xs
xsm
sm
md
lg

6 วันยังไม่พบร่าง "น้องมาวิน" ตกเจ็ตสกีในเขื่อนศรีนครินทร์ เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาทั้งทางผิวน้ำ-ใต้น้ำ-อากาศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาร่างน้องมาวิน ทั้งทางผิวน้ำ ใต้น้ำ อากาศ เหนื่อยแต่ไม่ท้อเพื่อความหวังของคนเป็นแม่ ส่วนแม่พร้อมสู้จนกว่าจะพบร่างลูกชายสุดที่รัก กำลังใจล้มหลาม

วันนี้ (29 ต.ค.) นายเฉลิมพนธ์ หรือ “โก้ใหญ่” หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 เปิดเผยว่า การค้นหาตลอด 5 วันที่ผ่านมา ทีมงานทุกคน และทุกหน่วยงานได้ช่วยกันพยายามค้นหาอย่างเต็มที่ ด้วยการใช้เรือค้นหาบนผิวน้ำ ใช้นักประดาน้ำ และโดรนลงไปค้นหาใต้น้ำ รวมทั้งใช้โดรนค้นหาทางอากาศ ซึ่งการค้นหาใต้น้ำเราได้ค้นหาจากจุดเกิดเหตุขยายวงกว้างออกไปในรัศมีกว่า 100 ตารางเมตร ส่วนการค้นหาทางอากาศได้ขยายวงกว้างออกไปในรัศมีประมาณ 3-4 กิโลเมตร

สำหรับอุปสรรคในการค้นหาทุกคนต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่า พื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุระดับน้ำลึกตั้งแต่ 50-100 เมตร ใต้ท้องน้ำยังมีอีก 2 ลำห้วย อีกทั้งยังมีตะกอนโคลนที่หนากระจายอยู่เต็มพื้นที่ และอีกหนึ่งปัญหาคือ บริเวณที่เกิดเหตุมวลน้ำมีพลังแรงดันที่มหาศาล ทำให้อัดร่างเอาไว้ซึ่งอาจจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ร่างของน้องมาวิน ไม่สามารถลอยขึ้นมาได้

โดยวันนี้เป็นการค้นหาเข้าสู่วันที่ 6 แล้ว ชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 จะร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานช่วยกันค้นในทุกช่องทาง และจากการที่ได้พูดคุยกับแม่ของน้องมาวิน แม่ของน้องมาวิน พร้อมที่จะปักหลักอยู่ในพื้นที่และช่วยกันค้นหาร่างจนกว่าจะพบเช่นกัน และถึงแม้นว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ช่วยกันค้นหาอาจจะมีอาการเหนื่อยล้าอยู่บ้าง แต่การเหนื่อยล้านั้นพักไม่นานก็หาย แล้วช่วยกันค้นหาต่อจนกว่าจะพบ 5 วันที่พวกเราพยายามทำเกือบทุกวิธีแล้วจนร่างกายอ่อนล้า แต่ยังไม่พบร่างน้องมาวิน ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่และเพื่อนของน้อง วันนี้ถ้าไม่มีอุปสรรคใดๆ ใต้น้ำ ผมเชื่อว่าร่างน้องคงลอยขึ้นมาแน่นอน ส่วนผมขอพักร่างกายก่อน ต้องไปหาหมอฉีดยาสักเข็มถ้าร่างกายพร้อมจะกลับมาสู้ต่อ นายเฉลิมพนธ์ หรือ “โก้ใหญ่” หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 เผย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา แม่น้องมาวิน ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า เก๋ขอใช้พื้นที่นี้กราบขอบคุณทีมงานลงพื้นที่ช่วยเหลือมาวิน มากๆ นะคะ ทีมชุดพี่ใหญ่ ชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 นำโดรนลงใต้น้ำค้นหาให้ตั้งแต่วันแรก ทีมร่วมกตัญญูจากนครปฐม พี่วิทย์ พี่แก๊บ และทีมงานทุกคนมาร่วมค้นหาอย่างเต็มที่ ทีมพิทักษ์กาญจน์ พี่ไก่ น้องตั๊ก และทีมงานลงพื้นที่สมทบช่วยระดมค้นหาน้องมาวิน ปักหลักอยู่ช่วยเก๋ ทีมงานผู้ใหญ่เบียร์นำทั้งเรือใหญ่และเรือเล็กลงช่วยค้นหาทุกพื้นที่ในเขื่อน พร้อมบินโดรนดูให้ และผู้บริจาคโดรนมาช่วยบินด้วยนะคะ (รถถัง ฝั่งธน) ขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่คอยอยู่ซัปพอร์ตแม่ ที่พักอาหารอย่างเต็มที่อยู่กับแม่ อยู่รอน้องกลับบ้านพร้อมแม่

