xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ผัวเทน้ำมันราดเมียชาวเมียนมาป่วยติดเตียง จุดไฟเผาดับสยอง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - สลด! ผัวเทน้ำมันราดก่อนจุดไฟเผาเมียชาวเมียนมาป่วยติดเตียงดับ คาดหลอนสุรา ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมส่งศพตรวจพิสูจน์โดยละเอียด เร่งประสานสถานทูตเมียนมาตามหาญาติ

นายสมร บุญเกิด สามีผู้ตายและเป็นผู้ก่อเหตุจุดไฟเผา
วันนี้ (7 มิ.ย.) ร.ต.อ.บุญหนัก สุทธิบริบาล พนักงานสอบสวน สภ.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนถูกเผาเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 88/9 ม.9 บ.คำภูเงิน ต.บ้านตาด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ

ที่เกิดเหตุพบผู้ต้องหาที่ก่อเหตุกำลังนอนกอดศพเมียไม่ห่างโดยมีอาการเมาร้องไห้ตลอดเวลา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นางศรีนวล (ชาวพม่า) อายุประมาณ 68 ปี เจ้าหน้าที่นำตัวออกมาจากศพ และทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายสมร บุญเกิด หรือหวาย อายุ 60 ปี สอบถามผู้ก่อเหตุว่าทำไมจึงจุดไฟเผา ให้การว่าตอนเผาเมียนั้นเมียยังไม่ตาย และเมียสั่งว่าให้ตายพร้อมกัน ตนจึงจุดไฟเผาเมียก่อน จากนั้นจึงคุมตัวไป สภ.ดงเย็น เพื่อสงบสติอารมณ์ให้หายจากอาการหลอนเสียก่อน และจะนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม

นายบัญญัติ ฤทธานุสรณ์ อายุ 63 ปี เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะอยู่บ้านมีเพื่อนบ้านเดินมาเรียกให้ไปดับไฟที่บ้านนายหวาย หลังจากนั้นรีบวิ่งมา พบไฟกำลังลุกท่วมที่บริเวณหลังบ้าน ตนจะรีบหาน้ำไปดับไฟเมื่อดับแล้วก็พบว่าเมียของนายหวายเสียชีวิตแล้ว โดยถูกไฟไหม้ ก่อนหน้านายหวายจะจุดไฟตนยังพบว่าทั้งสองยังกินข้าวกันปกติ แต่ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน นายหวายมีอาการหลอน เนื่องจากดื่มสุรามาก สำหรับนายหวายมีอาชีพรับจ้างทั่วไปชอบดื่มสุราและเวลาเมา มีนิสัยขี้โม้ขี้คุยให้ชาวบ้านฟัง

ด้านน้องสาวผู้ก่อเหตุ (สงวนชื่อสกุล) เปิดเผยว่า พี่ชายเป็นคนชอบดื่มและขี้เมา พี่ชายพาผู้หญิงคนนี้มาอยู่บ้านได้ประมาณ 2 ปีกว่าเกือบ 3 ปี ก่อนหน้านี้ก็ไม่รู้ว่าเขาใช้ชีวิตอย่างไร เนื่องจากตนอยู่บ้านอีกหลังไม่ค่อยคลุกคลีกับพี่ชาย หลายวันก่อนยังเจอพี่ชายที่ร้านค้า แล้วได้พูดจาทักทายกันปกติ ส่วนตัวแล้วไม่รู้ว่าทำไมพี่ชายถึงก่อเหตุแบบนี้ เนื่องจากตนไม่ได้คลุกคลีกับพี่ชาย ส่วนภรรยาของเขาตนก็ไม่รู้จักรู้แต่เพียงว่าเป็นชาวพม่า

รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงสายวันเดียวกัน พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า สภ.ดงเย็น อำเภอบ้านดุง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุฆ่ากันด้วยวิธีการเผา ตำรวจจึงตรวจที่เกิดเหตุ เบื้องต้นตำรวจพบว่าเป็นการฆาตกรรม โดยผู้ก่อเหตุคือ นายสมร บุญเกิด ได้ใช้น้ำมันที่ขโมยมาจากรถไถนาข้างบ้าน จากนั้นเทราดภรรยาซึ่งเป็นชาวเมียนมา แล้วจุดไฟเผาจนเสียชีวิต สำหรับผู้ตายชื่อ MRS.si none @sree nuan เดินทางมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ตั้งแต่ปี 2563 โดยผู้ตายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมีอาการไทรอยด์และตาบอด

นายบัญญัติ ฤทธานุสรณ์ เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์


จากการสืบสวนยังทราบอีกว่า นายสมรยังเคยพยายามจะพาภรรยาไปฆาตกรรมที่สระน้ำแห่งหนึ่ง แต่ชาวบ้านเห็นก่อนจึงกระทำไม่สำเร็จ กระทั่งมาถึงวันนี้นายสมร ได้ลงมือเผาภรรยาตัวเองอีกครั้งจนสำเร็จ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จากการตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายนายสมรเบื้องต้นไม่พบสารเสพติด อย่างไรก็ตามจะนำไปตรวจละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล

สำหรับร่างผู้เสียชีวิตจะส่งไปยังนิติเวชโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีเพื่อพิสูจน์ตามหลักทางการแพทย์อีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ดี ผู้ตายเป็นชาวต่างชาติ จะได้แจ้งไปทางสถานทูตเมียนมาเพื่อช่วยประกาศตามหาญาติและให้เป็นไปตามหลักขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ หากไม่มีญาติมาแสดงตัวจะเก็บศพไว้ 10 ปี โดยการฝังและเมื่อครบกำหนดหากไม่มีญาติมาติดต่อ จะดำเนินการตามขั้นตอนของมูลนิธิต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น