิกฤต” ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563  ณ ห้องแกรนด์วายุภักษ์ โรงแรมเซนทรา บาย เซนทารา ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ บัตรราคา 1,900 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบเป็นทุนการศึกษาทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาได้มอบทุนการศึกษาให้เด็กที่ขาดแคลนแล้ว จำนวน 2,000 ทุน ให้กับ 76 โรงเรียน ใน 17 จังหวัด ยอดเงิน 2.3 ล้านบาท คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมไม่น้อยกว่า 1,500 คน
สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 064 789 9519 , 081 652 4459 www.thanomdeesoi.com
ไลน์ ไอดี @akeinspire เฟสบุ๊ค fanpage : ชวนคุณรวยด้วยอสังหาฯโดยใช้เงินคนอื่น


กำลังโหลดความคิดเห็น...