xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) ยายเสียใจ! หลานสาววัย 13 ซดเหล้าเพียวๆ แลกเงิน 1,000 หวังนำมาเลี้ยงดู 13 ชีวิตในบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ยายเด็กหญิงวัย 13 ปีเผยหลานซดเหล้าเพียวๆ หวังนำเงินค่าจ้าง 1,000 บาทมาช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่อาศัยร่วมบ้านเดียวกัน เพราะทุกวันนี้อาศัยเบี้ยคนชราของตนและสามีเป็นค่าใช้จ่ายในบ้าน ฝากเป็นอุทาหรณ์ถึงทุกครอบครัว ขอคนก่อเหตุอย่าทำแบบนี้กับใครอีก


                       

ความคืบหน้ากรณีเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 หลานสาวของนางอุ้ย กระพี้นอก อายุ 72 ปี ชาวบ้าน บ้านมิตรสัมพันธ์ ต.หนองตะไก้ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ที่ถูกจ้างซดเหล้าเพียวๆ คนละครึ่งขวดกับเพื่อนเด็กชายวัยเดียวกันในงานแห่นาค เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา โดยผู้จ้างเสนอว่าหากดื่มหมดจะให้เงิน 1,000 บาท ภายหลังจาก ด.ญ.เอดื่มสุราเสร็จ ได้เกิดช็อกหมดสติ ต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลหนองบุญมาก

แต่อาการทรุดหนักทำให้ต้องส่งตัวไป รักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แม้ว่าตอนนี้อาการของ ด.ญ.เอจะปลอดภัย ออกจากห้องไอซียูแล้ว แต่ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลต่อ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
ล่าสุดวันนี้ (11 มิ.ย.) นางอุ้ย กระพี้นอก ยายของเด็กหญิงเอ ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า หลานของตนเป็นเด็กที่น่ารัก ขยันช่วยเหลือครอบครัวเป็นอย่างดี แต่ก็ดื้อบ้างเพราะมีลักษณะนิสัยคล้ายเด็กผู้ชาย อีกทั้งยังเป็นนักกีฬาของโรงเรียนด้วย ซึ่งวันที่เกิดเหตุหลานมาขอเงิน 20 บาท และขออนุญาตไปเก็บเงินโปรยทานงานบวชที่จัดแถวๆ บ้าน แต่ก็ไม่ได้อนุญาตให้หลานไป กระทั่งมีคนโทรศัพท์มาบอกในตอนเย็นว่าให้ไปดูหลาน จึงรีบตามไปดู

พอไปถึงก็พบว่าหลานนอนสลบ ตาค้าง จึงได้มีการ โทร.เรียกรถกู้ภัยฯ ให้มาช่วยรับตัวไปส่งยังโรงพยาบาล ซึ่งระหว่างเดินทางตนกอดหลาน พร้อมกับบอกว่า “นางอยากได้เงิน 1,000 บาทมาให้ยายเหรอ” แต่หลานก็นิ่งไม่รู้สึกตัว


ตนได้สอบถามกับเพื่อนของหลานที่ไปด้วยกัน ก็ทราบสาเหตุว่าหลานถูกจ้าง 1,000 บาทให้ดื่มเหล้า และหลานอยากได้เงินค่าจ้างมาให้กับตน เพราะปกติในช่วงปิดเทอมหลานสาวมักจะออกไปเก็บเหรียญโปรยทานเกือบทุกครั้งที่มีงานบุญ พอเก็บมาได้ก็จะนำเงินทั้งหมดมาให้เอาไว้จ่ายเป็นค่าขนมไปโรงเรียนและไว้ใช้จ่ายช่วยเหลือครอบครัว เพราะครอบครัวของตนลำบากมาก อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 13 คนภายในบ้านหลังเล็กๆ ที่มีสภาพทรุดโทรม โดยเฉพาะบริเวณหลังบ้าน เวลามีฝนตกไม่สามารถอยู่อาศัยได้ เนื่องจากหลังคาเป็นรู ฝนตกลงมาแต่ละครั้งก็ต้องหาภาชนะมารองน้ำฝนเอาไว้ไม่ให้น้ำท่วมภายในบ้าน

นอกจากนี้ พื้นที่หลังบ้านที่ใช้เป็นครัวประกอบอาหารก็มีเพียงแค่พื้นดินและสังกะสีล้อมเอาไว้เท่านั้น และใช้เตาถ่านทำกับข้าวในแต่ละวัน


ส่วนรายได้หลักๆ ที่เอาไว้ใช้จ่ายในครอบครัวจะได้จากเบี้ยคนชราของตนและสามี นอกจากนี้ก็มีเงินของลูกที่ไปทำงานกรุงเทพฯ ส่งมาช่วยเหลือบ้าง แต่ภายในบ้านยังมีคนป่วยอีก 2 คนที่จำเป็นจะต้องดูแล โดยคนหนึ่งเป็นวัณโรค ส่วนอีกคนเป็นโรคเบาหวาน ประกอบอาชีพไม่ได้ ต้องประสบปัญหาเวลานำตัวคนที่ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาล มทส. และโรงพยาบาลมหาราชฯ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทำให้ตนรู้สึกตกใจและเสียใจอย่างมากที่หลานจะต้องมาประสบเคราะห์แบบนี้ อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคนทุกครอบครัว และอยากฝากไปถึงคนที่ก่อเหตุ อย่าได้ไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก


กำลังโหลดความคิดเห็น