ขอบคุณทุกกำลังใจจากโซเชียลไม่ได้ตอบใครอย่าว่าเก๋นะคะ เก๋อ่านทุกเมนต์ ขอบคุณ แม่ย่า ปู่ พี่น้อง เพื่อนๆ ทุกคนๆ รอบข้างทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก ขอบคุณทุกๆ คนที่รักมาวิน คอยให้กำลังใจทำทุกทางที่ให้เจอมาวิน ไม่ว่าใครจะทำอะไรแม่ยินดีเพราะจุดประสงค์เดียวกันคือพบเจอร่างมาวิน เพื่อกลับมาบำเพ็ญกุศล และสุดท้าย #ขอบคุณช่างโล ที่ยอมทำทุกย่างเพื่อมาวิน เราขอบคุณมากๆ นะ มาวิน คงดีใจมากที่พ่อแม่มาช่วยเค้า #ถึงแม้วันนี้เค้าจะไม่มีลมหายใจแล้ว
 
ขณะที่ “ผู้ใหญ่เบียร์ พิทักษ์ชีพ” ได้นำภาพการค้นหา พร้อมกับโพสต์ระบุว่า ภารกิจค้นหาผู้สูญหายในเขตจังหวัดกาญจนบุรี วันนี้ยังไม่พบ เจ้าหน้าที่ยังไม่ถอนกำลัง เจ้าหน้าที่จะร่วมค้นหาต่อ ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวผู้ประสบภัย และขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัย เสร็จภารกิจเดินทางกลับกันปลอดภัย โดยแม่ของน้องมาวินได้แชร์โพสต์พร้อมระบุว่า “เห็นมั้ยมาวิน ว่าทุกคนรักหนูมากแค่ไหน เก๋ขอบคุณทีมงานผู้ใหญ่เบียร์ พิทักษ์ชีพ มากค่ะที่มาลงพื้นที่ช่วยค้นหามาวิน”
 
ล่าสุดเช้าวันนี้ แม่ของน้องมาวิน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “วันเสาร์ สีม่วง”โดยแม่ของน้องมาวิน อยู่ในชุดนุ่งขาวห่มขาว พร้อมจุดธูปไหว้สักการบูชาและอธิฐานให้ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตตามภูเขาและทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เปิดทางให้พบร่างของน้องมาวิน โดยระบุว่า “เช้านี้ช่วยกันทุกทาง ขอให้พบร่างมาวินด้วยเถิด”
 
นอกจากนี้ แม่ของน้องมาวิน ยังได้นำภาพขณะที่น้องมาวิน อายุยังน้อยมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพการแข่งรถจักรยานยนต์ และอีก 1 ภาพเป็นภาพรับถ้วยรางวัลจากการแข่งขัน พร้อมกับระบุว่า “ขึ้นมาได้แล้วมาวิน แม่ พ่อ ปู่ย่าครอบครัว เพื่อน พี่น้อง ทุกๆ คนรออยู่ ตอนนี้มาวินรู้แล้วใช่มั้ยคนรอบข้างรักมาวินมากแค่ไหน กลับมาทำในสิ่งที่รักที่ชอบได้แล้ว เที่ยวนานไปแล้วลูก วันนี้มาวิน ต้องกลับบ้านกับแม่ รู้ไว้นะทุกครั้งที่มาวินอยู่บนสนามนั้นคือความภูมิใจของแม่ที่สุด แต่แม่จะภูมิใจในตัวมาวินมากกว่านี้ มาวินต้องเอาตัวเองขึ้นมาหาแม่ให้ได้วันนี้ ตอนนี้ สู้นะลูกอีกอึดใจเดียวตั้งจิตดีๆ แม่เอาใจช่วยมาวินทำได้ แม่เชื่อใจมาวิน เรากลับไปทำในสิ่งที่เหมาะกับเราดีกว่าลูก ที่นี่ไม่ใช่ที่ของหนูแม่ไม่ยอมปล่อยมาวินอยู่แล้ว กลับบ้านกันมาวิน กลับบ้าน”

โดยหลังจากที่แม่ของน้องมาวิน โพสต์รูปภาพและข้อความออกไปไม่นาน มีผู้คนเข้าไปคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคอมเมนต์ต่างก็กล่าวให้กำลังใจ พร้อมภาวนาให้พบร่างของน้องมาวิน โดยเร็ว จากกำลังใจที่ได้รับ ทำให้แม่ของน้องมาวิน มีกำลังใจพร้อมที่จะสู้เคียงข้างกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ ที่คอยช่วยเหลืออยู่เคียงข้างกันมาตั้งแต่แรก
 
ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. นางเกศรา หรือเก๋ เฟื่องฟู กล่าวว่า น้องมาวิน ลูกชายเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มาตั้งแต่อายุประมาณ 10 ขวบ แต่ได้เลิกแข่งแล้ว หลังจากที่น้องมาวิน สูญหายไปใต้ท้องน้ำตั้งแต่ช่างบ่าย 2 ของวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันค้นหามาอย่างต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกคนเป็นอย่างมาก ส่วนตัวแล้วจะอยู่ไปจนกว่าจะพบร่างของลูกชาย


กำลังโหลดความคิดเห็น