xs
xsm
sm
md
lg

ธรรมดาโลกไม่จำจริง! หนุ่มพ่อค้าพรานกระต่ายแต่งเป็นยมทูตย่างโคขุนตระเวนขาย ดึงลูกค้า-เตือนใจโจ๋เที่ยวงานวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - อร่อยสะใจเหมือนย่างด้วยไฟนรก สายเนื้อโคขุนไม่ควรพลาด “ยมฑูต เนื้อย่าง”..เปิดใจพ่อค้าหนุ่มพรานกระต่ายตั้งชื่อร้านสะดุดหูสะดุดตาเห็นแล้วโลกไม่ลืมไม่พอ แต่งตัวเป็น “ยมทูต” ยืนย่างเองกับมือ ตระเวนขายงานวัด-งานประจำปี แค่อยากเตือนสติวัยรุ่นวัยโจ๋ด้วย


ภายในงานปิดทองฝังลูกนิมิตพระอุโบสถหลังใหม่ วัดโพธิบัลลังก์ ม.10 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ที่จัดกันข้ามปีมาตั้งแต่ 28 ธ.ค. 65-6 ม.ค. 66 ซึ่งมีศรัทธาญาติโยมทั้งในและนอกพื้นที่ พากันเดินทางไปร่วมทำบุญกันอย่างต่อเนื่องนั้น

หลายคนต้องอดไม่ได้ที่จะแวะไปที่ร้านขายเนื้อย่างชื่อ "ยมฑูต เนื้อย่าง" ที่มากางเต็นท์ขายภายในงานนี้ด้วย เพราะไม่เพียงแต่ตั้งชื่อได้สะดุดหูสะดุดตาแล้ว นายพรเกษม ไพละออ พ่อค้าหนุ่มเจ้าของร้าน วัย 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/3 ม.13 ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ยังแต่งตัวคล้าย "ยมทูต" ตามชื่อร้านยืนปิ้งเนื้อโคขุนขายในงาน แถมแสดงท่าทางหัวเราะเสียงดังเหมือนยมทูตเรียกลูกค้าด้วย

นายพรเกษม ไพละออ พ่อค้าหนุ่มพรานกระต่าย เจ้าของร้าน “ยมฑูต เนื้อย่าง” เล่าว่า แรงบันดาลใจที่แต่งตัวคล้ายยมทูตมาขายเนื้อย่าง ก็เพราะต้องการเตือนสติวัยรุ่นที่มาเที่ยวงานประจำปีต่างๆ ในแต่ละพื้นที่ ว่ามาเที่ยวแล้วอย่ามาตีกัน ผ่านร้านยมทูตให้นึกให้เห็นว่า คนเราเกิดยาก แต่ตายง่าย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้ามาซื้อรับประทานและขอถ่ายรูปกันมากมาย

สำหรับเนื้อย่างร้านยมทูตขายเพียงไม้ละ 12 บาท ซื้อ 10 ไม้ แถมฟรี 1 ไม้ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดแซ่บสุด หลายรสให้เลือก ทั้งรสพริกไทยดำ รสกะเพรา รสหม่าล่า รสน้ำจิ้มแจ่ว และรสดั้งเดิม ซึ่งลูกค้าก็ให้ความสนใจเข้ามาเลือกซื้อรับประทานกันอย่างมากมาย เพราะการแต่งกายที่แปลกไม่เหมือนใคร หัวเราะไป เรียกลูกค้าไป โดยจะไปขายตามงานกาชาด งานประจำปีต่างๆ ขายต่อวัน 2,000-3,000 ไม้ รายได้ประมาณ 15,000-25,000 บาท/วัน

นายพรเกษมบอกว่า ใครอยากจะมาซื้อเนื้อย่างร้านยมทูตไปรับประทานก็แวะไปได้ตามงานต่างๆ ซึ่งจะมีขายในทุกภาคทั่วประเทศ ส่วนใหญ่จะไปตามงามประจำปี งานกาชาดต่างๆ และเปิดให้คนอยากจะมีอาชีพธุรกิจเป็นของตัวเองเพื่อสร้างรายได้ ซื้อเเฟรนไชส์ในราคาย่อมเยา สามารถโทร.มาสอบถามได้ที่ 06-4874-9329 หรือเพจเฟซบุ๊ก "ยมฑูต ขายเนื้อ" รับรองเด็ดแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น