xs
xsm
sm
md
lg

คู่หูต่างวัยตั้งวงก๊งเหล้าแล้วแบ่งยาบ้าเสพไม่ลงตัว ทะเลาะตีกันกะโหลกยุบดับคาบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - อุทาหรณ์ทาสเหล้าทาสยา..คู่หูต่างวัยตั้งวงก๊งเหล้าด้วยกันเป็นประจำ ครั้งล่าสุดดื่มเหล้าขาวไม่พอเสพยาด้วย แต่แบ่งยากันไม่ลงตัว ทะเลาะกันรุนแรง หนุ่มรุ่นน้องอ้างโดนบีบคอกระเดือกแทบหลุด พอสะบัดออกได้คว้าจอบฟาดหัวเพื่อนรุ่นพี่กะโหลกยุบดับคาที่


วันนี้ (17 พ.ค. 66) ร.ต.อ.สุวิทย์ บุญวรนุช ร้อยเวร สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตายอยู่ภายในบริเวณบ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 5 ต.บึงปลาทู อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับแพทย์เวร เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยในพื้นที่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ไม่มีรั้วรอบขอบชิด พบศพนายพีรพงษ์ หมอเพชร์ อายุ 40 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน สภาพมีรอยถูกทุบด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะอย่างแรงจนกะโหลกยุบ ทางเจ้าหน้าที่แพทย์เวร พร้อมด้วยหน่วยพิสูจน์หลักฐานจึงได้ร่วมกันตรวจสอบสภาพศพ และที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนจะนำศพส่งไปเก็บไว้ยังโรงพยาบาลบรรพตพิสัยเพื่อชันสูตรตามขั้นตอนอีกครั้ง

ส่วนผู้ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถควบคุมตัวไว้ได้แล้ว คือ นายพิชิต ผิวพิมพ์ดี อายุ 30 ปี เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ห่างจากบ้านคนตายไปประมาณ 100 เมตรเท่านั้น เบื้องต้นทราบว่าเหตุเกิดจากการเมาทะเลาะวิวาทกัน

สอบถามทั้งญาติผู้เสียชีวิต และญาติคนก่อเหตุ ต่างให้การว่า นายพีรพงษ์เพิ่งย้ายจากเชียงรายกลับมาอยู่บ้านพี่สาวที่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น และมีอาชีพรับจ้างเป็นช่างเดินสายไฟ ส่วนนายพิชิต ผู้ก่อเหตุ ก็เป็นเพื่อนสนิททำงานอยู่ด้วยกันกับคนตาย และหลังเลิกงานทั้งคู่มักจะนั่งกินดื่มสุราหน้าบ้านผู้ตายเกือบทุกวัน ซึ่งเมื่อคืนนี้ก็มีคนเห็นว่านายพีรพงษ์และนายพิชิตนั่งดื่มเหล้าอยู่ด้วยกันก่อนจะมีคนมาพบว่านายพีรพงษ์กลายเป็นศพถูกตีศีรษะในตอนเช้า


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.บรรพตพิสัย เพื่อติดตามความคืบหน้าในคดี พบว่าเจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำนายพิชิต ผู้ต้องหา โดยมีการตรวจยึดของกลาง คือ จอบ ที่อยู่ในบ้านคนตายที่ถูกใช้เป็นอาวุธสังหาร ซึ่งในเบื้องต้นนายพิชิตให้การอ้างว่า นั่งดื่มเหล้ากันอยู่กับผู้ตายเพียงสองคน แล้วจู่ๆ ก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จนถูกผู้ตายทำร้ายด้วยการบีบคอหวังจะฆ่าให้ตาย จึงต้องดิ้นเอาตัวรอดก่อนจะรีบไปคว้าจอบมากระหน่ำตีนายพีรพงษ์จนเสียชีวิตแล้วจึงรีบหนีกลับไปบ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปติดตามจับกุมตัวได้

นายพิชิตเปิดปากให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าเอง มันต้องตีให้ตาย เพราะถ้าเขาไม่ตายตนก็ต้องตายเหมือนกัน เนื่องจากตอนนั้นเขาใช้มือบีบคอตนแรงมาก แรงจนลูกกระเดือกแทบจะหลุดจากคอ จึงรวบรวมกำลังเฮือกสุดท้ายดิ้นสลัดสะบัดจนหลุดจนได้ ก่อนรีบไปคว้าจอบที่อยู่ใกล้ๆ มากระหน่ำตีคนตายอย่างสุดแรงเกิดไป 3 ที จนกลายเป็นศพอย่างที่เห็น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามรายละเอียดลงลึกเข้าไป ถึงเรื่องทะเลาะวิวาทกัน นายพิชิตยอมเปิดปากให้การแบบหมดเปลือกว่า เขากับผู้ตายมักจะมานั่งดื่มกินกันเป็นประจำทุกวัน นอกจากจะมีการดื่มเหล้าขาวแล้ว ยังร่วมกันเสพยาบ้าด้วย และเรื่องทะเลาะกันเมื่อวานนี้ก็เกิดจากการแบ่งยาบ้ากันเสพไม่ลงตัว จึงเกิดมีปากเสียงแล้วบานปลายทำให้เกิดการฆาตกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย และเสพยาแก่นายพิชิต ก่อนจะมีการสรุปสำนวนคดีเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น