xs
xsm
sm
md
lg

“มอตโต้ อ๊อคชั่น” ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม ตั้งเป้าครองแชมป์ผู้นำธุรกิจประมูลรถในไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายไซมอน มอแรน ตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว “บริษัท มอตโต้ อ๊อคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด” ตอกย้ำผู้นำด้านบริการประมูลรถ ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการประมูลที่ทันสมัย เผยโซลูชันใหม่ช่วยให้การแลกเปลี่ยนซื้อขายรถเป็นเรื่องง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ตั้งเป้าก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดประมูลรถในประเทศไทย
โอกาสเปิดตัวบริษัทฯ อย่างเป็นทางการ มอตโต้ อ๊อคชั่น นำร่องจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า โดยมอบรางวัล Buyer of The Year 2019 และ รางวัล Online Top Buyer ให้กับผู้ที่เข้าร่วมประมูลและมียอดสูงที่สุดในรอบปี 2563 และผู้ที่ยอดชนะการประมูลผ่านระบบออนไลน์ในแต่ละประเภท เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ให้การตอบรับ เชื่อมั่นและไว้วางใจในบริการมาอย่างต่อเนื่อง
นายไซมอน มอแรน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มอตโต้ อ๊อคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 18 ปีที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงธุรกิจการประมูลรถในประเทศไทย นับว่าประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจการประมูลรถทั้งในสาขากรุงเทพฯ และในต่างจังหวัด พิษณุโลก นครราชสีมา เชียงใหม่ และล่าสุดสาขาหาดใหญ่ เราขยายฐานการให้บริการในทุกภูมิภาคของประเทศไทย และมีนโยบายที่จะขยายฐานธุรกิจใน 2563 ไปยังจังหวัดอื่นๆ เพื่อรองรับการเติมโตของอุตสาหกรรมรถยนต์ใช้แล้วในอนาคต
“บริษัทฯ มุ่งเน้นนโยบายการดำเนินธุรกิจอย่างมืออาชีพ ด้วยหลักจริยธรรมที่ชัดเจน มีความโปร่งใส ยุติธรรม และนำเสนอข้อมูลรถอย่างครบถ้วน เพื่อส่งมอบการประมูลรถและบริการที่ดีที่สุดในการซื้อขายแลกเปลี่ยนรถยนต์ และเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้แก่ลูกค้า ตอกย้ำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจว่าราคาในการซื้อขายเป็นไปอย่างยุติธรรมและตรวจสอบได้”
สำหรับการเปิดตัวนับเป็นก้าวสำคัญในการดำเนินธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เพื่อตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมและการแข่งขันทางธุรกิจ รวมทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป บริษัทฯ ได้ลงทุนด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมองค์กร และการทำงานที่ใช้ดิจิทัลเป็นหลัก โดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการประมูล ซื้อ ขาย และบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ในประเทศไทย ครอบคลุมทั้งบริการประมูลยานยนต์ทุกประเภท ประมูลเครื่องจักรที่ใช้ในการเกษตร และประมูลรถอุบัติเหตุ ตลอดจนบริการหลังการขายอย่างครบวงจร เช่น บริการด้านการขนส่งทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง การตรวจสภาพ การเก็บรักษารถ และงานทะเบียน เป็นต้น
ปีที่ผ่านมา มอตโต้ อ๊อคชั่น ได้พลิกโฉมใหม่ให้กับธุรกิจการประมูลรถเมืองไทย โดยเป็นผู้นำในการศึกษาเกี่ยวกับตลาดดิจิทัล เพื่อค้นหาจุดแข็ง จุดอ่อน และโอกาสทางการตลาด ซึ่งเริ่มศึกษาอย่างเป็นรูปธรรมตั้งแต่ช่วงก่อนที่ประเทศไทยจะพร้อมสำหรับการทำตลาดดิจิทัลอย่างแท้จริง
“มอตโต้ อ๊อคชั่น ตั้งเป้าที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในธุรกิจการประมูลรถในประเทศไทย โดยเฉพาะเรื่องของเทคโนโลยีการประมูลรถที่มีความทันสมัย ใช้งานง่าย สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ซึ่งจะมีส่วนช่วยกระตุ้นการเติบโตของตลาดประมูลรถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ จากมุมมองของผู้บริโภคที่คิดว่าการซื้อขายผ่านออนไลน์ เหมาะกับสินค้าที่มีต้นทุนต่ำหรือสินค้าขนาดเล็กเท่านั้น แต่ยานยนต์เป็นสินค้าขนาดใหญ่ มีมูลค่าสูง ส่งผลให้ต้องมีเงื่อนไขในการซื้อขายมากมาย ดังนั้น บริษัทฯ จึงต้องกำหนดวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการวางแผนเพื่อพัฒนาการซื้อขายผ่านทางออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวเป็นผู้นำตลาดในประเทศไทยได้ตามเป้าหมาย” นายไซมอน กล่าวอีกว่า “สำหรับภาพรวมธุรกิจการประมูลรถในไทย ปัจจุบันพบว่ามีอัตราการประมูลมากกว่า 2 แสนคันต่อปี และคาดว่าจะยังคงมีแนวโน้มการเติบโตทั้งในแง่ปริมาณและมูลค่าทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง”

คณะกรรมการบริหารบริษัทฯ


ผู้นำบุกเบิกการประมูลซื้อขายรถผ่านระบบออนไลน์
ปัจจุบัน มอตโต้ อ๊อคชั่น พัฒนารูปแบบการประมูลรถผ่านระบบออนไลน์แบบเรียลไทม์ 100% โดยมีการถ่ายทอดสดภาพ เสียง และบรรยากาศการประมูลรถ รวมถึงข้อมูลต่างๆ ของรถที่กำลังประมูล ช่วยให้สามารถประมูลรถได้อย่างมั่นใจด้วยข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน ทั้งนี้ การซื้อขายผ่านออนไลน์ของมอตโต้ประเทศไทย เป็นมาตรฐานเดียวกันสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และยุโรป และได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานจริงทั่วโลก ซึ่งผู้สนใจสามารถใช้งานระบบประมูลรถออนไลน์ ซีมูลแคสท์ได้ทางเว็บไซต์ www.mottoauction.com และแอปพลิเคชัน Simulcast Thailand ดาวน์โหลดได้จากแอปสโตร์ (App Store ) และกูเกิ้ลเพลย์ (Google Play)
บริษัทยังมี Motto Auction Info Scanner Application แอพพลิเคชั่นเดียวที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็นได้มากกว่าแค็ตตาล็อกขนาดพกพา ที่แรกที่เดียวในไทย Motto Auction Info Scanner Application จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการค้นหาข้อมูลที่เข้าประมูลโดยเฉพาะ เพื่อประกอบและเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ได้ง่ายยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ ที่พัฒนามาตอบสนองความต้องการในยุคดิจิทัล อาทิ บิดแอนด์บาย (Bid and Buy) การเปิดประมูล ซื้อ-ขายบนอินเตอร์เนต ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงระบบพร็อกซี่บิด (Proxy Bid) ผู้ช่วยของนักประมูลที่ไม่สะดวกประมูลทั้งที่ลานและออนไลน์ โดยการเสนอราคาประมูลรถล่วงหน้า ทำให้ลูกค้าไม่พลาดโอกาสในทุกการประมูล อีกทั้งมีระบบดีลเลอร์อ๊อคชั่น (Dealer Auction) เว็บไซด์การประมูลซื้อขายสำหรับผู้ประกอบการรถใช้แล้วโดยเฉพาะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...