xs
xsm
sm
md
lg

12 วันยังไร้วี่แววพบร่างน้องมาวิน ทีมค้นหายังเดินหน้าต่ออย่างมีความหวัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - 12 วันยังไร้วี่แววพบร่างน้องมาวิน แต่มูลนิธิไม่ยอมแพ้ พร้อมลุยค้นหาต่อไปอย่างมีความหวัง เผยร่างที่พบเปลี่ยนลักษณะและเคลื่อนตัวไปเรื่อย

จากกรณีนายมาวิน เนตร์เดชา นักท่องเที่ยว ชาว กทม.อายุ 18 ปี ตกจากเจ็ตสกีขณะนั่งซ้อนท้ายไปกับนายมาริน เพื่อนรุ่นพี่ แล้วสูญหายไปใต้ท้องน้ำตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 24 ต.ค. ที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี วันนี้ (5 พ.ย.) เข้าสู่วันที่ 12 ของการค้นหาแต่ยังไม่พบร่าง  

ล่าสุด นายนนทกฤต น้ำแก้ว เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ทีมชลกาญจน์ เปิดเผยว่า เมื่อวานที่ทางทีมค้นหาใช้เทคโนโลยีของการสแกน (Lowrance+) เทคโนโลยีของการทำแผนที่ของเจ้าหน้าที่กรมชลประทาน เกือบจะได้พิสูจน์ว่าสิ่งที่เราสแกนเจอนั้นใช่ร่างของน้องมาวิน หรือไม่ แต่น่าเสียดายที่โดรนค้นหาใต้น้ำในระดับความลึกที่สุดได้เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น ส่วนทีมงานที่นำโดรนใต้น้ำที่ระดับ 200 เมตร เดินทางเข้าพื้นที่ไม่ทันเพราะเป็นช่วงที่ดึกมากแล้ว แต่ทางเราได้ส่งต่อข้อมูลให้ทีมงานดังกล่าวไปแล้ว โดยในวันนี้คงจะเข้าถึงพื้นที่และนำโดรนค้นหาร่างน้องมาวิน ต่อไป  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 08.00 น.ที่ผ่านมา น.ส.เกศรา หรือเก๋ เฟื่องฟู แม่ของน้องมาวิน ได้แชร์เฟซบุ๊กของ “ผู้ใหญ่เบียร์ พิทักษ์ชีพ” พร้อมกับกล่าวว่า “ขอบคุณทุกๆ หน่วยงานค่ะเดินทางกันมาไกลมากตั้งแต่เมื่อวาน” โดยเฟซบุ๊กของ “ผู้ใหญ่เบียร์ พิทักษ์ชีพ” ได้โพสต์เอาไว้ว่า “เช้านี้กับภารกิจค้นหาน้องมาวิน วันนี้พวกเราระดมเรือชุดใหญ่หลายหน่วยงาน พร้อมโดรนใต้น้ำจากหน่วยกู้ภัยมังกรชลบุรี ทีมตอบโต้ภัยพิบัติ วันนี้ขอให้มีข่าวดีด้วยครับ” นอกจากนี้ น.ส.เกศรา แม่ของน้องมาวิน ยังได้แชร์เฟซบุ๊กของบุคคลที่ใช้นามว่า “ปุ้ย สายบันเทิง” ที่เขียนระบุเอาไว้ว่า “รายงานความคืบหน้าการค้นหาร่างน้องมาวินที่เขื่อนศรีนครินทร์ ทางกรมชลประทานได้นำเรือซาวเดอร์มาสแกนหาพบวัตถุต้องสงสัยในระยะความลึก 105 เมตรครับ ขณะนี้ทางผู้ใหญ่ประสานขอโดรนใต้น้ำของศูนย์ตอบโต้ภัยพิบัติแห่งชาติมาตรวจวัตถุที่สแกนพบครับ #ขณะนี้ทีมโดรนใต้น้ำหน่วยกู้ภัยมังกร นำทีมโดยกำนันแมน เดินทางจากชลบุรีมาสนับสนุนจุดเกิดเหตุเวลานี้ครับ #ขอให้เป็นข่าวดี”


กำลังโหลดความคิดเห็น