xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.โรงเรียนตั้ง กก.สืบข้อเท็จจริง “ครูชาย” เมาคลั่ง ควงสปาร์ตาทำร้ายครูสาวใน ร.ร. ขณะเจ้าตัวยังไม่โผล่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ผอ.โรงเรียนตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงครูชายในคลิปฉาวเมาคลั่งอาละวาดโวยวายควงมีดสปาร์ตาทำร้ายครูสาวในโรงเรียน ชี้หากผิดวินัยร้ายแรงพร้อมเสนอต้นสังกัดลงโทษตามขั้นตอนถึงขั้นไล่ออก ล่าสุดครูสาวลาป่วย คาดยังผวา ส่วนครูชายที่ก่อเหตุยังไม่เข้า ร.ร. ร้านค้ายันครูนั่งดื่มเบียร์ก่อนโวยวายเสียงดังไปหาเรื่องครูที่หน้าบ้าน ชี้พฤติกรรมไม่เหมาะสม

จากกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอที่ครูผู้ชายซึ่งมีอาการคล้ายมึนเมา อาละวาดโวยวายหาเรื่องครูในโรงเรียนเดียวกัน และถือมีดดาบสปาร์ตาเข้าทำร้ายครูผู้หญิงในโรงเรียนเดียวกัน ทั้งพยายามใช้มีดฟัน ตบหน้า กระชากผมต่อหน้าครูผู้หญิงอีก 2 คนที่เห็นเหตุการณ์และพยายามเข้าไปช่วย เหตุเกิดบริเวณโรงจอดรถภายในโรงเรียน ช่วงเย็นวันที่ 3 พ.ย. 65 โดยที่ครูสาวผู้เสียหายยังไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไรครูผู้ชายถึงถือมีดสปาร์ตาเข้าไปทำร้าย แต่เบื้องต้นครูที่ถูกทำร้ายได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.หนองสองห้องแล้ว เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัยนั้น


ล่าสุดวันนี้ (10 พ.ย.) นายนพนรรจ์ (อ่านว่า นบ-พะ-นัน) เติมทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมระบุว่า ช่วงที่เกิดเหตุผู้อำนวยการไม่ได้อยู่โรงเรียนเพราะเดินทางไปราชการที่ต่างจังหวัดตั้งแต่ช่วงระหว่างวันที่ 1-5 พ.ย. 65 แต่เมื่อได้รับทราบเรื่องและเดินทางกลับจากราชการก็ได้ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น และรีบรายงานต้นสังกัดทราบทันที เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในโรงเรียนและทั้งสองฝ่ายก็เป็นข้าราชการครูด้วย


หากผลการสืบข้อเท็จจริงพบว่ามีมูลกระทำผิดจริงตามที่ปรากฏในคลิปและที่ครูผู้เสียหายร้องเรียน ก็จะมีการตั้งกรรมการสอบวินัยตามขั้นตอน หากพบว่าความผิดไม่ร้ายแรง ผอ.ก็สามารถพิจารณาลงโทษได้ทันที เช่น ว่ากล่าวตักเตือนเป็นลายลักษณ์อักษร ภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน ลดขั้นเงินเดือน แต่หากผิดวินัยร้ายแรงก็จะสรุปเรื่องเสนอรายงานต้นสังกัดเพื่อพิจารณาลงโทษตามขั้นตอน ซึ่งโทษวินัยร้ายแรงจะมีตั้งแต่ ภาคทัณฑ์, ตัดเงินเดือน, ลดขั้นเงินเดือน, ปลดออก หรือไล่ออก ขึ้นอยู่กับการกระทำความผิด

“ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบปมสาเหตุที่ทะเลาะกันเพราะครูผู้หญิงลา ส่วนครูผู้ชายก็ยังไม่ได้เข้าโรงเรียน จึงยังไม่ได้สอบถามจากทั้งสองฝ่าย ซึ่งจริงๆ แล้วทราบว่าครูทั้ง 2 คนเป็นญาติห่างๆ กันด้วยซ้ำ คงมีเรื่องปัญหาอะไรกันมาก่อน” นายนพนรรจ์กล่าว

นายนพนรรจ์ เติมทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ
ขณะที่ นายนพดล และนางพรพิมล สองสามีภรรยา เจ้าของร้านค้าใกล้กับบ้านครูสาวผู้เสียหาย บอกว่า วันเกิดเหตุครูผู้ชายที่ปรากฏในคลิปมีอาการคล้ายคนเมามานั่งดื่มเบียร์ที่ร้าน 1 ขวด แล้วแสดงอาการโวยวายในลักษณะว่าจะมาทำร้ายครูผู้หญิง จากนั้นเห็นตำรวจมาระงับเหตุและควบคุมตัวครูผู้ชายขึ้นรถไป

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่รู้ว่าทั้งสองมีปัญหาอะไรกัน แต่พฤติกรรมของครูผู้ชายที่เมาอาละวาดถือว่าไม่เหมาะสม เพราะครูต้องเป็นแบบอย่างของชาวบ้าน และเด็กๆ อยากให้ทางต้นสังกัดพิจารณาดำเนินการ

โรงจอดรถโรงเรียน จุดที่เกิดเหตุตามคลิป

ร้านค้าที่ครูชายมานั่งดื่มเบียร์ก่อนไปก่อเหตุ


กำลังโหลดความคิดเห็น