xs
xsm
sm
md
lg

หลานชายทาสยาบ้า เสพจนหลอน! คว้าปังตอฟันหัวยายดับ หมกศพใส่ท่อหลังบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายเอกชัย อุทัยดา อายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุฆ่ายาย
กาฬสินธุ์ - หลานชายทาสยาบ้า เสพจนหลอน คว้าปังตอฟันคอและศีรษะยายวัย 72 ปี ที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็กเสียชีวิต ก่อนลากศพหมกท่อหลังบ้าน สุดท้ายถูกตำรวจตามรวบตัวได้ทันควัน เบื้องต้นยังให้การวกวน แต่ยอมรับว่าฆ่ายายจริง


วันนี้ (22 พ.ค.) ร.ต.ท.หญิง ภารุณี อุปถัมภ์ ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิต คาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรม บริเวณบ้านเลขที่ 76 บ้านหนองแวงเหนือ ม.5 ต.ภูปอ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยพล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวันธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.ท.สินทร ภูแสงสั่น สารวัตรเวรสอบสวน ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย แพทย์เวรโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผู้นำชุมชน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก บริเวณหลังบ้านพบศพนางคำพร คำยุธา อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านเสียชีวิตอยู่ในท่อปูน สภาพสวมเสื้อแขนกุดสีชมพู และนุ่งผ้าถุงสีน้ำเงิน โดยมีผ้าห่มคลุมศพไว้สองชั้น ตรวจสอบตามร่างกายเบื้องต้นพบบาดแผลฉกรรจ์ถูกของมีคมฟันที่ศีรษะ กกหูซ้าย คอ ไหล่ และหลังรวม 6 แผล จากการตรวจสอบโดยรอบยังพบมีดปังตอเปื้อนเลือดตกอยู่บริเวณครัวหลังบ้าน คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายเอกชัย อุทัยดา อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นหลานของนางคำพร อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน หลังเกิดเหตุได้ไปรับจ้างปลูกมันสำปะหลังบริเวณไร่มันท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้ที่กระท่อม สอบถามเบื้องต้นเจ้าตัวยังพูดจาวกวน แต่ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดฟันนางคำพร ซึ่งเป็นยายเสียชีวิตจริง โดยก่อเหตุตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนนำศพไปทิ้งไว้ในท่อหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

จากการตรวจสอบสภาพศพ และบริเวณที่เกิดเหตุพบว่าลักษณะการก่อเหตุคาดว่าน่าจะใช้ของแข็งตีให้สลบแล้วนำร่างมาไว้ที่ท่อปูน ก่อนจะนำมีดปังตอมาฟันซ้ำที่ศีรษะ คอ และไหล่หลายครั้งจนเสียชีวิต เพราะบริเวณโดยรอบไม่มีคราบเลือด พบคราบเลือดในท่อปูนเท่านั้น

สอบถามนายอนุรักษ์ คำยุธา อายุ 46 ปี ลูกชายนางคำพร และเป็นลุงของนายเอกชัย ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่ 4 คน มีตน นางคำพร ผู้เสียชีวิต นายเอกชัย ผู้ก่อเหตุ และนางกมลวร แม่ของนายเอกชัย ทั้งนี้ นายเอกชัยมีพฤติกรรมเสพยาบ้า ก่อนหน้านี้เคยส่งตัวไปบำบัดรักษา กระทั่งปัจจุบันก็ยังเสพยาอยู่ และมักจะมีปากเสียงกับนางคำพร ผู้เป็นยายบ่อยครั้ง ซึ่งมีทั้งเรื่องขอเงิน และถูกยายดุด่าว่ากล่าว
ก่อนเกิดเหตุวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนออกไปทำธุระข้างนอก เมื่อกลับมาบ้าน ผิดสังเกตไม่เห็นนางคำพรอยู่ภายในบ้าน กำลังจะโทรศัพท์หานางคำพร นายเอกชัยก็เดินมาบอกว่า ไม่ต้องโทร.และไม่ต้องไปตามหานางคำพร เพราะได้ใช้มีดฆ่ายายตายแล้ว นำศพไปทิ้งไว้ในท่อปูนหลังบ้าน เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุคาดว่านายเอกชัยอาจจะเสพยาจนเกิดอาการหลอน ทั้งอาจจะถูกยายดุด่าว่ากล่าวจึงก่อเหตุสลด

ขณะที่ พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวันธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นผู้เสียชีวิตถูกของมีคมฟันเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง โดยเฉพาะที่ศีรษะ กกหูซ้าย คอ ไหล่ และหลังรวม 6 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุขณะนี้สามารถจับตัวได้แล้ว คือนายเอกชัย ซึ่งเป็นหลานชายผู้เสียชีวิต อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน


สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการเสพยาเสพติดแล้วเกิดอาการหลอน เพราะผู้ก่อเหตุมีประวัติเสพยา หลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ นายเอกชัยก็ยอมรับว่าก่อเหตุจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น