xs
xsm
sm
md
lg

ยุติการค้นหาร่างน้องมาวิน หลังทีมค้นหาทำทุกวิถีทางแล้ว 16 วันยังไร้วี่แวว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ทีมค้นหาร่างน้องมาวิน แจ้งยุติการค้นหาหลังผ่านไป 16 วัน ยังไร้วี่แวว ด้านประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 โพสต์เฟซ หากได้ icloud โทรศัพท์ มีสิทธิพบร่างน้องมาวิน ส่วนแม่เก๋ แจ้งวันนี้กลับ กทม.แล้ว หากพร้อมจะกลับมาหาร่างลูกชายอีกครั้ง

จากกรณีนายมาวิน เนตรเดชา อายุ 18 ปี นักท่องเที่ยวชาวกรุงเทพฯ พลาดพลัดตกเจ็ตสกีที่มีนายวาริน เพื่อนรุ่นพี่เป็นคนขับ แล้วร่างได้จมสูญหายไปใต้ท้องน้ำกลางทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดช่วงเวลา 15.00 น.ของวันที่ 24 ต.ค. และที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิที่มาจากหลายจังหวัด และหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ได้ระดมกำลังกันค้นหาทั้งทางผิวน้ำ ใต้ท้องน้ำ และทางอากาศ แต่ยังไม่พบร่างของน้องมาวิน โดยตลอดระยะเวลา น.ส.เกสรา เฟื่องฟู หรือเก๋ ผู้เป็นแม่ได้เฝ้าติดตามการค้นหาและทำในทุกวิถีทางเพื่อให้พบร่างของลูกชาย ถือว่าการสูญหายใต้ท้องน้ำเข้าสู่วันที่ 16 แล้ว
 
ล่าสุด วันนี้ (9 พ.ย.) นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 ซึ่งเป็น  1 ในหน่วยงานที่นำทีมงานเดินทางไปค้นหาร่างน้องมาวิน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ ทีมชลกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ตั้งแต่วันเกิดเหตุ ได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า
 
"ความลึก 45-55 เมตร จุดแรกที่พวกเราลงไปค้นหาร่างของน้องมาวิน ไม่เคยพบเห็นปลาสักตัว คงด้วยอุณหภูมิใต้น้ำที่เย็นจัด บวกกับแรงบีบอัดของน้ำและความมืดสนิทแม้เป็นเวลากลางวัน การมองเห็นได้จากแสงไฟฉายในมือเท่านั้น สภาพพื้นข้างล่างเป็นป่าไม้น้อยใหญ่ มีทั้งกอรวก กอไผ่ ต้นไม้ยืนต้น ตะกอนที่กระจายอยู่ที่พื้นล่างและเกาะตามต้นไม้ใต้น้ำที่หนาแน่น
 
ถ้าการลอยตัวไม่ดีหรือเตะเท้าตีฟินแรงไป ตะกอนที่มีอยู่ทั่วไปจะฟุ้งจนมองอะไรไม่เห็น ถ้าจะค้นหาของใต้น้ำไม่ว่าจะเป็นคนหรือสิ่งของต้องใช้การสังเกตที่ละเอียด เจอสิ่งต้องสงสัยต้องไม่ปล่อยผ่าน ใช้เวลาที่อยู่ใต้น้ำทุกวินาทีให้เป็นประโยชน์ งานค้นหาน้องมาวิน สิ่งที่เป็นประโยชน์ที่สุดคือโทรศัพท์ 2 เครื่องที่อยู่ในกระเป๋าสะพายที่ติดอยู่ที่ตัว ถ้าได้ icloud ของโทรศัพท์น่าจะได้พิกัดของร่างน้องมาวิน #ความเห็นส่วนตัวนะครับผิดถูกยังไงต้องขออภัย"
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่คืนที่ผ่านมา น.ส.เกสรา เฟื่องฟู หรือเก๋ แม่ของน้องมาวิน ได้นำกระทง จำนวน 14 กระทง มาถ่ายภาพหมู่ โดยมีภาพของน้องมาวิน ที่ใส่กรอบวางอยู่ตรงกลาง พร้อมกับโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “8/11/65 ความทรงจำตลอดไป #ครอบครัว” โดยคืนที่ผ่านมา น.ส.เกสรา ได้รูปของน้องมาวิน ลูกชายมาร่วมลอยกระทงด้วย
 
ทั้งนี้ การค้นหาร่างของนายมาวิน เป็นการเสียสละทั้งเวลา ทั้งค่าใช้จ่ายของเจ้าหน้าที่ที่ร่วมกันค้นหาอย่างแท้จริง จึงขอยกย่องในความเสียสละของทุกๆ คน โดยวันที่ 8 พ.ย.เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ “ชัชชัย กิตติไชย” 1 ในทีมงานค้นหาได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า
 
“การค้นหาร่างน้องมาวิน ยุติลงแล้วนะครับ ส่วนค่าใช้จ่ายไม่มีการสนับสนุนจากใครนะครับ ทีมใครทีมมัน ดูแลกันเอง ทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าที่พัก ค่าน้ำมันเรือ ค่าอาหาร ส่วนทีมงานผมก็หมดไปแสนสองครับกับภารกิจนี้ และขอขอบคุณเรือก๋วยเตี๋ยวขนาดใหญ่ที่กู้ภัยเรียกเข้ามาที่แพ วันแรกเป็นร้อยชามไม่เก็บเงินเลย ครั้งต่อไปครึ่งราคาตลอดครับ เขาเห็นการทำงานของกู้ภัยเลยขอทำบุญด้วยครับ”

จากโพสต์ดังกล่าว น.ส.เกสรา แม่ของน้องมาวิน ได้แชร์ต่อ พร้อมกับเขียนสั้นๆ เอาไว้ว่า “คนจริง” ซึ่งมีผู้เข้ามาชื่นชมพร้อมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน น.ส.เกสรา เฟื่องฟู หรือเก๋ ได้แจ้งให้ผู้สื่อข่าวทราบทางไลน์ว่า วันนี้ (9 พ.ย.) กลับแล้วนะคะ
 
โดยก่อนหน้านี้ น.ส.เกสรา ได้โพสต์เอาไว้ว่า ตอนนี้เก๋ และทางทีมงานหน้างานได้ปรึกษากันแล้วนะคะเราจะกลับมาค้นหาร่างมาวินอีกครั้งที่จุดตกให้ละเอียดภายในเดือนนี้ ยังไม่ได้ระบุวัน แต่ทั้งนี้ ยังขาดอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องใช้ค้นหาคือ โดรนใต้น้ำ และเครื่องซาวเดอร์ หากท่านใดหรือหน่วยงานใดประสานเพิ่มเติมให้ใช้อุปกรณ์ลงพื้นที่ได้แจ้งเก๋ หรือทางผู้ใหญ่เบียร์ หรือพี่บอย ได้เลยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ 08-4254-2239 เก๋ หน่วยงานไม่ถอย แม่ก็ถอยไม่ได้ ใจมันสู้


กำลังโหลดความคิดเห็น