xs
xsm
sm
md
lg

ทนายอนันต์ชัย แถลงฯ หลังพระดังในโลกโซเซียล ถูกร้องมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรมแถลงข่าวกรณีมีการร้องเรียน หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม ประธานที่พักสงฆ์ป่าบ่อน้ำพระอินทร์ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป

วันนี้(27 พ.ค.) ที่วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี มูลนิธิทนายกองทัพธรรม ได้จัดงานแถลงข่าว จากการที่ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้รับหนังสือร้องเรียน หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม ( จา-ระ-นะ-ธัม-โม) ประธานที่พักสงฆ์ป่าบ่อน้ำพระอินทร์ พระเจ้าของเฟจ "พระสิ้นคิด" มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป นำโดย ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม พร้อมด้วยคณะทนาย พระภิกษุ โดยมี แม่ชี พุทธศาสนิกชน ร่วมรับฟัง สืบเนื่องจากการที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้รับหนังสือร้องเรียนจากผู้ใช้นามว่า “คณะชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากพระสงฆ์” และ “กลุ่มพลังเงียบปกป้องพระพุทธศาสนา” ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมไม่เหมาะสมของพระสงฆ์โดยอ้างว่า พระสิ้นคิด หรือ นายสินทรัพย์ สีรัง วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป กล่าวคือ มีการไลฟ์สดเพื่อขอรับบริจาคเงินเป็นค่าบูชาธรรม โดยโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัว การอ้างตนว่าเป็นพระอรหันต์ เส้นผมกลายเป็นพระธาตุ เป็นการอวดอุตริ การไลฟ์สดตำหนิผู้อื่นออกสื่อ การฟ้องร้องญาติโยมที่แจ้งเรื่องไม่ถูกต้อง การแสดงตัวเป็นผู้มีอิทธิพล จึงให้เจ้าคณะอำเภอสิรินธร -บัณฑริก (ธรรมยุต) ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นแก่ทุกฝ่าย แล้วรายงานให้เจ้าคณะปกครองทราบตามลำดับ

โดยประเด็นในการแถลงข่าวในครั้งนี้ มีเรื่องของ หลวงตาสินทรัพย์ฯ ถูกร้องเรียนด้วยบัตรสนเทห์และมีเอกสารลับหลุด เรื่อง พระสูบบุหรี่ และ หลวงตาสินทรัพย์ฯ ให้เงิน 1 ล้านบาท เพื่อปิดปากทนายอนันต์ชัย ทั้งนี้ หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม เป็นพระที่โด่งดังในโซเซียล ที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก สไตร์การพูดตรงไปตรงมา

ด้านทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม เปิดเผยว่า เมื่อเกิดกรณีหลวงปู่แสง ญาณวโร กับหมอปลา ผมได้ก่อตั้ง ทนายกองทัพธรรม ขึ้น เพื่อช่วยเหลือ ดูแล บำรุง ป้องกัน พระพุทธศาสนา ป้องปราบ กำจัด พุทธบริษัทสี่ที่จะมาทำลาย หรือทำลายพระพุทธศาสนา ณ เวลานั้น #หลวงตาสินทรัพย์ พระเพียงรูปเดียว ได้ให้เงินผมจำนวน 1,000,000 บาท #เพื่อสนับสนุนงานพระพุทธศาสนาไม่ใช่เพื่อปิดปาก ผมเห็นว่า เงินที่หลวงตาสินทรัพย์ ให้มันมากเกินไปกลัวคนจะติฉินนินทา ผมเลยก่อตั้ง #มูลนิธิทนายกองทัพธรรม ขึ้น เพื่อความโปร่งใส ง่ายต่อการตรวจสอบ มีที่มาที่ไป ซึ่งมูลนิธิทนายกองทัพธรรม ได้ให้การช่วยเหลืองานพระพุทธศาสนา มากกว่า 50 ผลงาน จนเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาประชาชน พุทธศาสนิกชน พระภิกษุ สามเณร โดยทั่วไป แต่ปรากฎว่า มีคนใช้นามแฝงในเพจ “ก๋งชิน เปรมวดี” และ “Nongnapat Techa” กลับโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ผม, มูลนิธิทนายกองทัพธรรม และหลวงตาสินทรัพย์ ในทำนองว่า “ให้เงินผม มูลนิธิ จำนวน 1,000,000 บาท เพื่อปิดปากหากใครแตะต้องหลวงตาสินทรัพย์ ผมฟ้องดะ เหมือนเอาเงินยัดปากปิดปากผมไว้ เหมือนหลวงตาสินทรัพย์ปกปิดความผิดของตนเอง”! และยังนำรูปผมกับหลวงตาสินทรัพย์ มาลงในเพจของ “นายไพรวัลย์ วรรณบุตร “ อีกด้วย “พวกท่านเป็นอะไรไปหรือครับ #ทำไมคิดอกุศลได้ถึงขนาดนี้ “#ทำไมมือของพวกท่านจึงเร็วกว่าสมอง” ไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบเสียก่อน ทำไมไม่ศึกษาข้อมูล ข้อเท็จจริงให้ดีเสียก่อน หลวงตาสินทรัพย์ให้เงิน ทนายกองทัพธรรม หรือมูลนิธิทนายกองทัพธรรม #เพื่อช่วยพระพุทธศาสนาไม่ใช่มาปิดปากผมครับในเมื่อพวกท่านคิดเช่นนี้ ผม, มูลนิธิทนายกองทัพธรรม จำเป็นจะต้องป้องกันสิทธิของตนเอง ผมจะพาพากท่าน ไปพิสูจน์ความจริงบนศาล เตรียมรับหมายไว้ให้ดี อยู่ดีไม่ว่าดี ชอบหาเรื่อง ”
กำลังโหลดความคิดเห็น