xs
xsm
sm
md
lg

"กอล์ฟ ก้าวไกล" ขึ้นรถแห่ขอบคุณคนสันกำแพงหนุนคว้าที่นั่ง ส.ส.เขต 3 เชียงใหม่-คว่ำ "เพื่อไทย" คาถิ่น "ชินวัตร"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ว่าที่ ส.ส.เขต 3 เชียงใหม่ “กอล์ฟ ก้าวไกล” ลูกชายอดีต รมว.ต่างประเทศสมัยรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์” นำทีมขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวสันกำแพงช่วยลงคะแนนสนับสนุนจนคว่ำอดีต ส.ส.ตัวเต็ง เข้าวินในที่สุด เชื่อประชาชนต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง รับปากลุยทำงานเต็มที่ผลักดันนโยบายตามที่หาเสียงให้เป็นจริง


ช่วงบ่ายวันนี้ (15 พ.ค. 66) นายณัฐพล โตวิจักษณ์ชัยกุล ว่าที่ ส.ส.เขต 3 เชียงใหม่ พรรคก้าวไกล พร้อมทีมงานช่วยหาเสียง ขึ้นรถแห่ไปตามถนนในเขตอำเภอสันกำแพงและแวะตามแหล่งชุมชนทักทายแสดงความขอบคุณประชาชนในพื้นที่ที่ออกไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวานนี้ (14 พ.ค. 66) และให้ความไว้วางใจสนับสนุนจนกระทั่งชนะการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ โดยนายณัฐพลได้รับคะแนนสูงสุดเป็นอันดับที่ 1 จำนวน 47,469 คะแนน เอาชนะอันดับที่ 2 นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ที่เป็นตัวเต็งและอดีต ส.ส. ที่ได้คะแนน 43,244 คะแนน อย่างเกินความคาดหมาย ซึ่งตลอดทางมีประชาชนทักทายแสดงความยินดีกับนายณัฐพล รวมทั้งขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยระหว่างทางนายณัฐพลและทีมงานยังช่วยกันเก็บป้ายหาเสียงของตัวเองและพรรคก้าวไกลด้วย

ทั้งนี้ นายณัฐพลเปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นและขอบคุณประชาชนผู้ออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งทุกคนที่ให้ความไว้วางใจสนับสนุนตัวเองและพรรคก้าวไกล โดยรับปากว่าจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนผลักดันนโยบายและกฎหมายต่างๆ เพื่อประโยชน์ของประชาชนให้เป็นจริงตามที่หาเสียงไว้ เช่น สวัสดิการถ้วนหน้า, หวยใบเสร็จ, ที่ดินทำกิน และการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น เป็นต้น ส่วนการที่ตัวเองสามารถชนะการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทั้งที่หลายฝ่ายมองว่าผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยที่เป็นอดีต ส.ส.ด้วยจะเป็นผู้ชนะนั้น โดยส่วนตัวไม่ได้มองว่าเป็นการโค่นแชมป์แต่อย่างใด หากแต่มองว่าประชาชนในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 พร้อมสนับสนุนทั้งพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทย ให้ชนะเหมือนกัน เพราะเลือกด้วยความรักประชาธิปไตย เพียงแต่ว่าตามกติกานั้นกำหนดให้มีผู้ชนะได้เพียงคนเดียว


อย่างไรก็ตาม นายณัฐพลยอมรับว่าการที่ตัวเองชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ถือว่าเกินความคาดหมาย และในช่วงที่ผ่านมาก่อนการเลือกตั้งทางพรรคได้มีการประเมินสถานการณ์แล้วว่าในจังหวัดเชียงใหม่นั้น น่าจะได้ ส.ส.ประมาณ 4 ที่นั่ง แต่ปรากฏว่าได้ 7 ที่นั่ง ทั้งนี้เชื่อว่าการที่ประชาชนให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่จนชนะการเลือกตั้งนั้น เนื่องมาจากต้องการจะเห็นประเทศเกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งเมื่อตนชนะการเลือกตั้งแล้วยอมรับว่านับจากนี้จะต้องพยายามทำงานอย่างหนักและเหนื่อยกว่าตอนเป็นเพียงผู้สมัครอีกหลายเท่าตัว เพราะตนได้รับเลือกมาด้วยความหวังของประชาชน แต่ยืนยันว่าจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่และทำให้ดีที่สุด

สำหรับนายณัฐพล โตวิจักษณ์ชัยกุล หรือ “กอล์ฟ” อายุ 34 ปี เป็นผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่ที่มีความกระตือรือร้นทางการเมืองสูง โดยเป็นเจ้าของธุรกิจที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่ และยังเป็นบุตรชายของนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ด้วย โดยนายณัฐพลเริ่มทำงานกับพรรคก้าวไกลตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 และเริ่มลงหาเสียงโดยอาศัยการวิ่งทางไกล ที่ทำเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว วิ่งหย่อนแผ่นพับหาเสียงตามบ้านเรือนในชุมชนต่างๆ เพื่อแนะนำตัว ซึ่งการชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ถือว่าเหนือความคาดหมาย เนื่องจากเป็นการชนะในพื้นที่อำเภอสันกำแพง ที่เป็นบ้านเกิดตระกูล “ชินวัตร” ที่ทุกฝ่ายต่างเชื่อว่าผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยไม่มีทางพลาด
กำลังโหลดความคิดเห็น