xs
xsm
sm
md
lg

สาวโพสต์เตือนภัยส่งแฟนหนุ่มตัดผมร้านดังสันกำแพงเจอฟันค่าบริการยับ 5,500-เหยื่อโผล่แฉเพียบตัดทรงนักเรียนยังโดน 500

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - สาวโพสต์เตือนภัยพาแฟนหนุ่มไปตัดผมร้านดังดีกรีแชมป์ระดับประเทศในตัวอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โดนเก็บค่าบริการสุดโหดตัดผมชายและย้อมผมรวม 5,500 บาท ชี้มองจากดาวอังคารยังดูออกว่าโคตรเอาเปรียบ ขณะที่เหยื่อโดนลักษณะเดียวกันโผล่แฉยาวเป็นหางว่าว ทั้งคิดค่าตัดผมเด็ก 2 ขวบ ราคา 1,000 บาท หรือตัดผมทรงนักเรียน 500 บาท บางรายเผยตัดผมธรรมดาเจอเก็บ 1,200 บาท แถมเจ้าของร้านยังมีหน้าบอกว่าลดราคาให้แล้ว


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้ (23 พ.ค. 66) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Paew Ivy” โพสต์บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์เพื่อเตือนภัยผู้บริโภค หลังจากที่ไปส่งแฟนหนุ่มใช้บริการที่ร้านตัดผมชายแห่งหนึ่งในตัวอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โดยแฟนหนุ่มได้รับบริการตัดผมและย้อมสีผมดำ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เสร็จแล้วปรากฏว่าทางร้านได้เรียกเก็บค่าบริการเป็นเงินสูงถึง 5,500 บาท ซึ่งได้ยอมจ่ายเงินให้ตามจำนวนดังกล่าวด้วยความตกตะลึง และจากนั้นตั้งสติได้จึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อกลับไปที่ร้านเพื่อพูดคุยสอบถาม แต่ทางร้านไม่ยอมรับสายและตัดสายทิ้ง โดยผู้โพสต์ยอมรับว่าพลาดที่ไม่ได้สอบถามให้ดีก่อนใช้บริการ แต่รู้สึกว่าเป็นการเอาเปรียบกันมากเกินไป พร้อมเปรียบเทียบว่าทางร้านคิดค่าบริการตามยี่ห้อรถยนต์ที่ขับไปใช้บริการ ซึ่งมองจากดาวอังคารก็ยังดูออกว่าเป็นการเอาเปรียบ จึงนำเรื่องราวมาเผยแพร่เพื่อไม่ให้มีผู้อื่นต้องถูกเอารัดเอาเปรียบเช่นเดียวกันนี้อีก

ทั้งนี้ รายละเอียดตามโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ประสบการณ์ ตัดผมชาย 5,500 บาท เมื่อวานพาพี่กันไปร้านตัดผมชายแถวสันกำแพง เป็นร้านธรรมดา ไม่ได้อยู่บนห้าง หรือหวือหวาอะไร ด้วยการสอบถามเพื่อนๆ มาแล้ว และทราบราคาว่าเพื่อนๆ ตัด 150-500 บาท ก็ไปส่งพี่กันตัดปกติ ตัดไป 2 ชั่วโมง รวมย้อมผมดำ ตอนคิดราคาช่างบอกว่า 5,500 บาท เราก็ถามว่าจริงเหรอ ช่างบอกว่าจริง ตอนนั้นมีคนรออยู่ในร้าน ด้วยความงง และตกใจ เรา 2 คนก็โอนแบบไม่ได้พูดอะไร พอขับรถออกไปสักพัก เราถึงนึกขึ้นได้ว่าควรสอบถาม โทร.กลับไป แต่ทางร้านตัดสายทิ้ง แต่ไม่เป็นไรค่ะ 1. เตือนว่าก่อนตัดผม ทำผม ถามราคาก่อนทำทุกครั้งเป็นประสบการณ์มากๆ ( เราพลาดตรงนี้เอง ) 2. มาตรฐานการคิดราคา จรรยาบรรณของแต่ละร้านไม่ได้มีเหมือนกัน คิดว่าน่าจะชาร์จราคาจากรถที่ขับมา ( เพราะตอนตัดแกพูดถึงรถ) เรา 2 คนรู้สึกถูกเอาเปรียบ ได้รับการปฏิบัติที่ไม่เท่าเทียม สำหรับแพว สินค้า และบริการ ถ้าคุ้มค่า คุ้มราคา เราสองคนยอมจ่ายแบบไม่มีปัญหาอยู่แล้ว แต่อันนี้มองจากดาวอังคารก็ยังดูออกว่าถูกเอาเปรียบ ที่ออกมาพูดเพราะกลัวคนอื่นโดนด้วย และร้านควรได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดีแบบนี้จากเราค่ะ ระวังกันด้วยนะคะ”

สำหรับโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ตำหนิพฤติกรรมของร้านตัดผมดังกล่าว รวมทั้งมีหลายรายที่เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเคยไปใช้บริการที่ร้านเดียวกันนี้ที่อวดอ้างว่ามีดีกรีแชมป์ตัดผมระดับประเทศ และถูกเรียกเก็บค่าบริการในลักษณะที่เอาเปรียบเหมือนกัน เช่น “เคยพาแฟนไปตัดร้านนี้เหมือนกันค่ะ ตัดนานมาก ประมาณ 1-1.5 ชม. จำราคาไม่ได้ว่าจ่ายเท่าไหร่ แต่ประมาณ 500-1,000 บาท เข้าครั้งเดียวจ้า”, “ร้านใกล้ๆ ร้านยำแม่นก่อ น้องเอาหลานไปตัด ทรงนักเรียน 500 บาท”, “ร้านเดียวในสันกำแพง กูโดนมา 1,200 บาท บอกกูว่าลดแล้วด้วย 555 ติดร้านถ่ายเอกสารอะ” หรือ “ร้านห้องแถวใกล้ยำปูม้าเจ็ดยอดรึเปล่า? ถ้าใช่เราก็โดนเหมือนกัน ตัดเด็ก 2 ขวบ ราคา 1,000”


กำลังโหลดความคิดเห็น