xs
xsm
sm
md
lg

หัวหน้าแก๊งน้ำไม่อาบ สั่งสอนคนเพชรบูรณ์หัดอยู่เฉยๆ ชาวบ้านจวกตำรวจเก่งแต่กับคนในจังหวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คนเพชรบูรณ์ด่าขรม แก๊งน้ำไม่อาบบุกเมือง ลำบากเสียงดังหนวกหู มาแล้วก็เละเทะเหมือนเดิม ประชดจัดงานประจำปีไปเลยไหม จวกยับตำรวจเพชรบูรณ์เก่งแต่กับคนในจังหวัด เด็กนักเรียน ชาวบ้านทั่วไป ด้าน "เมลาย รัชดา" หัวหน้าแก๊งสั่งสอนคนเพชรบูรณ์ อ้างมากระตุ้นเศรษฐกิจปีละครั้ง หัดเปิดใจบ้าง ถามช่วยอะไรให้จังหวัดบ้าง ถ้าไม่ได้ช่วยอะไรก็ช่วยอยู่เฉยๆ

วันนี้ (27 พ.ย.) จากกรณีที่กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "กลุ่มน้ำไม่อาบ" ซึ่งเป็นกลุ่มรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง นำรถจักรยานยนต์นับพันคันเดินทางมายังจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อจัดกิจกรรมทอดกฐินและรวมกลุ่มกันท่องเที่ยว ปรากฏว่าชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ได้รับความเดือดร้อนแสดงความไม่พอใจกับพฤติกรรมดังกล่าว แล้วพบว่าตำรวจจังหวัดเพชรบูรณ์ทำอะไรไม่ได้ แสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลฯ เช่น

"จะยูเทิร์นนี่โคตรลำบาก น้ำไม่อาบเต็มถนน ที่นี่เพชรบูรณ์"

"น้ำไม่อาบแยกราหุลได้ยินตั้งแต่ตี 2-3 ตอนนี้ก็ยังมีอยู่"

"แก้วหูระบมหมดแล้ว ทั้งบ้านทั้งที่ทำงานติดถนนใหญ่ ทริปน้ำไม่อาบ"

"เสียงแก๊งมอเตอร์ไซค์สนั่นเชียวปลายทางน่าจะเขาค้อ ภูทับเบิก"

"ตื่นโดยไม่ต้องพึ่งนาฬิกาปลุก กระหึ่มกันแต่เช้ามืดเลยนะ น้ำไม่อาบ"

"เสียงทริปไหนกันน้อ แว้นกันกับหุ้นตั้งแต่ตี 5 ดังมาถึงหน้า SR4"

"รถมอเตอร์ไซค์หลายพันคัน มุ่งหน้าขึ้นภูทับเบิก เสียงรถดังตั้งแต่ตี 3 เลี่ยงเส้นทาง 25-26 พ.ย. 66 ทริปน้ำไม่อาบ"

"บิดรถเสียงดังมากตั้งแต่เมื่อคืน จนถึงป่านนี้ยังไม่หมดเลย ไหนบอกจะมาแบบเป็นระเบียบเรียบร้อย มันก็แค่รับปากเพื่อให้ได้มา มาแล้วก็เละเทะเหมือนเดิม น่าสงสารพวกที่บ้านติดถนนใหญ่ ลูกเล็กเด็กแดงคนเฒ่าคนแก่ไม่ต้องได้หลับได้นอนกันเลย"

กระแสดังกล่าวทำให้กลุ่มที่ชื่อว่า "รวมข่าวแชร์ เพชรบูรณ์ ^0^" ได้มีผู้แสดงความคิดเห็นว่า "ทางผู้ใหญ่จะจัดให้ทริปน้ำไม่อาบเป็นงานประจำปีของเพชรบูรณ์เลยรึป่าวคะ ?" และว่า "ต้องงดให้คนเพชรบูรณ์ออกจากบ้านด้วยไหมคะในวันนั้นๆ ซัปพอร์ตการเสียรายได้ให้พวกเราด้วยนะคะ จะหยุดให้ เพราะกลัวอุบัติเหตุกับตัวเองกับญาติพี่น้องค่ะ"

สมาชิกอีกรายหนึ่งกล่าวว่า "ไอ้ที่สัญญาไว้ก่อนมาทำไม่ได้ซักอย่าง ไม่ใช่คนเพชรไม่ให้โอกาส แต่นี่กี่ครั้งกี่หนแล้ว"

