สสจ.เชียงใหม่เตรียมพร้อมเข้มมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโรคฝีดาษลิงแม้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเข้าพื้นที่ เผยแพร่: 31 พ.ค. 2565 13:18 ปรับปรุง: 31 พ.ค. 2565 13:18 โดย: ผู้จัดการออนไลน์ เชียงใหม่ - สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่วางมาตรการเข้มเฝ้าระวังป้องกันโรคฝีดาษลิง (Monkeypox) และเตรียมพร้อมเครือข่ายสถานพยาบาลในการรับมือ แม้เบื้องต้นยังไม่พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่และไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศเสี่ยง รายละเอียด... ข่าวที่เกี่ยวข้อง ติดตาม 12 รายสัมผัสผู้ป่วย "ฝีดาษลิง" ต่อเครื่องไปออสเตรเลีย ไม่มีอาการ ส่วนสอบสวน 5 รายสงสัย ยันชัดเป็นเริม เปิดนิยามป่วยสงสัย-เข้าข่าย-ยืนยัน "ฝีดาษลิง" ย้ำไม่กักตัวทันที จนกว่าเข้าเกณฑ์ป่วย รัฐบาลขอประชาชนมั่นใจ สธ. ยืนยันไม่พบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงในไทย สธ.เผยพบผู้ติดเชื้อ"ฝีดาษลิง"แวะเปลี่ยนเครื่อง 1 ราย แต่ยังไม่พบผู้ป่วยในประเทศ สธ.เผยผลตรวจผู้ป่วยสงสัย ไม่ใช่ "ฝีดาษลิง" แต่เป็น "เริม" งัดวัคซีนฝีดาษ 43 ปีตรวจ เชื้อยังเพาะขึ้น คาดมีประสิทธิภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง ติดตาม 12 รายสัมผัสผู้ป่วย "ฝีดาษลิง" ต่อเครื่องไปออสเตรเลีย ไม่มีอาการ ส่วนสอบสวน 5 รายสงสัย ยันชัดเป็นเริม เปิดนิยามป่วยสงสัย-เข้าข่าย-ยืนยัน "ฝีดาษลิง" ย้ำไม่กักตัวทันที จนกว่าเข้าเกณฑ์ป่วย รัฐบาลขอประชาชนมั่นใจ สธ. ยืนยันไม่พบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงในไทย สธ.เผยพบผู้ติดเชื้อ"ฝีดาษลิง"แวะเปลี่ยนเครื่อง 1 ราย แต่ยังไม่พบผู้ป่วยในประเทศ สธ.เผยผลตรวจผู้ป่วยสงสัย ไม่ใช่ "ฝีดาษลิง" แต่เป็น "เริม" งัดวัคซีนฝีดาษ 43 ปีตรวจ เชื้อยังเพาะขึ้น คาดมีประสิทธิภาพ
ติดตาม 12 รายสัมผัสผู้ป่วย "ฝีดาษลิง" ต่อเครื่องไปออสเตรเลีย ไม่มีอาการ ส่วนสอบสวน 5 รายสงสัย ยันชัดเป็นเริม เปิดนิยามป่วยสงสัย-เข้าข่าย-ยืนยัน "ฝีดาษลิง" ย้ำไม่กักตัวทันที จนกว่าเข้าเกณฑ์ป่วย รัฐบาลขอประชาชนมั่นใจ สธ. ยืนยันไม่พบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงในไทย สธ.เผยพบผู้ติดเชื้อ"ฝีดาษลิง"แวะเปลี่ยนเครื่อง 1 ราย แต่ยังไม่พบผู้ป่วยในประเทศ สธ.เผยผลตรวจผู้ป่วยสงสัย ไม่ใช่ "ฝีดาษลิง" แต่เป็น "เริม" งัดวัคซีนฝีดาษ 43 ปีตรวจ เชื้อยังเพาะขึ้น คาดมีประสิทธิภาพ