xs
xsm
sm
md
lg

“หลวงพ่อชัยชนะ” จัดทำบุญสัญจรมอบทุนการศึกษาข้าวสารให้ศิษย์บ้านม่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระอาจารย์ชัยชนะ ภูริญาโณ เจ้าสำนักสงฆ์ วัดใหม่ชัยชนะ เดินทางมามอบทุนการศึกษาให้นักเรียนบ้านม่วง ต.บ้านทุ่ม อ.เมืองขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ญาติโยมชาวขอนแก่นจำนวนมาก ร่วมทำบุญสัญจรกับพระอาจารย์ชัยชนะ ภูริญาโณ ที่สำนักสงฆ์หัวหนอง อ.เมืองขอนแก่น มอบทุนการศึกษาและข้าวสารให้เด็กและชาวบ้านม่วง พร้อมแจกปริศนาธรรม “ใจหาย”


วันนี้ (1 มี.ค.) ที่สำนักสงฆ์หัวหนอง หมู่ที่ 10 บ้านม่วง ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น พระอาจารย์ชัยชนะ ภูริญาโณ เจ้าสำนักสงฆ์ วัดใหม่ชัยชนะ เดินทางมามอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียน 10 หมู่บ้าน หมู่บ้านละ 10 ทุน รวม 50 ทุน ทุนละ 500 บาท และมอบข้าวสารให้แก่ชาวบ้านครอบครัวละ 5 กก. จำนวน 250 หลังคาเรือน ตามโครงการอิ่มบุญ อิ่มใจ ทำดี อยู่ดี มีสุข โดยมีหลวงพ่อทองพัน ธรรมละโต เจ้าสำนักสงฆ์หัวหนอง พร้อมผู้ใหญ่บ้านทั้ง 5 หมู่บ้าน และลูกศิษย์ ญาติโยมศรัทธาร่วมงานกว่า 3,000 คน

พระอาจารย์ชัยชนะ ภูริญาโณ เจ้าสำนักสงฆ์วัดใหม่ชัยชนะ ได้เทศนาว่า หลังจากนั่งกรรมฐานอยู่ที่สำนักวัดใหม่ชัยชนะ ลูกศิษย์โทร.มาบอกว่าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้สัญจรไปออกรางวัลงวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2563 ณ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี พระอาจารย์จึงเดินทางมาฝันหวานสัญจร ณ สำนักสงฆ์หัวหนอง ทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปู่บ้าน ต้องการให้มาโปรดชาวบ้านม่วง เพราะที่นี่มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายทำบุญ

ขนาดที่ว่าญาติโยมเวลาไปทำบุญตักบาตรที่วัด เดินสวนทางกันยังไม่ทักทายกัน จึงต้องมาสัญจรมอบทุนการศึกษาและแจกข้าวสาร ให้แก่ชาวบ้านม่วงแห่งนี้ ที่สำคัญข้าวสารที่นำมามอบให้ชาวบ้านนั้น ลูกศิษย์มีความศรัทธา และเชื่อมั่นว่าเมื่อนำไปหุงกินแล้ว จะทำให้อาการปวดแข้งปวดขา โรคภัยไข้เจ็บจะหาย มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีโชคลาภเกิดขึ้นในชีวิต
ขณะเดียวกัน ภายในงานมอบทุนการศึกษาและมอบข้าวสารให้แก่เด็กนักเรียนและชาวบ้านครั้งนี้ ลูกศิษย์ใกล้ชิดพระอาจารย์ชัยชนะ ได้นำใบปลิวกระดาษปริศนาธรรมมีใจความว่า ดูดีมีสาระ แอบแฝง ธรรมะ คติธรรม นำโชคลาภ ขอเชิญสาธุชนผู้ใจบุญร่วมฟังพระธรรมเทศนา และทอดผ้าป่า เพื่อหาทุนทรัพย์ ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงร่วมกับช่อง ยะ มี เฮ ในวันที่ 15 มีนาคม 2020 โดยมีตัวอักษรขนาดใหญ่สีแดงคำว่า “ใจหาย” แจกให้แก่ผู้ร่วมงานบุญดังกล่าว

ที่สำคัญ พระอาจารย์ชัยชนะ ได้แจ้งยอดอธิษฐานจิตจากเงินบริจาคทำบุญวันนี้ ยอดเบื้องต้นเป็นจำนวนเงิน 12,814 บาท ซึ่งชาวบ้านต่างสาธุการ ในยอดเงินบุญดังกล่าว หลังจากนั้น พระอาจารย์ชัยชนะ ได้เทศนาฝันหวานงวดนี้ ว่า เมื่อจำวัดไปได้ฝันว่า มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งถือจานยื่นถวายให้ พร้อมกับถามพระอาจารย์ว่า มองเห็นหรือไม่
สุดท้ายหลวงพ่อชัยชนะ ได้เทศนาว่าต้องการโปรดญาติโยมที่มาทำบุญวันนี้ แต่ด้วยพระธรรมวินัยจึงไม่สามารถบอกกล่าวตรงๆ ได้ ให้ศิษย์ที่มาร่วมทำบุญวันนี้ว่ามีทั้งหมดกี่คนที่มาร่วมงาน ขอให้ร่วมทำบุญคนละ 10 บาท ไม่ให้มากกว่านี้หรือน้อยกว่านี้ จากนั้นจึงนับยอดเงินทำบุญจากผู้มาร่วมงานบุญครั้งนี้ ผลปรากฏว่าได้เงินจำนวน 4,120 บาท สรุปคือมีผู้มาร่วมบุญ 412 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...