xs
xsm
sm
md
lg

8 วันแล้วน้องวินอยู่ที่ไหน? ทีมปฏิบัติการเข้าสู่วันที่ 8 ยังไม่พบร่าง แม่เก๋ขอพึ่งหมอบี ทูตสื่อวิญญาณช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ปฏิบัติการค้นหาน้องมาวิน เข้าสู่วันที่ 8 ยังไม่พบร่าง ล่าสุด แม่เก๋โพสต์ตามหา “หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ” ช่วยหา ส่วน อ.ชัดเจน ไพ่ไตรยางค์ ช่วยทำนายอีกทาง ด้านประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 เตรียมหาร่างด้วยการใช้โดรนเป่าตะกอนโคลนอีกครั้ง

จากกรณีนายมาวิน เนตร์เดชา นักท่องเที่ยว ชาว กทม.อายุ 18 ปี ตกจากเจ็ตสกีขณะนั่งซ้อนท้ายไปกับเพื่อนรุ่นพี่ แล้วสูญหายไป ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 24 ต.ค. ที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (31 ต.ค.) นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะผู้สูญหายใต้น้ำบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ใกล้กับจุดที่น้องมาวิน ที่พลัดตกจากเจ็ตสกีแล้วสูญหายไปตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา เปิดเผยว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้ยังไม่พบร่างน้องมาวิน ทั้งใต้น้ำและผิวน้ำ ธรรมชาติของคนจมน้ำปกติแล้วจะใช้เวลาประมาณ 20-36 ชั่วโมง ร่างกายที่จมน้ำอยู่จะเริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลง อวัยวะจะเริ่มเกิดแก๊ซจากการเน่าเสียภายในช่องท้อง

ถ้าคนจมน้ำที่ความลึกไม่เกิน 20 เมตร ร่างจะลอยขึ้นมาโดยใช้เวลาไม่เกิน 3 วัน แต่ถ้าน้ำลึกระดับ 50 เมตรขึ้นไป บวกกับอุณหภูมิใต้น้ำที่มีความเย็นจัดจะใช้เวลาลอยขึ้นมาประมาณ 5-6 วัน แต่กรณีของน้องน้องมาวิน เลย 7 วัน และเข้าวันที่ 8 แล้ว จึงน่าจะมีอะไรผิดปกติจากคนจมน้ำทั่วไป หรืออาจเป็นไปได้ว่าระหว่างที่ร่างของน้องกำลังจะลอยขึ้นมา แต่ร่างไปเกี่ยวติดกับกิ่งไม้ เช่น กอไผ่หรือพุ่มไม้ที่หนาแน่นก็เป็นไปได้ เนื่องจากขณะที่น้องมาวิน จมน้ำนั้นทราบว่าคาดกระเป๋าสะพายอยู่ด้วย ทำให้ร่างไม่สามารถลอยขึ้นมาบนผิวน้ำได้

ยิ่งนานวันเข้าร่างกายจะกลมกลืนกับธรรมชาติใต้น้ำจนไม่สามารถแยกแยะได้ว่าเป็นร่างมนุษย์หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นจริงวีธีการค้นหาที่ดีที่สุดคือ ต้องใช้โดรนลงไปค้นหาใต้น้ำแล้วคุ้ยเขี่ย เป่าตะกอนที่อาจปกคลุมร่าง รวมทั้งการใช้โดรนค้นหาสิ่งที่ผิดปกติทุกอย่างที่สงสัยให้ละเอียด ถ้าเจอร่างจึงค่อยใช้ประดาน้ำลงไปนำร่างขึ้นมา

แต่ถ้าน้ำลึกเกินกว่าที่นักประดาน้ำจะลงไปได้จะใช้โดรนใต้น้ำเอาสายมาพันส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายแล้วดึงขึ้นมาจากใต้น้ำ ผมว่าวิธีนี้จะสามารถช่วยกู้ร่างน้องมาวิน ขึ้นมาได้สำเร็จ ทั้งนี้ ขอเอาใจช่วยทุกทีมทุกท่านที่มีจิตอาสาพร้อมใจกันค้นหาด้วยความเสียสละ และขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่ของน้องมาวิน มา ณ ที่นี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เกศรา หรือเก๋ เฟื่องฟู แม่ของน้องมาวิน ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ใครสามารถติดต่อหมอบี ทูตสื่อวิญญาณได้บ้างคะ พอดีหมดหนทางแล้วค่ะ ต้องการให้หมอบีช่วยจริงๆ ค่ะ วันนี้เข้าวันที่ 6 กำลังจะเข้าวันที่ 7 แล้วยังไร้วี่แววร่างลูกชายอยู่เลยค่ะ อยากให้หมอบีมาช่วยสื่อกับวิญญาณลูกชายทีค่ะ

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.เกศรา หรือเก๋ เฟื่องฟู แม่ของน้องมาวิน ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกว่า “คนอื่นจะว่าแม่งมงายก็ได้ ที่แม่ตามหาหมอบี ไม่เอาคนนั้นคนนี้ หมอคนนั้น เหตุผลใครเหตุผลมันนะคะ อย่ามาดรามากันเลย ณ จุดๆ นี้ไม่มีใครเข้าใจหรอก เจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานหนักมากทุกๆ ทีมเช้าจดเย็น ถ้าแม่แบ่งเบาแรงจากเขาได้แม่ก็ทำ

บางคนทิ้งคนที่บ้าน อาสามาช่วยมาวิน แม่ก็เกรงใจมาก บางคนทิ้งงานมาช่วยขึ้นลงกรุงเทพฯ-กาญจน์ คนช่วยคนลงมือทำหน้างานเขาเต็มที่มากๆ เพราะทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคือ ช่วยหาร่างน้องมาวิน แม่ขอบคุณจากใจอีกครั้งสำหรับเจ้าหน้าที่ ขอบคุณที่ยังอยู่สู้จนถึงวันอังคาร และยังมีทีมงานสมทบมาช่วยเพิ่มอีก มาช่วยด้วยใจอาสาจริงๆ อยู่สู้ไปด้วยกันกับแม่นะคะ วันนี้ครบ 7 วันเต็มแล้ว เก๋ขอบคุณอีกครั้งจากใจสำหรับทีมงานทุกๆ ทีมที่สู้อยู่ข้างเก๋ สู้ๆ นะคะวันนี้ขอให้เจอร่างน้อง”

ทั้งนี้ น.ส.เกศรา หรือเก๋ ยังได้แชร์ติ๊กต็อกของ อ.ชัดเจน ไพ่ไตรยางค์ ขณะอัดคลิปทำนายด้วยไพ่ไตรยาง ว่า จะพบร่างน้องมาวิน หรือไม่ จากคลิป อ.ชัดเจน ไพ่ไตรยาง ทำนายว่า “น้องเขาดวงไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะครับ ขอเอาใจช่วยน้องก็แล้วกัน และขอเอาใจช่วยครอบครัวให้เจอน้องไวๆ ก็แล้วกันนะครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น