xs
xsm
sm
md
lg

อย่าหาทำ! รถตู้นักท่องเที่ยวแซงทางโค้งขึ้นภูทับเบิก หวิดชนรถบรรทุกผัก-ต้องหักหลบกันระทึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบูรณ์ - หนุ่มสิงห์รถกระบะเผยนาทีระทึก..ขับรถบรรทุกผักเต็มท้ายลงภูทับเบิก ถึงทางโค้งเจอเก๋งขาขึ้นคาดแรงตก คันอื่นค่อยๆ ถอยให้ทาง แต่รถตู้นักท่องเที่ยวเร่งเครื่องแซง-กินเลนกลางโค้ง จนต้องหักหลบหวิดชนวินาศ เตือนอย่าหาทำ-คนอื่นเสี่ยงตาย


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “ขับขี่ปลอดภัย ถ้าหลบกันไม่ได้ก็ใส่แม่งเลย” พร้อมคลิปภาพกล้องหน้ารถขณะกำลังขับลงเขาภูทับเบิก ซึ่งมีรถสวนขึ้นมาเป็นระยะๆ แต่เมื่อมาถึงโค้งลงเขาค่อนข้างชัน รถขาขึ้นก็ค่อยๆ ขับตามกันขึ้นมานั้น จู่ๆ ก็มีรถตู้สีบรอนซ์เงินแซงขึ้นมาทำให้ผู้โพสต์ต้องรีบหลบให้ทาง

หลังโพสต์เผยแพร่ ผู้คนในโลกออนไลน์ที่เข้ามาดูคลิปต่างร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เช่น “เฮียมากค่ะ” “มันน่านัก” “ไม้เรียวอยู่ไหน” “ถ้ารถหนักๆ สวนลงไปทำไง” “น่าจะให้ชิมกันชนเหล็กหน่อย” “มีใบขับขี่มาได้ไง” “เดี๋ยวได้ตายหมู่” "บวกเลยอย่าไปยอม"..เป็นต้น

ซึ่งผู้โพสต์ก็ได้เข้ามาตอบว่า “ขาขึ้นรถตู้ไหลลงมาหา ขาลงรถตู้ก็ไหลมาหาเช่นกัน” และ “พี่เห็นรถเก๋งสีดำมั้ย เขาส่งขึ้นเนินไม่ไหว เลยค่อยๆ ถอยลง คันอื่นตามหลังมา เขาก็ชะลอกันหมดนะ”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทราบชื่อคือนายบอล (นามสมมติ) ซึ่งเปิดเผยว่าตนเป็นคนในพื้นที่ขับรถส่งผักขึ้น-ลงทับเบิกทุกวัน เหตุการณ์ตามคลิปภาพเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 4 โมงเย็นของวันที่ 3 พ.ย. 2566 ขณะตนขับรถบรรทุกผักลงมาจากภูทับเบิก

ซึ่งขณะนั้นได้มีรถนักท่องเที่ยวสวนขึ้นมาเป็นระยะๆ เมื่อมาถึงจุดดังกล่าวฝั่งตนเป็นทางลงเนิน สังเกตเห็นรถยนต์เก๋งสีดำที่กำลังจะขึ้นเขา แต่คาดว่าขึ้นไม่ไหวหรือรถอาจจะมีปัญหาจึงได้ค่อยๆ ถอยลงเนิน รถคันที่ตามมาก็ได้ชะลอความเร็ว จังหวะนั้นเองก็ได้มีรถตู้ คาดว่าน่าจะเป็นรถตู้รับจ้างนำนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบนภูทับเบิก ได้ขับแซงขึ้นมาในเลนขาลง ตนจึงต้องหักหลบ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอุบัติเหตุอย่างแน่นอน

“ที่นำคลิปภาพจากกล้องหน้ารถมาโพสต์ในโซเชียลฯ ก็เพื่อเตือนว่า..อย่าขับแบบนี้อีก เพราะเป็นอันตรายอย่างมาก หากในขณะนั้นรถผมลงเนินมาด้วยความเร็วอาจจะหักหลบไม่ทัน และการขับรถบนภูทับเบิกควรเว้นระยะห่างพอสมควร เผื่อรถข้างหน้าเสียหรือเกิดอุบัติเหตุจะได้แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ทัน”

พร้อมกันนั้น อยากจะฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกผู้ขับขี่รถตู้คันดังกล่าวมาตักเตือน เพื่อที่จะไม่ให้มีพฤติกรรมเช่นนั้นอีก โดยเฉพาะรถตู้ซึ่งมีนักท่องเที่ยวอยู่ในรถหลายคน หากเกิดอุบัติเหตุอาจจะเกิดความสูญเสียมากกว่ารถทั่วไป
กำลังโหลดความคิดเห็น