อีกรายกล่าวว่า "ต่อไปตำรวจเพชรบูรณ์อย่ามาจับประชาชนที่ใช้มอเตอร์ไซค์ในข้อหาท่อดังไม่ติดแผ่นป้ายไม่มีกระจกไม่ชิดซ้ายนะครับ พวกน้ำไม่อาบคุณไม่จับสักคัน อย่าเลือกปฏิบัติ ใครโดนจับแจ้งมาตรา 157 เลยครับ เก่งเคร่งครัดกับแต่คนในจังหวัด เด็กนักเรียน ชาวบ้านทั่วไปแบบนี้ ขออนุญาตแอดมินเถอะครับ ไม่ไหวจริงๆ"

ด้าน พล.ต.ต.สารนัย คงเมือง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ชี้แจงว่า ผลของการที่ได้เรียกหัวหน้ากลุ่มต่างๆ พบปะพูดคุย สร้างกติการ่วมกัน และกำหนดยุทธวิธีว่าถ้าจะมาเที่ยวจะต้องเที่ยวแบบไหน ควรจะมารวมกลุ่มกันก่อนแล้วปล่อยเป็นชุด ไม่ใช่เวลาไพร์ทไทม์ ชั่วโมงเร่งด่วน หรือช่วงเวลาที่ผู้คนจับจ่ายใช้สอย ซึ่งก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จากเดิมไม่มีระบบแบบนี้ เด็กและเยาวชนมาจากทั่วประเทศก็มากันทั่วทุกสารทิศ

ทั้งนี้ มีการจัดระเบียบและสอนให้เขารวมกลุ่มกันให้มีบุคคลประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจะพบว่ามีสองกลุ่ม กลุ่มแรกได้รับรู้การสื่อสาร อยู่ในกติกา รวมกันจุดต่างๆ ออกไปพร้อมกัน ในช่วงเวลาที่เหมาะสม และกลุ่มที่สอง เยาวชนที่ไม่สามารถเข้าถึงการสื่อสาร ปีนี้มีน้อยมากแต่ไม่ถึงกับรับไม่ได้ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ไม่มีการผ่านเข้าไปในเมืองชั้นใน ส่วนอำเภอที่เลี่ยงไม่ได้ก็ขับขี่ช้าๆ อยู่ในความเป็นระเบียบเรียบร้อยในระดับหนึ่ง

ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ผิดระเบียบ มีการตั้งด่านจับกุมทั้งเรื่องแผ่นป้ายทะเบียนและการดัดแปลงสภาพ ซึ่งทุกคนอยู่ในระเบียบกติกา แต่ยังมีบางส่วนที่ไม่ได้ทำตามกติกา ซึ่งจะดำเนินคดี ช่วงนี้เป็นช่วงรอยต่อของกฎหมาย มี พ.ร.บ.ที่ปรับเป็นวินัยขึ้นมา ทำให้พนักงานจราจรไม่สามารถทำได้หลายอย่าง การออกใบสั่งอย่างเดียวทำไม่ได้เพราะต้องมีการแจ้งสิทธิด้วย กำหนดห้วงเวลาผู้ถูกจับมีเวลา 30 วัน

ขณะที่เฟซบุ๊ก "เมลาย รัชดา" ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อและนามสกุลจริง แกนนำผู้จัดทริปน้ำไม่อาบ โพสต์ข้อความระบุว่า "รถไม่ได้ติดทุกวัน เสียงก็ไม่ได้ดังทุกคืน การมาเที่ยวของพวกผม คือการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สู่จังหวัดเพชรบูรณ์ 1 ปีมีแค่ครั้งเดียว พ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการทุกๆ คนชอบมาก หลายคนทักมาหาผม อยากให้มาจัดทุกเดือน ผมยังไม่มาทุกเดือนเลย เพราะผมเกรงใจประชาชนคนใช้รถใช้ถนน ผมรู้ว่ามันวุ่นวาย แต่มันก็แค่ 1 ครั้ง 1 ปี หัดเปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ๆ บ้าง คุณอยู่เพชรบูรณ์ คุณช่วยอะไรให้จังหวัดคุณบ้าง ถ้าไม่ได้ช่วยอะไร ก็ช่วยอยู่เฉยๆ"


กำลังโหลดความคิดเห็น