xs
xsm
sm
md
lg

พ่อค้าหนุ่มถูกสาวหลอกเล่นคริปโต สูญเงินกว่าครึ่งล้านบาท เครียดเกือบฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมพ่อค้าหนุ่มจำนำรถ ยืมเงินญาติ ลงทุนเล่นหุ้นคริปโตสุดท้ายโดนหลอก สูญเงินกว่าครึ่งล้านบาท เกือบฆ่าตัวตาย เจ้าหนี้รุมทวงเงิน แต่คิดได้ยังห่วงแม่ที่ป่วย

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2566 เวลา 17.30 น. นายเจตน์สฤษฎิ์ หรือ เก่ง (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี อาชีพพ่อค้าขายข้าวเกรียบปากหม้อ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนกู้เงินจากธนาคารจำนวน 280,000 บาท เพื่อที่จะนำมาลงทุนขายของออนไลน์ แต่กลับถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กอ้างว่าชื่อ วรัสยา วรากูลสุภัค หลอกให้ไปเล่นหุ้นคริปโตผ่านเว็บไซต์ DCG Coinmax ก่อนจะโอนเงินทั้งหมด 5 รอบ สูญเงินรวมกว่า 650,000 บาท ที่มาจากการกู้ธนาคาร เอารถ จยย.ของน้องไปจำนำ ยืมญาติพี่น้องมาอีก ยืมเพื่อน คิดฆ่าตัวตาย เพราะไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาใช้หนี้ที่ไปยืมมา โชคดีมีคนเตือนสติ เพราะตนเป็นเสาหลักครอบครัว หากตายไปแม่ที่ป่วยจะอยู่ยังไง

นายเจตน์สฤษฎิ์ หรือ เก่ง เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 65 ตนได้รับการทักแชตผ่านทางเฟซบุ๊กจากคนที่ใช้ชื่อว่า วรัสยา หรือ พลอย วรากูลสุภัค โดยทักเข้ามาในลักษณะของการจีบกัน ต่อมา น.ส.พลอย ได้แนะนำให้เล่นหุ้นคริปโตผ่านทางเว็บไซต์ดังกล่าว ด้วยความที่ตนสนใจคริปโตอยู่แล้ว แต่เล่นไม่เป็น จึงได้มีการปรึกษาและลงทุนโดยการโอนเงินก้อนแรกจำนวน 20,000 บาท ในวันที่ 8 ส.ค. ต่อมาวันที่ 20 ส.ค.ก็ได้ทำการโอนเงินไปอีก 50,000 บาท เพื่อเป็นค่าแลกเหรียญคริปโต และวันที่ 25 ส.ค.โอนอีก 57,000 เพื่อแลกเหรียญ ตลอดระยะเวลาที่ลงทุน น.ส.พลอย ก็เป็นคนแนะนำตนเป็นอย่างดี จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 65 ตนอยากจะถอนเงินที่ได้กำไรออกมาทั้งหมด จึงได้ปรึกษา น.ส.พลอย ว่าจะต้องทำอย่างไร และตนก็ได้กรอกข้อมูลตามที่ น.ส.พลอย บอกในเว็บไซต์ดังกล่าว ต่อมาได้รับการติดต่อจากแอดมินเว็บไซต์ว่าจะต้องเสียค่าภาษีก่อน จำนวน 50,000 บาท ตนจึงได้โอนเงินให้ไปอีก ซึ่งในวันเดียวกันแอดมินได้แจ้งกับตนว่า ตนกรอกข้อมูลผิดจะต้องเสียค่าปลดล็อกบัญชีอีกจำนวน 76,098 บาท ตนจึงได้โอนให้ไป แต่พอทางแอดมินส่งสลิปการโอนเงินที่ตนถอน ก็พบว่า ชื่อบัญชีธนาคารกับชื่อไม่ตรงกัน 

จึงได้สอบถามไปอีก ซึ่งทางแอดมินบอกว่า ตนกรอกข้อมูลผิด ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้กรอกข้อมูลผิดแน่ๆ แอดมินบอกอีกว่าถ้าจะเอาเงินตนจะต้องจ่ายค่าประกันเหรียญคริปโตอีก 5,000 เหรียญ ซึ่งเป็นเงินเกือบ 200,000 บาท ด้วยความที่ตนอยากได้เงินคืนจึงได้โอนเงินไป ต่อมาตนพยายามติดต่อ น.ส.พลอย แต่ว่าโดนบล็อกเฟซบุ๊ก จึงรู้แน่ว่าโดนหลอกแล้ว จึงได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อดำเนินคดีไว้เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 65 ตอนที่รู้ว่าโดนหลอกตนมืดแปดด้าน ทำอะไรไม่ถูกเลย ไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาคืน ทางธนาคารก็โทร.มาทวง พวกเพื่อนๆ ญาติๆ หรือเจ้าหนี้ที่ตนไปยืมมาก็เข้ามาทวง จนคิดจะฆ่าตัวตายแล้ว เพราะไม่รู้จะหาเงินจากที่ไหน แต่มีรุ่นพี่เตือนสติว่าถ้าตนตายไป แม่จะอยู่อย่างไร เพราะตนเป็นเสาหลักครอบครัว ต้องดูแลแม่ที่ป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และพี่น้องอีก ตอนนั้นยอมรับว่า ท้อมากเหมือนไร้หนทางแล้ว ก็ไม่รู้จะฝากไปบอกอะไรกับคนที่ทำกับตนแบบนี้ แต่เชื่อว่า ทำแบบไหนก็จะได้แบบนั้น เพราะทุกคนต่างก็มีมีวิธีหาเงินแบบสุจริต แต่เขาไม่ทำเอง
กำลังโหลดความคิดเห็น