xs
xsm
sm
md
lg

ยังไร้วี่แววร่างน้องมาวิน ด้านแม่เก๋เตรียมทำพิธีกรรมลอยหมอนของน้อง หวังปาฏิหาริย์มีจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - เจ้าหน้าที่ปูพรมอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีฯ ลุยหาร่างน้องมาวิน เหตุตกเจ็ตสกียังไร้วี่แวว ส่วนแม่เก๋ เตรียมทำพิธีกรรมลอยหมอนที่น้องหนุน หวังปาฏิหาริย์มีจริง

จากกรณีนายมาวิน เนตร์เดชา นักท่องเที่ยว ชาว กทม.อายุ 18 ปี นั่งซ้อนท้ายเจ็ตสกีเล่นน้ำแล้วเกิดพลาดพลัดตกแล้วสูญหายไป ซึ่งเจ็ตสกีลำดังกล่าวมีนายวาริน หรือเป้ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี เป็นคนขับ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่กลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ช่วงเวลา 15.00 น.ของวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามค้นหาทั้งบนผิวน้ำ ใต้ท้องน้ำ และทางอากาศมาแล้ว 6 วัน แต่ยังไม่พบร่าง ตลอด 6 วัน น.ส.เกศรา หรือเก๋ เฟื่องฟู แม่ของผู้สูญหายได้เฝ้าติดตามและออกค้นหาด้วยตนเองทั้งกลางวันและกลางคืนมาโดยตลอด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ ( 30 ต.ค.) น.ส.เกศรา หรือเก๋ เฟื่องฟู ได้ทำการไลฟ์สดขณะนั่งเรือสปีดโบ๊ตออกไปติดตามหาลูกชายบนผิวน้ำ โดยมีทีมงานผู้ใหญ่เบียร์ พิทักษ์ชีพ จาก จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ให้ความช่วยเหลือในการส่งทีมงานอาสาร่วมใจอยุธยา-อ่างทอง นำเรือยนต์ รวมทั้งเรือสปีดโบ๊ต เจ็ตสกีมาสมทบกับชุดปฏิบัติภารกิจทีมเรือชุดที่ 1 ที่ได้รับการสนับสนุนกองเรือกู้ภัยจุดบางบาล

นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เข้าร่วมในการค้นหาร่างน้องมาวิน ด้วยการปูพรมเริ่มตั้งแต่จุดที่น้องมาวิน ตกจากเจ็ตสกีแล้วจมหายไป โดยการค้นหาในวันนี้นายวาริน หรือเป้ ได้เดินทางมาร่วมค้นหาพร้อมกับให้ข้อมูลรายละเอียดในวันเกิดเหตุด้วย

ระหว่างทำการไลฟ์สดนั้น น.ส.เกศรา หรือเก๋ ได้ร้องตะโกนเรียกชื่อลูกชายพร้อมภาวนา ดลจิตให้ร่างลอยขึ้นมาเหนือน้ำเพื่อที่จะได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนา น.ส.เกศรา หรือเก๋ ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุนคนที่มาให้ความช่วยเหลือทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และบอกว่าไม่รู้จะตอบแทนบุญคุณกันอย่างไรถึงจะหมด ซึ่งการไลฟ์สดมีผู้เข้าไปให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญการไลฟ์สดเพื่อต้องการให้ญาติพี่น้องได้ทราบความเคลื่อนไหวในการค้นหา

ด้านนายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำ ภาค 7 ผู้ที่ค้นหาร่างน้องมาวิน มาตั้งแต่วันเกิดเหตุ ได้ฟื้นจากอาการป่วยแล้ว จึงได้นำทีมงานมาช่วยกันค้นหาอีกครั้งหนึ่งด้วยการนำโดรนมาบินค้นหาทางอากาศ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการค้นหา

โดยนายเฉลิมพนธ์ กล่าวว่า อุปสรรคในการค้นหาร่างน้องมาวิน คือ จุดที่น้องมาวิน ตกอยู่ในระดับความลึกที่ 55-80 เมตร อุณหภูมิใต้น้ำมีความเย็นจัด อาจก่อให้เกิดอันตรายจากโรคที่เกิดจากการดำน้ำลึก ที่เรียกว่าโรคลดต่ำของความกดดันใต้น้ำ ซึ่งการใช้โดรนค้นหาใต้น้ำที่มีขีดจำกัด เพราะถ้าค้นหาในที่แคบๆ หรือมีต้นไม้หนาแน่นตัวของโดรนค้นหาเองอาจไปติดหรือเกี่ยวพันกับต้นไม้ใต้น้ำได้ ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น และเมื่อแบตเตอรี่หมดต้องเสียเวลาในการชาร์จนานถึง 3 ชั่วโมง
 
ซึ่งการค้นหาในวันนี้หากยังไม่พบเราจำเป็นจะต้องใช้แผนสองในการค้นหา ด้วยการนำโดรนลงไปค้นหาด้วยการใช้พัดลมจากโดรนเป่าตะกอนโคลนใต้น้ำที่เป็นจุดต้องสงสัยว่าจุดนั้นอาจจะปิดทับร่างน้องนาวิน เอาไว้ เมื่อพบแล้วจะให้นักประดาน้ำลงไปนำร่างขึ้นมา ซึ่งวิธีการนี้จำทำให้ชุดค้นหามีความปลอดภัยมากขึ้น นี่คือแผนสำรองที่เราวางเอาไว้ในการค้นหาในวันพรุ่งนี้ (31 ต.ค.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมา น.ส.เกศรา หรือเก๋ เฟื่องฟู ได้ทำพิธีพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาแล้วหลายอย่าง แต่ร่างของลูกชายยังไม่ลอยขึ้นมา และในวันนี้ขณะที่ทำการไลฟ์สด น.ส.เกศรา ได้กล่าวเอาไว้ตอนหนึ่งว่า จะทำพิธีกรรมลอยหมอนที่น้องมาวิน ใช้หนุนนอนทุกวัน ซึ่งญาติกำลังเดินทางจาก กทม.เพื่อนำหมอนมาให้

สำหรับพิธีกรรมลอยหมอ จะมีการเขียนชื่อ นามสกุล รวมทั้งชื่อเล่นและวัน เดือน ปีเกิด ของน้องมาวิน ลงไปในหมอน เมื่อทำพิธีกรรมแล้วเสร็จจะโยนหมอนลงไปยังจุดเกิดเหตุ จากนั้น น.ส.เกศรา หรือเก๋ รวมทั้งญาติพี่น้อง จะตะโกนเรียกชื่อ ซึ่งหากสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือปาฏิหาริย์มีจริงขอให้ น.ส.เกศรา และครอบครัวจงประสบความสำเร็จพบร่างน้องมาวิน โดยเร็ว เพราะขณะนี้ทุกคนกำลังเฝ้ารอและให้กำลังใจอยู่


กำลังโหลดความคิดเห็น