xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมโกยเงิน! พ่อค้า “ลูกชิ้นยืนกิน” เร่งผลิตลูกชิ้นหมูวันละ 100 กก.รับ นทท.ปีใหม่ คาดยอดขายพุ่งวันละหมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - พ่อค้า “ลูกชิ้นยืนกิน” บุรีรัมย์หนึ่งเดียวในโลก เร่งผลิตลูกชิ้นจากเนื้อหมูวันละกว่า 100 กิโลกรัมเตรียมขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 คาดประชาชน นักท่องเที่ยวแห่มาซื้อและยืนกินคึกคัก เป็นเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร ตั้งเป้ายอดขายแต่ละร้านพุ่งเป็นวันละกว่า 1 หมื่น

วันนี้ (29 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ที่จะถึงนี้ ซึ่งมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน จะมีประชาชนที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดเดินทางกลับภูมิลำเนา และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากส่งผลดีต่อร้านขายของฝากของที่ระลึก รวมถึงร้านอาหารต่างๆ แล้ว “ลูกชิ้นยืนกิน” ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายลูกชิ้นทอด และลูกชิ้นสดยังไม่ทอด อยู่บริเวณด้านหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ และหน้าสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ (โรงรับจำนำหลังเก่า) ที่มีอยู่กว่า 10 ร้านนั้นก็จะขายดิบขายดีไม่แพ้สินค้าชนิดอื่น เพราะมีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงจังหวัดเดียวในประเทศไทย หรือแห่งเดียวในโลก


โดยเฉพาะ “ลูกชิ้นหมูเกรียงไกร” ที่ขายอยู่หน้าสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ (โรงรับจำนำหลังเก่า) ที่ได้รับการรับรองโดยหอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์เป็น “ของดีจังหวัด” ซึ่งขายมานานหลายสิบปี เป็นลูกชิ้นหมูที่ทำจากเนื้อหมู มีความนุ่มอร่อย ที่สำคัญน้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะทำจากน้ำมะขามเปียก พร้อมมีกลิ่นหอมของพริกทอด ทำให้รสชาติเป็นที่ถูกปากของลูกค้า ซึ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ได้เตรียมปริมาณเนื้อหมูที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการทำลูกชิ้นวันละกว่า 100 กิโลกรัมไว้สำหรับจำหน่ายให้แก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดได้มาเลือกซื้อและยืนกินลูกชิ้นกันอย่างเพียงพอ


อีกทั้งในแต่ละวันช่วงนี้ร้านลูกชิ้นยืนกินในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ก็มีลูกค้าคึกคักเนืองแน่นทุกร้าน ส่งผลให้แต่ละร้านมียอดขายเฉลี่ยวันละกว่า 8,000-10,000 บาท เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวมาซื้อและยืนกินแล้ว หลายคนติดอกติดใจได้ซื้อลูกชิ้นหมูที่ยังไม่ได้ทอดติดไม้ติดมือกลับไปทอดเองเพื่อรับประทานที่บ้าน และเป็นของฝากด้วย


ส่วนราคาขายก็ไม่แพงเพียงไม้ละ 3-5 บาท หากซื้อเป็นชุด ชุดเล็ก 50 บาท ชุดกลาง 100 บาท และชุดใหญ่ 140 บาท หรือแล้วแต่ลูกค้าจะสั่งซื้อ ส่วนลูกชิ้นเนื้อ ชุดละ 120 บาท โดยจะขายตั้งแต่ 06.00-18.00 น. ของทุกวัน ซึ่งปัจจุบันนอกจากจะมีลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์แล้ว ยังมีลูกชิ้นยืนกินกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ของจังหวัดอีกเป็นจำนวนมาก แต่ทุกร้านมีจุดเด่นเหมือนกันคือเป็นลูกชิ้นยืนกิน


นายเกรียงไกร ทองยัง เจ้าของลูกชิ้นเกรียงไกร บอกว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ที่จะถึงนี้ก็ได้เตรียมผลิตลูกชิ้นวันละกว่า 100 กิโลกรัม เพื่อไว้จำหน่ายให้แก่ประชาชน อยู่ต่างจังหวัดเดินทางกลับภูมิลำเนา และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มาเลือกซื้อไปรับประทานที่บ้าน หรือยืนกินลูกชิ้นอยู่หน้าร้าน รวมถึงซื้อเป็นของฝาก

ลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวมากินลูกชิ้นที่บุรีรัมย์ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นอกจากลูกชิ้นจะนุ่มอร่อยแล้ว น้ำจิ้มยังรสเด็ดถูกปาก และยังได้รับอรรถรสที่ไม่เหมือนที่อื่นอีกด้วย เพราะที่อื่นจะซื้อใส่ถุงกลับไปรับประทานไม่ได้มายืนกินหน้าร้านขายแบบนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น