xs
xsm
sm
md
lg

สุดสะเทือนใจแม่โพสต์เฟซอาลัยลูกรัก หลังพลัดตกเจ็ตสกีจมหายใต้ท้องน้ำเขื่อนศรีนครินทร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - สุดสะเทือนใจ แม่หนุ่มนักท่องเที่ยวโพสต์เฟซอาลัยลูกรัก หลังพลักตกเจ็ตสกีจมหายใต้ท้องน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังค้นหาทั้งวันทั้งคืนร่วม 3 วัน ยังไร้วี่แวว

วันนี้ (26 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 ว่า เวลาประมาณ 15.29 น.ของวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ สำนักงานใหญ่ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.นิพนธ์ เข็มเอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ว่า มีนักท่องเที่ยวเป็นชายวัยรุ่นพลักตกเจ็ตสกี ร่างจมสูญหายไปใต้ท้องน้ำบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ หลังรับแจ้งมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ทีมชลกาญจน์ จึงประสานมายังชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 ให้เข้าร่วมในการค้นหา โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีสวัสดิ์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสวัสดิ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวร่วมด้วย

สำหรับการค้นหาตลอด 2 วันที่ผ่านมาได้ทำการค้นหาด้วยการนำเรือลาดตระเวนไปบนผิวน้ำ และนำโดรน จำนวน 2 ตัว ลงไปค้นหาใต้น้ำที่ความลึกประมาณ 70-80 เมตร โดยมีนักประดาน้ำที่มีความเชี่ยวชาญในการดำน้ำที่มีความลึก นอกจากนี้ ตำรวจท่องเที่ยวยังได้นำเรือมาช่วยเหลืออีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับอุปสรรคในการค้นหาคือ บริเวณจุดเกิดเหตุนั้นน้ำลึกประมาณเกือบ 100 เมตร อีกทั้งใต้ท้องน้ำมีลำห้วยอยู่ 2 ลำห้วย ที่มีความลึกลงไปอีก นอกจากนี้ จากการตรวจสอบคลิปภาพจากโดรนค้นหาใต้น้ำปรากฏว่ามีตะกอนที่เป็นโคลนค่อนข้างหนาและปกคลุมทุกพื้นที่ ทำให้ยากต่อการพบร่างของผู้สูญหาย แต่อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานได้ช่วยกันค้นหาอย่างเต็มกำลัง และในวันนี้ เจ้าหน้าที่จะระดมกำลังกันค้นหาไปจนกว่าจะพบเพื่อนำร่างของผู้สูญหายกลับมาแล้วมอบให้ญาติที่กำลังรอให้ได้

นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 กล่าวว่า จากการสอบถามทราบจากเพื่อนนักท่องเที่ยวที่มาด้วยกันว่า ผู้สูญหายคือ นายมาวิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุประมาณ 18-20 ปี ชาวกรุงเทพฯ โดยวันที่ 24 ต.ค.ผู้สูญหายได้มาท่องเที่ยวกับคณะประมาณกว่า 30 คน ต่อมาในช่วงบ่ายผู้สูญหายได้ไปเช่าเจ็ตสกี โดยมีเพื่อนที่มาด้วยกันเป็นคนขับ ระหว่างที่เพื่อนกำลังกลับหัวเป็นเหตุทำให้นายมาวิน เสียหลักตกลงจากเจ็ตสกี แล้วจมหายไปใต้ท้องน้ำที่มีความลึก ส่วนผู้สูญหายจะสวมเสื้อชูชีพไปด้วยหรือไม่นั้นต้องรอตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง” นายเฉลิมพนธ์ กล่าว

ทั้งนี้ ในระหว่างการปฏิบัติงาน นายเฉลิมพนธ์ ได้โพสต์ภาพ พร้อมคลิปในการปฏิบัติหน้าที่ การค้นหาผู้สูญหายในเฟซบุ๊กส่วนตัว ปรากฏว่า มีเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ “วันเสาร์ สีม่วง” นำภาพลูกชายที่สูญหายมาโพสต์ พร้อมกับระบุว่า

“มาวินรู้มั้ยแม่ดีใจมากที่แม่รู้ว่ามีหนู ไม่ต้องเสียดายชีวิต 18 ปีที่ผ่านมานะลูก มาวินของแม่เก่งที่สุด มาวิน คือที่สุดของแม่เลยนะ รู้มั้ยว่ามันไม่ง่ายเลยสำหรับแม่ ตอนอุ้มท้องหนูทั้งรถล้มเอย ตกเลือดเอย ตอนนั้นแม่ขอหมอช่วยยื้อชีวิตหนูอยู่แล้วหนูก็เก่งและแข็งแรงมากด้วย แต่วันนี้แม้โอกาสยื้อหนูกลับมาแม่แทบจะไม่มี แต่แม่ก็จะทำ แม่เชื่อว่ามาวิน อยากทำเพื่อแม่เหมือนกันครั้งนี้แหละ ลูกมีโอกาสแล้ว กลับมาหาแม่วันนี้ แม่จะพาหนูกลับบ้าน เลิกน้อยใจซะที เลิกคิดว่าแม่ไม่รัก แม่รักมาวินมากแม่ขอโทษในทุกๆ สิ่งที่แม่ไม่ใช่แม่ที่ดีพอ มันไม่ใช่เรื่องง่ายนะมาวินที่แม่ต้องมาอยู่ในเหตุการณ์แบบนี้ แม่รับไม่ไหวใจมันสลายมันทรมาน กลับมาหาแม่มาเจอแม่นะลูก ข้างล่างมันหนาวมากนะมาวิน เช้าวันนี้ขอให้เทวดาฟ้าดินสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระแม่คงคาเปิดทางให้ชุดค้นหาลงพื้นที่แล้วเจอหนูนะลูก แม่รอตรงนี้”
 
หลังจากบุคคลดังกล่าวเขียนข้อความพร้อมนำรูปภาพภาพมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยการให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น