xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายอนันต์ชัย” แถลงแจง “หลวงตาสินทรัพย์” พระดังอุบลฯ ถูกร้องพฤติกรรมไม่เหมาะสมไม่เป็นความจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - “ทนายอนันต์ชัย” แถลงแจงกรณีมีหนังสือร้องเรียน “หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม” เจ้าของเพจ “พระสิ้นคิด” ประธานที่พักสงฆ์ป่าบ่อน้ำพระอินทร์ อุบลฯ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูปนั้นไม่เป็นความจริง พร้อมเตรียมฟ้องดำเนินคดีคนที่ออกมาพูดเรื่องไม่จริง ส่วนการตั้งอธิกรณ์หลวงตาสินทรัพย์นั้นทำผิดขั้นตอน

วันนี้ (28 พ.ค.) ที่วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม และคณะ ได้เปิดแถลงข่าวกรณีสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้รับหนังสือร้องเรียน หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม ประธานที่พักสงฆ์ป่าบ่อน้ำพระอินทร์ และพระเจ้าของเพจ "พระสิ้นคิด" มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป นั้นไม่เป็นความจริง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้รับหนังสือร้องเรียนจากผู้ใช้นามว่า “คณะชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากพระสงฆ์” และ “กลุ่มพลังเงียบปกป้องพระพุทธศาสนา” ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมไม่เหมาะสมของพระสงฆ์ ซึ่งอ้างในหนังสือร้องเรียนว่า หลวงตาสินทรัพย์ สีรัง หรือ พระสิ้นคิด วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป 7 เรื่อง เช่น ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและพฤติกรรมไม่เหมาะสมของพระสงฆ์ ตรวจสอบข้อความในเพจเฟซบุ๊กที่พระสิ้นคิดอ้างถึงเงินบริจาค ได้มีการบริจาคจริงหรือไม่

และตรวจสอบพฤติกรรมอื่นๆ เช่น การอ้างตนว่าเป็นพระอรหันต์ เส้นผมกลายเป็นพระธาตุเป็นการอวดอุตริ ผิดพระธรรมวินัย และเป็นการหลอกลวงญาติโยมให้เกิดความศรัทธาแบบผิดๆ เพื่อหวังเงินบริจาคหรือผลประโยชน์อื่นๆ


ทนายอนันต์ชัยกล่าวว่า เมื่อเกิดกรณีหลวงปู่แสง ญาณวโร กับหมอปลา ตนได้ก่อตั้ง ทนายกองทัพธรรมขึ้น เพื่อช่วยเหลือ ดูแล บำรุง ป้องกัน พระพุทธศาสนา ป้องปราบ กำจัด พุทธบริษัทสี่ที่จะมาทำลาย หรือทำลายพระพุทธศาสนา ณ เวลานั้น หลวงตาสินทรัพย์ พระเพียงรูปเดียว ได้ให้เงินตนจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนงานพระพุทธศาสนา

ตนเห็นว่าเงินที่หลวงตาสินทรัพย์ให้มันมากเกินไปกลัวคนจะติฉินนินทา ตนจึงได้ก่อตั้งมูลนิธิทนายกองทัพธรรมขึ้น เพื่อความโปร่งใสง่ายต่อการตรวจสอบมีที่มาที่ไป ที่ผ่านมามูลนิธิทนายกองทัพธรรมได้ให้การช่วยเหลืองานพระพุทธศาสนา มากกว่า 50 ผลงาน

แต่ปรากฏว่ามีคนใช้นามแฝงในเพจ “ก๋งชิน เปรมวดี” และ “Nongnapat Techa” กลับโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ในทำนองว่า “ให้เงินตน มูลนิธิ จำนวน 1,000,000 บาท เพื่อปิดปากหากใครแตะต้องหลวงตาสินทรัพย์ ตนฟ้องดะ เหมือนเอาเงินยัดปากปิดปากไว้ เหมือนหลวงตาสินทรัพย์ปกปิดความผิดของตนเอง!” และ ยังนำรูปตนกับหลวงตาสินทรัพย์มาลงในเพจของ “นายไพรวัลย์ วรรณบุตร “ ทำให้ตนเองและหลวงตาได้รับความเสียหาย ตนจะฟ้องดำเนินคดีในสัปดาห์หน้า


ส่วนกรณีการที่หนังสือลับและลับมาก ของสำนักงานพระพุทธศาสนา ถูกเอามาเปิดเผยแพร่ลักษณะที่จะมีการตั้งอธิกรณ์หลวงตาสินทรัพย์นั้น ทางทนายกองทัพธรรมเข้ามาตรวจสอบแล้วพบว่าผู้ร้องนั้นไม่มีตัวตน ไม่สามารถให้เอกสารเพิ่มเติม และไม่สามารถติดต่อได้ จึงเป็นการร้องที่ไม่สมบูรณ์ไม่ชอบ ทางทีมทนายจึงได้เข้าพบต่อพระสังฆาธิการ (พระภิกษุผู้ปกครองคณะสงฆ์) ในวันที่ 22 พ.ค. 66 ที่ผ่านมา

ทางคณะสงฆ์เองก็ยอมรับผิดขั้นตอนในไลฟ์สดของทางเพจต่างๆ ซึ่งตนก็จะได้ดำเนินการเอาผิด 157 และ 164 ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งจังหวัด ส่วนผู้ที่ออกมาแสดงความเห็นในทางเสียหายแม้จะไม่ได้ออกชื่อแต่เคยมีคำพิพากษาศาลฎีกาเคยแนวทางการวินิจฉัยไว้แล้ว ก็จะดำเนินการฟ้องร้องเช่นกัน และขอให้ผู้ที่จะรังแกหลวงตาสินทรัพย์ให้หยุด ไม่เช่นนั้นจะรู้ว่านรกมีจริง


กำลังโหลดความคิดเห็น