xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าปลาดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท แจกปลาสดให้ชาวบ้านเกือบ 2 ตัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาสารคาม - เฮลั่นตลาดสดเทศบาลเชียงยืน แม่ค้าขายปลาดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 แจกปลาเกือบ 2 ตันให้ชาวบ้านที่มาเดินตลาด ก่อนจะเดินทางไปโรงพักลงบันทึกประจำวันตีตราเป็นเศรษฐีคนใหม่ของ จ.มหาสารคาม

เมื่อช่วงหัวค่ำวันนี้ (1 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตลาดสดเทศบาลเชียงยืน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ภายหลังทราบว่ามีแม่ค้าขายปลาภายในตลาดกลายเป็นเศรษฐีใหม่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 875938 งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2563 จำนวน 1 ใบ บรรยากาศภายในตลาดเต็มไปด้วยเสียงโห่ร้องแสดงความดีใจ มีแม่ค้าพ่อค้าและชาวบ้านต่างรุมล้อมแสดงความยินดีกับเศรษฐีใหม่เป็นจำนวนมาก พร้อมกับเดินทางมาต่อแถวรับปลาจำนวนมาก

นางคำปุ่น ลุนพิลา ชาวบ้านหนองผือ ต.หนองบัว อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ผู้โชคดีเป็นเศรษฐีใหม่ เล่าว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายปลาในตลาดสดเทศบาลเชียงยืนมานานหลายสิบปี ช่วงที่ผ่านมาซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคอยู่เป็นประจำ จนเมื่ออาทิตย์ก่อนได้เดินทางไปร่วมงานบุญของญาติพี่น้อง โดยระหว่างพักกินข้าวได้มีคนขายลอตเตอรี่เดินมาหาและให้ตนเลือกซื้อ ซึ่งขณะนั้นตนไม่มีเลขที่ชอบในใจ


แต่เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว ตนจึงถามเพื่อนที่นั่งข้างๆ ว่าบ้านหลังนี้เลขที่เท่าไหร่ และได้คำตอบมาว่าเลขที่ 38 ตนจึงตัดสินใจซื้อตามที่เพื่อนบอก ซึ่งขณะนั้นลอตเตอรี่ที่ลงท้ายด้วยเลข 38 เหลือเพียงใบเดียวเท่านั้น

ต่อมาคืนก่อนจะประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนได้ฝันอีกว่าได้ไปทำบุญกับเพื่อนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยรถคันที่นั่งโดยสารไปในฝันก็ลงท้ายด้วยหมายเลข 38 อีก พอเช้าตื่นมาก็รู้สึกแปลกใจแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร และได้เตรียมปลาไปขายที่ตลาดสดเช่นเดิม จนกระทั่งถึงช่วงที่ประกาศผลสลาก ตนยุ่งกับการขายปลาจนไม่มีเวลาตรวจสลากเอง จึงได้ให้หลานสาวที่ขายปลาอยู่แผงข้างๆ เป็นคนตรวจให้

ซึ่งหลานได้นั่งนิ่งไปสักพักก็ตะโกนลั่นตลาดด้วยความดีใจว่าตนถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกับนำลอตเตอรี่ใบดังกล่าวมาให้ดู โดยช่วงนั้นตนมือไม้สั่นไปหมด ยิ่งได้เห็นลอตเตอรี่มีเลขตรงกับรางวัลที่ 1 อยู่ในมือกับตาใจก็เต้นแรงจนเกือบจะเป็นลม แต่พอตั้งสติได้ก็มีแม่ค้าพ่อค้าทั้งตลาดมารุมล้อมแสดงความดีใจเต็มไปหมด ทำให้ตนรู้สึกตื้นตันและตัดสินใจแจกปลาทั้งหมดที่มีให้แก่คนทั้งตลาด

นอกจากนี้ยังเหมาปลาของหลานและปลาทั้งหมดของแม่ค้าในตลาดรวมไม่ต่ำกว่า 2,000 กิโลกรัม แจกให้ประชาชนที่มาเดินซื้อของอีกด้วย พร้อมกับไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม


ผู้สื่อข่าวได้ถามนางคำปุ่นว่าต่อจากนี้จะนำเงินที่ได้ไปทำอะไร นางคำปุ่นได้ตอบด้วยเสียงสั่นเครือว่า ตอนนี้ลูกโตเรียนจบหมดแล้ว จึงไม่มีภาระอะไรอีกแล้ว มีเพียงหนี้สินจากการค้าขาย ซึ่งจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้ให้หมด และจะแบ่งเงินอีกส่วนไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ เพราะเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เมตตามอบโชคก้อนโตมาให้ปลดเปลื้องหนี้สิน และให้ตนได้เป็นสะพานบุญส่งต่อกุศลสู่ผู้อื่นต่อไป และยังคงขายปลาต่อไปเช่นเดิม ไม่คิดเลิกอาชีพนี้แม้จะมีเงินล้านอยู่ในกระเป๋าแล้วก็ตาม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...