xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) อาการยังโคม่า! ด.ญ.วัย 13 ปีถูกจ้างกระดกเหล้าเพียวช็อกเข้าไอซียู เผยฐานะยากจนเสี่ยงดื่มหวังเงินช่วยครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - คืบหน้า เด็กหญิงวัย 13 ปี โคราช ถูกจ้างดื่มเหล้าเพียวในงานแห่นาคช็อกหมดสติถูกส่งรพ.เข้าห้องไอซียู ล่าสุดแพทย์ระบุอาการยังโคม่า รู้สึกตัวแต่ยังไม่ตอบสนอง แพทย์ต้องดูแลใกล้ชิด ขณะ ตร.รอผลรายงานแพทย์ก่อนแจ้งข้อหาคนจ้างดื่มโทษหนักคุกถึง 10 ปี ด้าน นอภ.รุดเยี่ยมบ้านเหยื่อ เผยฐานะยากจนจูงใจเด็กยอมเสี่ยงรับจ้างดื่มเพียวหวังนำเงินมาช่วยครอบครัว

วันนี้ (11 มิ.ย.) จากกรณีเด็กหญิงอายุ 13 ปี ชาว อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ถูกจ้างให้ดื่มเหล้าเพียวๆ จนช็อกหมดสติ ไม่รู้สึกตัว และถูกหามส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาที่ทำการรักษาเด็กหญิงอายุ 13 ปี เปิดเผยว่า เด็กรู้สึกตัวแล้ว แต่ยังไม่มีการตอบสนอง ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลที่ห้อง CCU รพ.มหาราชนครราชสีมา อย่างใกล้ชิด และขณะนี้อาการยังไม่พ้นขีดอันตรายส่วนความคืบหน้าของคดี ตำรวจ สภ.หนองบุญมาก เจ้าของคดี รอรายงานการรักษาจากแพทย์ รพ.มหาราชนครราชสีมา หากเด็กมีอาการบาดเจ็บสาหัสตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาผู้จ้างวานให้เด็กหญิงดื่มสุรา ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายมีอาการบาดเจ็บอันตรายสาหัส มีโทษสูงสุด จำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 10 ปี

ด้าน นายพิชาญ ตราผักแว่น นายอำเภอหนองบุญมาก ได้ลงพื้นที่มาที่บ้านของเด็กหญิง ที่บ้านเลขที่ 99 ม.6 ต.หนองตะไก้ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา เพื่อสอบถามความคืบหน้าและให้กำลังใจครอบครัว


นายพิชาญ ตราผักแว่น นายอำเภอหนองบุญมาก เปิดเผยว่า เด็กหญิงพักอาศัยอยู่กับญาติ และมีลักษณะนิสัยเป็นสาวหล่อ ตอนนี้เด็กหญิงยังอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ยังไม่ได้กลับมาพักที่บ้าน แต่ทางอำเภอได้วางแผนจะให้ความช่วยเหลือไว้ 3 ระยะ ทั้งระยะเร่งด่วน ระยะกลาง และระยะยาว ซึ่งเบื้องต้นได้ให้การช่วยเหลือเฉพาะหน้า ทั้งการเยียวยาจิตใจ และดูแลครอบครัวของเด็กหญิง รวมถึงดูแลตัวเด็กหญิงด้วย


ส่วนเรื่องสภาพความเป็นอยู่ พบว่าบ้านของเด็กหญิงมีฐานะยากจน มีทั้งผู้สูงอายุ คนพิการ เด็กและเยาวชน อยู่รวมกันถึง 13 คน จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่จูงใจทำให้น้องอยากจะได้เงินมาใช้จ่าย จึงไปรับจ้างดื่มเหล้าเพียวๆ จนหมดสติดังกล่าว ทางอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเข้ามาช่วยเหลือดูแลเรื่องสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวเด็กหญิง และดูเรื่องการส่งเสริมอาชีพของคนในครอบครัว และการศึกษาของน้อง


ส่วนเรื่องการป้องกันเหตุไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำ ทางอำเภอจะวางมาตรการและสร้างการรับรู้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ได้รู้ถึงพิษภัยของการดื่มสุราเพียวๆ ว่ามีความอันตรายอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กๆ หรือคนที่ไม่เคยดื่มสุรามาก่อน ร่างกายอาจรับไม่ไหวจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ และสำหรับการขายจำหน่ายสุรา จะต้องรณรงค์อย่างจริงจังและสร้างความร่วมมือกับร้านค้าห้ามจำหน่ายให้กับเด็กและเยาวชน รวมไปถึง การจัดงานต้องเป็นงานปลอดเหล้าปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และถ้าจัดงานใกล้กับวัดวาอารามหรือสถานศึกษา ไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะให้มีการดื่มเหล้าภายในงาน

นายพิชาญ ตราผักแว่น นายอำเภอหนองบุญมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น