xs
xsm
sm
md
lg

สาวน้อยช่างตัดผมเชียงใหม่วัย 14 ปีสร้างสีสันรณรงค์เลือกตั้ง 66 โชว์ฝีมือให้บริการฟรีแกะลาย “ก้าวไกล” พรรคอื่นคิดเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ช่างตัดผมสาวน้อยวัย 14 ปี ร้านดังเชียงใหม่ ร่วมสร้างสีสันและรณรงค์การเลือกตั้ง ส.ส. 66 โชว์ฝีมือตัดผมแกะลายโลโก้พรรคการเมือง โดยหากเป็น “ก้าวไกล” พร้อมให้บริการฟรี แต่พรรคการเมืองอื่นเก็บค่าใช้จ่าย ย้ำไม่ได้ต้องการชี้นำ แค่อยากมีส่วนร่วมและเป็นความชอบส่วนตัว เผยโพสต์โซเชียลแล้วคนแห่ขอใช้บริการเพียบ


วันนี้ (2 พ.ค. 66) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ที่ร้านตัดผม “เหลาหัว” ทั้งสาขาบ้านถวาย และสาขาหัวเสือ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ของ “ช่างบุ๋ม” นายนพพร เชื้อประยูร อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นช่างตัดผมฝีมือดีเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง และขึ้นชื่อในเรื่องการตัดผมแกะลายต่างๆ ทั้งลายซูเปอร์ฮีโร่จากภาพยนตร์ รวมทั้งสะท้อนประเด็นทางสังคมต่างๆ ล่าสุดทางร้านได้จัดแคมเปญพิเศษเพื่อร่วมรณรงค์และสร้างสีสันในช่วงของการเลือกตั้ง ส.ส.วันที่ 14 พ.ค. 66 นี้ โดยให้บริการตัดผมแกะลายเป็นโลโก้พรรคการเมืองทุกพรรคตามความชอบของลูกค้า แต่หากเป็นโลโก้พรรคก้าวไกล ทางร้านจะให้บริการฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งทางร้านได้มีการทำคลิปโพสต์เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่าเกิดผลตอบรับเป็นอย่างดี และมีผู้มาขอใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ จากการสอบถามทางร้านทราบว่าแนวความคิดดังกล่าวริเริ่มและลงมือทำ โดย “น้องไข่หวาน” เด็กหญิงศิรภัสสร นันทะวงค์ อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่กำลังขึ้นชั้น ม.3 ในปีนี้ ซึ่งเป็นลูกสาวของ “ช่างบุ๋ม” ที่ได้ฝึกฝนฝีมือการตัดผมกับผู้เป็นพ่อมานานหลายปีตั้งแต่เป็นเด็กเล็ก จนกระทั่งมีความชำนาญและปัจจุบันเป็นหนึ่งในช่างตัดผมประจำร้าน ที่ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนและช่วงปิดเทอมทำงานเป็นช่างตัดผมหารายได้เป็นทุนการศึกษา โดย “น้องไข่หวาน” เปิดเผยว่า ตัวเองมีความสนใจติดตามข่าวการเมืองและอยากมีส่วนร่วมกับการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ตนยังมีอายุไม่ถึงกำหนดที่จะมีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง จึงเกิดแนวความคิดในการใช้ความสามารถจากการเป็นช่างตัดผมมีส่วนร่วมรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง และสร้างสีสันในการเลือกตั้งครั้งนี้ ด้วยการตัดผมแกะลายเป็นโลโก้พรรคการเมืองตามความชอบของลูกค้า คิดค่าบริการ 100-200 บาท ตามความยากง่าย แต่หากเป็นโลโก้พรรคก้าวไกล ตนจะให้บริการฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายเนื่องจากเป็นความชอบส่วนตัว

โดยเริ่มให้บริการมาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและพ่อได้มีการถ่ายทำเป็นคลิปนำไปโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย ผลปรากฏว่ามีผู้คนให้ความสนใจอย่างมาก และมีผู้ที่มาขอใช้บริการดังกล่าวที่ร้านทั้ง 2 สาขา เป็นจำนวนมาก ทั้งหมดต่างเลือกตัดผมแกะลายเป็นโลโก้พรรคก้าวไกล ทั้งนี้ยืนยันว่าตนไม่ได้มีเจตนาชี้นำใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่เป็นเด็กเยาวชนคนหนึ่งที่อยากมีส่วนร่วมกับการเลือกตั้งครั้งนี้เท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถติดต่อสอบถามและใช้บริการได้ที่ร้านตัดผม “เหลาหัว” ทั้ง 2 สาขา


กำลังโหลดความคิดเห็น