xs
xsm
sm
md
lg

เหยียด "รากหญ้า"! ช่างผมร้านดังสันกำแพงโพสต์คลิปไม่รับลูกค้าตลาดล่าง-โวอุปกรณ์แพงซื้อบ้านคนจนได้ทั้งหลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ด่ายับ! เจ้าของร้านทำผมชื่อดังสันกำแพงอยู่ดีไม่ว่าดี โพสต์คลิปเหยียดคนรากหญ้า ประกาศไม่ต้อนรับลูกค้าตลาดล่างที่ไม่มีปัญญาจ่ายค่าบริการแพงระยับ พร้อมโอ้อวดเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ อ้างนำเข้าจากต่างประเทศราคาสูงลิ่วชนิดที่บางชิ้นสามารถซื้อบ้านคนจนได้ทั้งหลัง


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ตามที่ก่อนหน้าผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีที่ร้านตัดผมแห่งหนึ่งในตัวอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ คิดค่าบริการตัดผมชายและย้อมผมดำให้ลูกค้าในราคา 5,500 บาท จนกระทั่งแฟนสาวของลูกค้าคนดังกล่าวนำเรื่องราวมาโพสต์เตือนภัยเนื่องจากมองว่าเป็นราคาที่เอาเปรียบลูกค้าเกินไป ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเคยมีลูกค้าที่ถูกกระทำแบบเดียวกันนี้หลายรายแล้ว เช่น ตัดผมเด็กอายุ 2 ขวบ ในราคา 1,000 บาท, ตัดผมทรงนักเรียน ราคา 500 บาท หรือตัดผมทรงทั่วไปราคา 1,200 บาท แถมบอกว่าลดราคาให้แล้วด้วย เป็นต้น

ล่าสุดวันนี้ (25 พ.ค. 66) รายงานข่าวแจ้งว่าร้านทำผมในอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็นประเด็นที่ถูกโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอีกครั้ง เมื่อพบว่าเจ้าของร้านทำผมชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอสันกำแพงโพสต์คลิปบรรยายเกี่ยวกับร้านของตัวเอง ระบุว่าเป็นคนละร้านกับร้านที่ถูกวิจารณ์กรณีตัดผมราคา 5,500 บาท พร้อมบอกว่าร้านของตัวเองไม่ต้อนรับลูกค้าระดับรากหญ้าหรือลูกค้าที่ไม่พร้อมจะจ่ายค่าบริการราคาแพง โดยอวดอ้างว่าเครื่องมืออุปกรณ์ในร้านเป็นของดีคุณภาพสูงจากต่างประเทศและราคาแพงในระดับที่บางชิ้นสามารถซื้อบ้านของคนจนได้เลย นอกจากนี้ฝีมือช่างและมาตรฐานในการให้บริการยังอยู่ในระดับที่สูงอีกด้วย ดังนั้นราคาจึงต้องสูงเป็นธรรมดา และไม่ต้อนรับลูกค้าระดับล่าง


ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ต่อเป็นวงกว้างและมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิเจ้าของร้านทำผมคนดังกล่าวที่มีพฤติกรรมและใช้คำพูดดูถูกเหยียดหยามผู้อื่น ขณะที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเครื่องมืออุปกรณ์ที่เจ้าของร้านทำผมดังกล่าวอวดอ้างว่านำเข้าจากต่างประเทศและมีราคาแพงมากแบบที่สามารถซื้อบ้านของคนที่มีฐานะยากจนได้ทั้งหลังนั้น เป็นราคาที่แพงเกินจริงหรือโดนหลอกซื้อมาหรือไม่

ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบพบว่าที่ผ่านมาเจ้าของร้านทำผมรายนี้เคยโพสต์ในลักษณะคล้ายเหยียดลูกค้าที่ไม่ได้มีกำลังซื้อสูงหรือพร้อมจะจ่ายค่าบริการราคาแพงว่า “คุณแปลกใจไหมล่ะครับ คนตลาดล่าง ที่ชอบของถูกๆ ต้นทุนชีวิตต่ำๆ บอกว่าแพงแพงแพงแพง แต่ทำไมคนแห่มาหาช่างโอเหมือนทำฟรี ยิ่งถ้าวันไหนคนเยอะ ช่างโอไม่รับลูกค้าวอล์กอินแม้แต่คนเดียว คุณงงไหมล่ะครับ ถ้ามันไม่ดีจริงคนคงไม่แห่กันมาขนาดนี้นะจ๊ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น